70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024):

Quân Pháp tại cứ điểm Điện Biên Phủ: Những nỗ lực tuyệt vọng cuối cùng

Thứ bảy, 04/05/2024 17:15 PM - 0 Trả lời

(CLO) Nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp Ivan Cadeau nhìn nhận, trận Điện Biên Phủ thực sự là “tấn bi kịch với những binh lính Pháp, những người trú ẩn trong căn hầm được đào sâu trong lòng các ngọn đồi được đặt tên theo những người phụ nữ, trải qua nhiều trạng thái đan xen, từ tin tưởng tuyệt đối đến ủ rũ, từ hy vọng đến tan vỡ ảo tưởng, cho đến một chung cuộc cuối cùng”. Điều đáng nói là, trước khi buộc phải chấp nhận “chung cuộc cuối cùng” ấy, phía Pháp đã phải viện tới rất nhiều phương án giải nguy cho Điện Biên Phủ.

Khi vòng vây ngày càng siết chặt

Ngày 6-4-1954, Bộ Chỉ huy Chiến dịch của ta tổ chức hội nghị sơ kết đợt 2. Báo cáo kết luận của Đảng ủy mặt trận đã nhận định thắng lợi của ta là rất lớn. Quân ta đã tiêu diệt được 4 cứ điểm địch trên các điểm cao phía Đông. Đã tiêu diệt và bức hàng, bức rút hai vị trí ở phía Tây, đã thu hẹp phạm vi chiếm đóng của địch ở phía Tây và phía Bắc sân bay, đã tiêu diệt một bộ phận quan trọng lực lượng tinh nhuệ của địch.

quan phap tai cu diem dien bien phu nhung no luc tuyet vong cuoi cung hinh 1

Quân Pháp nhảy dù tăng cường lực lượng xây dựng Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ tháng 12-1953. Ảnh tư liệu

Trước đó một ngày, ngày 5/4/1954, De Castries gửi điện yêu cầu Tướng René Cogny- chỉ huy trưởng các lực lượng Lục quân Pháp tại miền Bắc Việt Nam tăng viện gấp cho Điện Biên Phủ cả lương thực, thực phẩm, thuốc men, đạn dược, thậm chí cả binh lính.

Ngày 12/4/1954, chiếc máy bay thứ 50 của địch bị bắn rơi tại Điện Biên Phủ. Đến đêm ngày 21/4/1954, ở cả ba mặt, các đầu hào của bộ đội ta đều đã chạm gần hàng rào dây thép gai cuối cùng của cứ điểm 206. Các đơn vị đào trận địa được lệnh ngừng không đào nữa và tìm cách bí mật phá nốt hàng rào dây thép gai, tạo sẵn những cửa mở để khi có lệnh công kích là nhảy khỏi chiến hào xông ngay vào cứ điểm địch. Đến cuối tháng 4/1954, mặc cho quân địch phản ứng quyết liệt, điên cuồng, vòng vây của bộ đội ta xung quanh Mường Thanh, Hồng Cúm đã siết chặt lại.

Tướng De Castries đã phải nhận xét rằng, chính trong những ngày đó, quân ta đã làm cho binh lính dưới quyền chỉ huy của hắn ở vào tình thế không còn chịu đựng nổi và tập đoàn cứ điểm không thể không bị tiêu diệt.

quan phap tai cu diem dien bien phu nhung no luc tuyet vong cuoi cung hinh 2

Lính Pháp tại Điện Biên Phủ. Ảnh tư liệu

Cogny phải điện cho Navarre báo cáo: "Kết quả thả dù tiếp viện cho Điện Biên Phủ ngày 28, đêm 28, ngày 29, đêm 29 là số không. Chỉ có Hồng Cúm là nhận được 22 tấn". Trước thời điểm ta mở đợt tiến công thứ 3, De Castries gửi điện cho Cogny với nội dung "Điện Biên Phủ chỉ còn 275 viên đạn 155m, 140.000 viên đạn 105mm, 5.000 viên đạn cối 120mm" và yêu cầu phải tiếp tế khẩn cấp.

quan phap tai cu diem dien bien phu nhung no luc tuyet vong cuoi cung hinh 3

Bộ đội ta chia thành nhiều mũi, thọc sâu tiêu diệt các cứ điểm của địch tại Điện Biên Phủ. Ảnh tư liệu

Kế hoạch Vautour và sự cầu cứu người Mỹ

Thực ra, ngày 13-3 cách đây 70 năm về trước, quân đội ta nổ phát súng đầu tiên vào tập đoàn cứ điểm quân địch, mở màn 56 ngày đêm của Chiến dịch Điện Biên Phủ thì chỉ một tuần sau đó, ngày 20-3, đã rộ lên thông tin Tướng Paul Ely, tham mưu trưởng quân đội Pháp  tới Washington để cầu cứu sự giúp đỡ của Mỹ.

