Tin tức

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác ứng phó lũ lụt và động viên bà con thành phố Huế

Cái Văn Long 28/10/2025 20:59

(CLO) Chiều tối 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia đã đi kiểm tra, thăm hỏi và động viên người dân ở vùng ngập lụt thành phố Huế.

Đi cùng đoàn công tác còn có Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Gấu; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Hoàng Hiệp; Phó Tư lệnh Quân khu 4 Hoàng Duy Chiến.

fb_img_1761648461842-81f06786f525236a6a8c4096f1d6b0b8.jpg
Tài sản của người dân thiệt hại vô cùng lớn, sau trận lũ lịch sử.

Thăm các hộ dân đang bị ngập sâu tại tuyến đường Chi Lăng, phường Phú Xuân, thành phố Huế, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, chia sẻ khó khăn, động viên bà con cố gắng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

img_20251028_200012.jpg
Phó Thủ tướng thăm hỏi động viên người dân.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận tinh thần chủ động, đoàn kết và ý thức phòng chống thiên tai của chính quyền và người dân địa phương trong ứng phó với trận lũ lịch sử.

Đặc biệt, việc chủ động điều tiết, vận hành an toàn, hợp lý các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn đã góp phần quan trọng giảm áp lực lũ, hạn chế thiệt hại cho vùng hạ du.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, lực lượng phòng chống thiên tai và người dân, nhiều khu vực trọng yếu của thành phố Huế đã được bảo vệ, giảm thiểu rủi ro về người và tài sản.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh đây là bài học quý về năng lực quản lý, điều hành hồ chứa và sự chủ động của hệ thống phòng thủ dân sự trong bối cảnh thiên tai ngày càng diễn biến cực đoan, khó lường.

Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tiếp tục hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn về điện, nước, vệ sinh môi trường; sớm khôi phục hệ thống điện, viễn thông, hạ tầng thiết yếu để người dân ổn định sinh hoạt, học tập và sản xuất. Đồng thời, chỉ đạo rà soát, hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị ảnh hưởng nặng, không để người dân nào bị đói, rét trong những ngày sau lũ.

Sau khi đi thăm các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với thành phố Huế về công tác ứng phó với đợt mưa lũ đặc biệt lớn xảy ra trên địa bàn từ ngày 25 - 28/10.

Cái Văn Long