Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho vận hành thương mại 2 Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, đánh dấu cột mốc PV GAS trở thành nhà cung cấp điện khí LNG dài hạn đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.
Tiếp nối Hợp đồng cung cấp LNG cho chạy thử 2 Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 đã được hai bên ký kết trong Quý 4/2024, cung cấp LNG cho công tác thử nghiệm theo tiến độ dự án của PV Power; PV GAS và PV Power đã đàm phán thành công và đi tới ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho toàn bộ quá trình vận hành thương mại của các nhà máy điện này trong 25 năm kể từ 2025.
Kho LNG Thị Vải (PV GAS), trái tim của hoạt động cấp khí LNG phục vụ sản xuất điện và công nghiệp tại khu vực Đông Nam Bộ
Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là công trình trọng điểm quốc gia, được xây dựng tại khu công nghiệp Ông Kèo, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnhĐồng Nai. Dự án có quy mô công suất 1.624MW, tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD. Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ bổ sung khoảng 9 tỷ kWh điện/năm cho hệ thống điện quốc gia. Đây là dự án điện khí LNG duy nhất trong số 13 dự án sản xuất điện khí LNG theo Quy hoạch điện VIII được triển khai đầu tư và vận hành đúng tiến độ.
Việc ký kết hợp đồng cung cấp LNG cho giai đoạn vận hành thương mại của Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 tiếp tục khẳng định vị thế của PV GAS là doanh nghiệp tiên phong và chủ lực trong lĩnh vực khí và LNG tại Việt Nam, là đơn vị duy nhất hiện tại có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu năng lượng sạch ngày càng cao cho nền kinh tế - xã hội nước nhà. PV Power cũng xác nhận thành công quan trọng đầu tiên trong việc đầu tư các dự án điện sử dụng LNG có quy mô lớn, cùng với quá trình chuyển đổi một số nhà máy điện sử dụng khí tự nhiên sang LNG.
Hai Tổng công ty thực sự đã ghi danh trong lộ trình đưa LNG nhập khẩu thành nguồn nhiên liệu chính cung cấp cho các nhà máy điện chạy khí tại Việt Nam, từng bước thay thế cho nguồn khí tự nhiên đang suy giảm nhanh chóng tại khu vực Đông Nam Bộ.
Tổng Giám đốc PVN Lê Ngọc Sơn dẫn đầu đoàn công tác tại Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 cùng lãnh đạo PV GAS và PV Power
Đồng thời, hợp đồng cung cấp LNG để vận hành thương mại 2 Nhà máy điện giữa 2 Tổng công ty – các đơn vị thành viên hàng đầu cũng là một minh chứng cho những nỗ lực lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tham gia quá trình chuyển đổi năng lượng quốc gia, đáp ứng cam kết của Chính phủ tại COP26 về Net Zero vào năm 2050 và yêu cầu của Quy hoạch Điện VIII; thực sự triển khai các bước đi mạnh mẽ, định hướng tương xứng với vị thế Tập đoàn công nghiệp năng lượng quốc gia.
Với sự đồng lòng và quyết tâm trong quá trình phối hợp và đàm phán với các đối tác, PV GAS và PV Power đã thành công trong việc tối đa hóa chuỗi giá trị năng lượng trong nội bộ PetroVienam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho khu vực Đông Nam Bộ, đồng thời khẳng định vai trò dẫn dắt thị trường năng lượng cạnh tranh của Petrovietnam và các đơn vị thành viên trong công tác triển khai Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia.
(CLO) Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh Lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại sẽ được tổ chức vào dịp Lễ khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam năm 2025.
(CLO) Điện đàm với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên phối hợp triển khai các nội dung hợp tác ưu tiên, trong đó có việc hoàn tất nâng cấp quan hệ Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, Bắc Bộ sẽ tiếp tục nồm ẩm kéo dài tới ngày 6/3 khi có đợt không khí lạnh tăng cường mới. Ngày 4/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ và sương mù rải rác, khu vực Nam Bộ có nắng nóng diện rộng.
(CLO) Chiều 3/3, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định về công tác tổ chức cán bộ. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Nga, Tổng biên tập Báo Giao thông giữ chức Tổng biên tập Báo Xây dựng.