quan phap tai cu diem dien bien phu nhung no luc tuyet vong cuoi cung hinh 4

Tướng De Castries và toàn bộ chỉ huy cứ điểm Điện Biên Phủ đầu hàng vào chiều 7-5-1954 - Ảnh tư liệu

Trước đó, ngay từ năm 1953, với tình thế quân sự bi đát ở Đông Dương, Pháp đã phải cầu cứu tới sự viện trợ về nhiều mặt từ Mỹ. Tháng 9-1953 chính quyền Mỹ đồng ý viện trợ quân sự thêm cho Pháp 385 triệu đô la Mỹ. 

Sau đó, từ đề nghị của Pháp, Mỹ cũng đã có nhiều đợt viện trợ từ máy bay đến phi công, lính kỹ thuật không quân cho cứ điểm Điện Biên Phủ. Giữa tháng 3-1954, khi tình hình chiến sự bi đát, Chính phủ Mỹ giúp Pháp lập "cầu hàng không" từ Hà Nội lên Điện Biên Phủ làm nhiệm vụ tiếp tế cho cứ điểm này.

Tháng 4-1954, khi Điện Biên Phủ có nguy cơ thất thủ, Pháp lại cầu cứu Mỹ giải cứu Điện Biên Phủ.

Đô đốc Arthur W.Radford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, được giao soạn thảo kế hoạch can thiệp quân sự trực tiếp vào Việt Nam. Bản kế hoạch tuyệt mật này có tên gọi "Chiến dịch Kền kền" (Operation Vulture). Theo đó, Mỹ sẽ dùng 60 máy bay ném bom hạng nặng B-29 Superfort (mỗi chiếc có thể chở 8 tấn bom) cất cánh từ căn cứ không quân Clark Field ở Philippines để ném bom rải thảm, mỗi đợt khoảng 450 tấn bom, xuống các vị trí của bộ đội Việt Nam ở Điện Biên Phủ, đồng thời dùng 150 máy bay chiến đấu (từ các hàng không mẫu hạm của Hạm đội số 7 hoạt động trong Vịnh Bắc Bộ) để hộ tống các máy bay ném bom nói trên…

Tuy vậy, ngay trong nội bộ giới cầm quyền Mỹ có sự bất đồng nên Chiến dịch Kền kền không được thông qua. Tới nửa cuối tháng 4, khi tình thế  ở Điện Biên Phủ lâm vào trạng thái hiểm nghèo, Pháp một lần nữa khẩn thiết cậy nhờ Mỹ can thiệp quân sự khẩn cấp bằng không quân ại Điện Biên Phủ và rằng, việc Mỹ can thiệp bằng không quân vào mặt trận Điện Biên Phủ là lựa chọn duy nhất khả dĩ để cứu cứ điểm Điện Biên Phủ.

Tuy nhiên, một lần nữa, lời cầu cứu của Pháp không được Quốc hội Mỹ chấp thuận, Tổng thống Eisenhower cũng không thể làm gì hơn.

quan phap tai cu diem dien bien phu nhung no luc tuyet vong cuoi cung hinh 5

Binh sĩ Pháp lũ lượt ra hàng sau thất bại tại Điện Biên Phủ. Ảnh: AFP

Sức cùng lực kiệt, bị siết chặt bao vây và không còn cơ hội được giải cứu, số phận cứ điểm Điện Biên Phủ đã được định đoạt. Quân Pháp tại Điện Biên Phủ sau đó đã phải đầu hàng vào ngày 7/5. “Sự kiêu ngạo và thiếu năng lực của họ trong trận chiến kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5/1954 đã dẫn tới thất bại hoàn toàn của Pháp trong chiến tranh Đông Dương, đem lại chiến thắng cho Việt Minh và độc lập cho Việt Nam”, trang mạng War History Online nhấn mạnh.

