Điều chỉnh kích thước chữ

Quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện

(CLO) Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trong buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, ngài Him Chhem, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào hôm nay (8/5).

Báo nói Công luận
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Him Chhem. Ảnh: VPG

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia Him Chhem. Ảnh: VPG

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia, các bộ ngành của nước bạn và ngài Thủ tướng Hun Sen đã sang tham dự Lễ quốc tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa qua.

Phó Thủ tướng Thường trực chúc mừng những thành tựu to lớn và toàn diện của nhân dân Campuchia anh em đạt được trong những năm qua dưới sự trị vì của Quốc vương, Quốc hội và Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia đóng vai trò then chốt.

Đánh giá cao quan hệ ngày càng tốt đẹp, vững chắc và toàn diện của hai nước với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, Phó Thủ tướng Thường trực coi đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: VGP

Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Thường trực đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc và Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia trong thời gian qua, nhất là hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân tộc cho các học viên làm công tác tôn giáo của Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia. Phó Thủ tướng Thường trực chúc Bộ trưởng và các thành viên trong đoàn sức khỏe, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Bộ trưởng Him Chhem cảm ơn Phó Thủ tướng Thường trực đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực dân tộc và tôn giáo mà hai nước có nhiều điểm tương đồng.

Bộ trưởng Him Chhem cho biết nhân dân Campuchia biết ơn và trân trọng những đóng góp to lớn mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã dành cho, nhất là việc đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot. “Hai nước có quan hệ truyền thống lâu đời và sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau. Không có dân tộc nào hiểu nhân dân Campuchia như Việt Nam”, Bộ trưởng Him Chhem nhấn mạnh.

PV