Điều chỉnh kích thước chữ

PVN điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của BSR

(CLO) Ngày 9/12/2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ban hành Nghị quyết số 7017/NQ-DKVN chấp thuận điều chỉnh kế hoạch hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2019 của Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Sự kiện: PVN

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn hoạt động an toàn, ổn định.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn hoạt động an toàn, ổn định.

Theo đó, lợi nhuận trước thuế được điều chỉnh về 1.238,2 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế được điều chỉnh về 1.165,1 tỷ đồng. Việc điều chỉnh này giúp Công ty thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực lọc dầu có trình độ cao ngày càng khốc liệt. Việc điều chỉnh lợi nhuận giảm so với số liệu ban đầu nhưng đây vẫn là chỉ tiêu lợi nhuận rất cao so với các đơn vị khác trong ngành Dầu khí.

Năm 2019 là năm khó khăn của ngành công nghiệp lọc hóa dầu nói chung và Công ty BSR nói riêng, khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm và dầu thô (crack margin) bị thu hẹp rất nhiều so với dự báo. Đặc biệt, trong 2 tháng đầu năm và tháng 6/2019, có những thời điểm giá xăng Mogas A92/A95 thấp hơn giá dầu thô. Do đó, lợi nhuận của các nhà máy lọc hóa dầu trên thế giới bị ảnh hưởng rất nhiều và lợi nhuận của BSR trong tháng 1 và tháng 6/2019 bị âm; lợi nhuận tháng 2/2019 không đáng kể.

Bên cạnh đó, từ tháng 4 đến tháng 8/2019, giá dầu thô luôn giảm và tháng 9, giá có xu hướng nhích lên nhưng lại quay đầu giảm trong tháng 10. Điều này dẫn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi yếu tố tồn kho có giá cao hơn giá thị trường.

Trước tình hình biến động của thị trường, BSR đã chủ động, linh hoạt trong tối ưu hóa cơ cấu sản phẩm và tối ưu hóa công suất vận hành; tăng cường công tác điều độ nhập dầu thô và xuất bán sản phẩm; lưu kho hợp lý để giảm thiểu tác động của giá; công tác kiểm soát chi phí được thực hiện thường xuyên, các khoản chi phí sản xuất kinh doanh ngoài dầu thô như hóa phẩm xúc tác, chi phí chung,… đều thấp hơn so với kế hoạch;… đã giúp BSR có được kết quả sản xuất kinh doanh tốt hơn.

Những chỉ tiêu khác như sản lượng sản xuất, doanh thu và nộp ngân sách Nhà nước vẫn giữ nguyên kế hoạch 2019 đã được PVN phê duyệt từ đầu năm. Ước thực hiện sản lượng cả năm 2019, BSR sẽ đạt gần 6,9 triệu tấn; vượt 6% so kế hoạch; doanh thu ước đạt 100.891 tỷ đồng, vượt 3,2% so kế hoạch; nộp ngân sách đạt 9.458 tỷ đồng, vượt 2,8% so kế hoạch. Riêng chỉ tiêu sản lượng, BSR đã “về đích sớm” 26 ngày, đạt 6,46 triệu tấn vào ngày 5/12/2019.

Năm 2020, Công ty BSR sẽ thực hiện bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất trong 51 ngày (12/6/2020 - 1/8/2020) nên kế hoạch sản xuất kinh doanh dự kiến: Sản lượng đạt 5,56 triệu tấn; doanh thu (ở giá dầu 60 USD/thùng) là 80.686 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước khoảng 7.405 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là 1.183 tỷ đồng.

PV

 
 
Tin mới
Afghanistan, nơi Nga và Trung Quốc bắt đầu một sự kết hợp toàn diện

(CLO) Nga đang tổ chức một cuộc họp với các thủ lĩnh cấp cao của Taliban ở Moscow trong tuần này. Đây được xem như một phần trong kế hoạch hợp tác chiến lược toàn diện mà Trung Quốc và Nga đang tiến hành.

TP. HCM: Phát hiện 10.000 khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu tại khuôn viên hội chữ thập đỏ

(CLO) Ngày 22/10, thông tin từ đoàn kiểm tra của Tổng Cục Quản lý Thị trường cho biết, đơn vị này vừa kết hợp với Đội Quản lý Thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý Thị trường TP. HCM kiểm tra, phát hiện số lượng lớn khẩu trang giả nhãn hiệu trên địa bàn TP. HCM.

An Giang lại áp dụng quy định cấm ra đường ban đêm

(CLO) Sau 3 ngày người dân được đi lại bình thường thì An Giang lại tái thực hiện “giới nghiêm” ban đêm, do xuất hiện ổ dịch COVID-19 nguy hiểm.

Lợi dụng chính sách thông quan điện tử để chuyển ma túy về Việt Nam

(CLO) Các đối tượng lợi dụng chính sách thông quan điện tử trong hoạt động chuyển phát nhanh, ký gửi hàng hóa để gửi hàng ngụy trang có chứa ma túy về Việt Nam.

Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2022 có gì thay đổi?

(CLO) Dự kiến, thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 sẽ có một số thay đổi.

Sẳm Minh Phát bỏ lỡ đai WBO Oriental sau trận thua knockout trước đối thủ Philippines

(CLO) Trước đối thủ được đánh giá cao người Philippines là ArAr Andales, võ sĩ Việt Nam - Sẳm Minh Phát phải chịu thua knockout ở hiệp thứ 7 trong trận tranh đai WBO Oriental chuyên nghiệp. 

Bắt giữ đối tượng giả danh Giám đốc, lừa bán voucher du lịch Phú Quốc

(CLO) Ngày 23/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Quang Trung (28 tuổi) để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

TP Thủ Đức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh

(CLO) Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Điều hành thông minh đã phát huy được vai trò là “bộ não số”, để lãnh đạo TP Thủ Đức có những chỉ đạo, điều hành kịp thời.

Nga và Trung Quốc tập trận quân sự chung: Thông điệp mạnh mẽ gửi tới Mỹ

(CLO) Với hàng loạt khoa mục trong cuộc tập trận quân sự chung giữa Nga và Trung Quốc, các nhà phân tích quốc phòng bình luận rằng, các bài tập trong tương lai giữa hai nước sẽ được nâng cao hơn nữa với những cuộc tuần tra chung trên không và trên biển.