Điều chỉnh kích thước chữ

PVN đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển KT-XH của đất nước

(CLO) Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng trong buổi tới thăm, làm việc và chúc mừng năm mới lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019 (11/2).

Báo nói Công luận
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi thăm và làm việc tại PVN. Ảnh: Hiền Anh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi thăm và làm việc tại PVN. Ảnh: Hiền Anh

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gửi lời chúc đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động ngành Dầu khí cùng gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công đồng thời đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực chung của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVN đã đạt được những thành tích quan trọng trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2018.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh PVN đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, là một động lực tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng đồng thời đảm bảo chủ quyền quốc gia trên biển. Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo luôn dành sự quan tâm cho Tập đoàn.

Năm 2018 vừa qua là một năm hết sức khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực cố gắng, PVN đã đạt được những kết quả tích cực, vượt mức nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ được giao từ gia tăng trữ lượng dầu khí đến nộp ngân sách Nhà nước, bước đầu đạt được những kết quả khả quan trong việc xử lý các dự án chưa hiệu quả. Bên cạnh đó, năm 2018 là năm Tập đoàn đã tập trung tái cấu trúc trong điều kiện mới, nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả, năng suất từ đó nâng cao sức cạnh tranh của Tập đoàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà cho lãnh đạo tập đoàn PVN. Ảnh: Hiền Anh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tặng quà cho lãnh đạo tập đoàn PVN. Ảnh: Hiền Anh

Bước sang năm 2019 với nhiều khó khăn, thách thức, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu PVN tập trung hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả công tác sản xuất kinh doanh, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của ngành Dầu khí.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn tập trung các nguồn lực, giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn cho các dự án khó khăn, chưa hiệu quả. Bên cạnh đó, PVN cần tiếp tục rà soát, tái cấu trúc, tập trung đổi mới, sáng tạo, đặc biệt tổ chức bố trí nhân lực phù hợp, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo sự đoàn kết, đồng thuận để phát triển. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị PVN tiếp tục chăm lo đến lợi ích người lao động để người lao động yên tâm cống hiến, phát triển Tập đoàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tin tưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ vượt qua tất cả các khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển trong năm 2019, khẳng định vị thế của Tập đoàn, khẳng định niềm tin của Đảng, nhân dân đối với ngành Dầu khí nói chung và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói riêng, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội đất nước.

PV