Điều chỉnh kích thước chữ

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 888 dành cho điện thoại flagship Android

(CLO) Chip Snapdragon 888 sẽ có hiệu năng vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm, được cải thiện về GPU, hỗ trợ AI cũng như tối ưu cho mạng 5G.

Audio

Sự kiện: Snapdragon

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 888 dành cho điện thoại flagship Android 1

Qualcomm vừa ra mắt chip Snapdragon 888 tại sự kiện Snapdragon Tech Summit 2020 được tổ chức tại Mỹ. Dự kiến, con chip sẽ được trang bị trên hầu hết các mẫu flagship Android ra mắt vào đầu năm 2021.

Ngay sau sự kiện, Xiaomi cũng vừa xác nhận rằng Mi 11 sẽ là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên sử dụng con chip này.

Về thông số kỹ thuật, chip Snapdragon 888 được tích hợp modem X60 5G thế hệ thứ ba của Qualcomm, có khả năng cộng gộp sóng mạng 5G giữa sub-6GHz và mmWave, cho tốc độ tải xuống tối đa 7.5 Gbps.

Do sản xuất trên tiến trình 5nm, chipset mới cũng tiêu tốn ít điện năng hơn so với thế hệ tiền nhiệm trước đó, đồng thời là chip đầu tiên được tích hợp modem 5G đầy đủ.

Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 888 dành cho điện thoại flagship Android 2

Cùng với đó chip Snapdragon 888 sẽ hỗ trợ màn hình 144Hz, được nâng cấp mạnh về hiệu năng GPU. Ngoài ra, nó còn được trang bị AI Engine thế hệ thứ 6, mang đến hiệu suất xử lý các tác vụ AI mạnh mẽ hơn.

Các mẫu điện thoại được trang bị con chip này cũng sẽ cải thiện tốt hơn về chụp ảnh, cho phép chụp khoảng 120 tấm ảnh mỗi giây ở độ phân giải 12MP – nhanh hơn 35% so với thế hệ trước.

Trước mắt sẽ có14 nhà sản xuất sẽ ra mắt smartphone chạy chip Snapdragon 888 vào đầu năm 2021: ASUS, Realme, OnePlus, Xiaomi, Black Shark, OPPO, Lenovo, LG, Meizu, Motorola, Nubia, Sharp, Vivo, ZTE.