Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Đống Đa: Bãi xe trái phép ngang nhiên hoạt động bất chấp lệnh cấm

(CLO) Mặc dù UBND quận Đống Đa đã yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động trông giữ phương tiện trái phép tại ngõ 25 Vũ Ngọc Phan. Tuy nhiên đến nay bãi xe rộng cả ngàn mét vuông vẫn ngang nhiên tồn tại, thu lợi bất chính khiến dư luận hết sức bức xúc.

Báo nói Công luận
Bãi xe trái phép rộng cả ngàn mét vuông nằm trong ngõ 25 Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ, quận Đống Đa)

Bãi xe trái phép rộng cả ngàn mét vuông nằm trong ngõ 25 Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ, quận Đống Đa)

Vừa qua, Báo Nhà báo và Công luận nhận được thông tin phản ánh của nhiều hộ dân sống tại phường Láng Hạ (quận Đống Đa) về một bãi xe trái phép rộng hàng ngàn mét vuông nằm trong khu dân cư tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao khiến người dân vô cùng lo lắng.

Trao đổi với PV Báo Nhà báo & Công luận, chị Huyền - một người dân sống tại khu vực cho biết; bãi xe lớn chứa được cả trăm chiếc ô tô lại nằm ngay đầu ngõ nên khi người dân đi làm cũng như về nhà, tình trạng ùn  tắc giao thông lại xảy ra.

Cùng quan điểm với chị Huyền, anh Long cũng là cư dân tại đây bức xúc: Bãi xe lớn nằm sâu trong khu dân cư nhưng các thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện ô tô, xe máy để cả ngày lẫn đêm tại đây khiến người dân rất lo lắng về nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Được biết ngày 8/5/2017; UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2610/QĐ-UBND về việc thu hồi hồi 1.944 m2 đất tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa của Công ty xây dựng và kinh doanh phát triển nhà Đống Đa (nay là Công ty cổ phần và phát triển nhà số 6 Hà Nội).

Tiếp đó 4/7/2018; UBND quận Đống Đa đã có văn bản số 1163/UBND-QLĐT yêu cầu giải tỏa điểm trông giữ xe không phép, sử dụng đất sai mục đích tại khuôn viên khu đất ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ.

Tuy nhiên không hiểu vì sao đến thời điểm hiện tại bãi xe trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại, thu lợi bất chính trong sự lo lắng, bức xúc của người dân khu vực.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Trọng - Giám đốc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ cho biết :“Từ năm 2001 - 2002 khu đất trên đã được giao cho một đơn vị khác làm dự án. Trong thời gian chờ dự án triển khai, Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ đã tổ chức trông giữ phương tiện đến năm 2018 thì dừng lại.

Vừa qua, do Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ đã đóng một khoản lớn tiền thuế đất cho nhà nước nên các khoản trợ cấp cho các cụ về hưu là không có, đời sống nhân viên rất khó khăn. Vì vậy, một số cụ về hưu của Hợp tác xã đã đứng ra xin trông giữ phương tiện tại đó”, ông Trọng cho biết thêm.

Như vậy lý do được đưa ra cho sự tồn tại của bãi xe trái phép tại ngõ 25 Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ) tới thời điểm hiện tại là do “đóng thuế đất nhiều khiến đời sống nhân viên khó khăn” và việc trông giữ xe máy, thậm chí ô tô là do “các cụ về hưu trông giữ”, liệu có đảm bảo an toàn?

Điểm trông giữ xe không phép, sử dụng đất sai mục đích tại khuôn viên khu đất ngõ 25 Vũ Ngọc Phan nằm cách UBND phường Láng Hạ không xa nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm?. Cơ quan chức năng sở tại "làm ngơ" cho bãi xe trái phép ngang nhiên hoạt động, thu lợi bất chính?

Mặc dù PV đã chủ động liên hệ với UBND phường Láng Hạ nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Đề nghị UBND, các ban ngành chức năng quận Đống Đa vào cuộc xử lý dứt điểm vi phạm tại khuôn viên khu đất ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ.

Nhà báo & Công luận sẽ tiếp tục thông tin./.

Thế Anh