(CLO) Ngày 3/3/2025, UBND các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tổ chức lễ công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc, phó giám đốc các sở, ngành sau quá trình sắp xếp, hợp nhất theo chủ trương tinh gọn bộ máy hành chính.
(CLO) Công an xác định em Y. không bị ai bắt cóc như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, đồng thời đang điều tra, xác minh nữ sinh này bị nhóm bạn đánh hội đồng.
(CLO) Thủ tướng Hungary Viktor Orban lên tiếng chỉ trích cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu tại London hôm 2/3, cho rằng họ đã đưa ra quyết định nguy hiểm khi tiếp tục ủng hộ xung đột ở Ukraine thay vì tìm kiếm hòa bình.
(CLO) “Đào dẫn lối - Nữ quyền trong nghệ thuật tuồng truyền thống” không chỉ là một đêm diễn nghệ thuật, mà còn là một cuộc đối thoại, nơi phụ nữ vừa là người kể chuyện, vừa là là người viết nên câu chuyện của chính mình.
(CLO) Tại Việt Nam, virus Rota là nguyên nhân gây ra tiêu chảy cấp ở 20% đến trên 50% trẻ nhỏ trong giai đoạn 2016 - 2023. Mỗi năm, ước tính hàng trăm nghìn trẻ phải nhập viện và hàng nghìn trẻ phải cấp cứu do virus Rota.
(CLO) Ngày 3/3, Công an TP HCM cho biết, đã bắt khẩn cấp 9 đối tượng liên quan đến clip khiêng "quan tài" dạo phố trước chợ Bến Thành, quận 1 gây phẫn nộ dư luận.
(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Thủy, sinh năm 1992 ở xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”…
(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị định số 55/2025/NĐ-CP ngày 2/3/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Khoa học & Công nghệ. Đáng chú ý, về cơ cấu tổ chức, từ 1/3/2025, Bộ Khoa học & Công nghệ có 24 đơn vị và 1 cơ quan báo chí.
(CLO) Công an TP Hà Nội đã triển khai cơ sở Công an thành phố tại địa bàn 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 1/3. Cơ sở công an không phải là một cấp thuộc bộ máy, mà nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền của phòng chức năng, cũng như việc tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, phản ánh kiến nghị của nhân dân...
(CLO) Phiên giao dịch hôm nay (3/3), chỉ số VN-Index tăng hơn 4 điểm, lên sát mốc 1.310 điểm nhờ nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là cổ phiếu họ nhà Vin.
Ngày 28/2/2025, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên tổ chức chương trình Liên hoan văn nghệ, giao lưu nhân chứng lịch sử “Sáng mãi truyền thống Ba đảm đang” nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 60 năm phong trào “Ba đảm đang”. Chủ tịch HĐQT Công ty Hanel – bà Bùi Thị Hải Yến tham gia giao lưu và tặng 60 suất quà của Hanel trị giá 60 triệu đồng gửi tới các mẹ, vợ liệt sỹ, nữ cựu thanh niên xung phong quận Long Biên.
Từ ngày 5/3/2025 đến 15/3/2025, Vietnam Airlines chính thức triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm "Chào hè 2025", mang đến cho hành khách cơ hội trải nghiệm những chuyến bay chất lượng với giá vé hấp dẫn.
(CLO) Sáng nay (3/3), giá vàng trong nước điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng khi giá vàng thế giới đang có biên độ tăng hơn 10 USD/ounce. Trong đó, giá vàng nhẫn đã tăng cao hơn giá vàng miếng.
Từ ngày 21 đến 23/2/2025, đoàn công tác của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) do ông Võ Ngọc Phương – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty dẫn đầu đã đi thăm và làm việc với các đối tác nông nghiệp tại nước CHDCND Lào với mục tiêu thúc đẩy hợp tác giữa các bên. Tham gia đoàn công tác còn có Công ty TNHH TM Thiên Long - nhà phân phối lớn của Phú Mỹ tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, vùng kinh tế nông nghiệp lớn và thị trường trọng điểm tiếp giáp với nước bạn Lào.