HA 

Trước khi chiến dịch Điện Biên Phủ bắt đầu, các tướng lĩnh Pháp khen ngợi hết lời tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ và mệnh danh đây là "con nhím" lợi hại với những công sự bê tông kiên cố, tua tủa mọc ra bốn hướng. Tại nơi lòng chảo Mường Thanh, thực dân Pháp bố trí 16.200 quân với 21 tiểu đoàn thành 3 phân khu Bắc, Trung, Nam, gồm 49 cứ điểm hỗ trợ nhau, vòng trong, vòng ngoài. Hai sân bay Mường Thanh và Hồng Cúm với gần 100 lần máy bay lên, xuống mỗi ngày có thể vận chuyển khoảng 200 đến 300 tấn hàng và thả dù từ 100 đến 150 tên địch. Coi Điện Biên Phủ là "cái bẫy để nghiền nát chủ lực Việt Minh", tướng Cogny huyênh hoang nói: "Chúng ta đã có một hỏa lực mạnh đủ sức quét sạch đối phương đông gấp 4-6 lần…". Tướng Navarre nhận xét: "Họ mà xuống là chết với chúng ta...". Phó Tổng thống Mỹ Richard Nixon (sau này trở thành Tổng thống) đã lên thị sát việc xây dựng cụm cứ điểm để "đảm bảo cho khoản đầu tư của Mỹ ở Đông Dương được sử dụng hiệu quả", cũng rất hài lòng, không có một ý kiến nào phê phán.

Tin mới

Báo VietnamPlus tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thông tin với Đại sứ quán Nhật Bản

Báo VietnamPlus tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thông tin với Đại sứ quán Nhật Bản

(CLO) Chiều 8/4, bà Kamitani Naoko, Bí thư thứ nhất, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus.

Nghề báo
Tổng thống Trump nói sẽ đàm phán trực tiếp với Iran về hạt nhân

Tổng thống Trump nói sẽ đàm phán trực tiếp với Iran về hạt nhân

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đàm phán trực tiếp với Iran nhằm ngăn chặn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời cảnh báo Tehran về hậu quả nếu thỏa thuận không thành.

Thế giới 24h
Báo Pháp luật Việt Nam trao 'Mái ấm Tư pháp' cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình

Báo Pháp luật Việt Nam trao 'Mái ấm Tư pháp' cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình

(CLO) Ngày 8/4, nhà báo Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) cùng đoàn công tác của Báo tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm Tư pháp” cho hộ gia đình bà Lâm Thị Chắt (71 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Hợp Thành, xã Nam Trung, tỉnh Thái Bình.

Nghề báo
Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trong xử lý các dự án tồn đọng kéo dài

Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trong xử lý các dự án tồn đọng kéo dài

(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.

Tin tức
Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X khởi tranh: Sân chơi lớn của công nhân viên chức Thủ đô

Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X khởi tranh: Sân chơi lớn của công nhân viên chức Thủ đô

(CLO) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11 đến 22/4 trên sân vận động quận Hoàng Mai (Trung tâm Văn hóa Thể thao Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội).

Nghề báo
Dự báo thời tiết ngày 9/4: Bắc Bộ có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng

Dự báo thời tiết ngày 9/4: Bắc Bộ có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 9/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các khu vực khác trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Môi trường và cuộc sống
Nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế

Nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).

Tin tức
Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất: Tôn vinh đóng góp, lan tỏa giá trị

Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất: Tôn vinh đóng góp, lan tỏa giá trị

(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.

Nghề báo
Xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội

Xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội

(CLO) Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2035, xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tin tức
Khởi động hành trình phát triển doanh nghiệp sinh thái rừng

Khởi động hành trình phát triển doanh nghiệp sinh thái rừng

(CLO) Ngày 8/4, sự kiện khai mạc chương trình “Tăng trưởng doanh nghiệp sinh thái rừng – Forest Ecopreneur 2025” chính thức diễn ra tại Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở đầu cho hành trình nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh thái rừng và cải thiện sinh kế địa phương trong năm 2025.

Công luận 24H
Lần đầu tiên công bố nhiều tài liệu về cảng biển Việt Nam

Lần đầu tiên công bố nhiều tài liệu về cảng biển Việt Nam

(CLO) Nhiều tài liệu lần đầu tiên được công bố tại triển lãm trực tuyến “Hải cảng xưa: Từ Đông Dương ra thế giới” của Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I.

Đời sống văn hóa
Hàn Quốc nổ súng cảnh báo tại Khu Phi quân sự với Triều Tiên

Hàn Quốc nổ súng cảnh báo tại Khu Phi quân sự với Triều Tiên

(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.

Thế giới 24h
Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.

Tin tức
Nhận định Bayern Munich vs Inter Milan, 2h ngày 9/4 tại Champions League

Nhận định Bayern Munich vs Inter Milan, 2h ngày 9/4 tại Champions League

(CLO) Nhận định Bayern vs Inter, 2h ngày 9/4 tại Champions League; dự đoán tỉ số Bayern vs Inter cùng các chuyên gia phân tích.

Thể thao
Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc

(CLO) Liên quan đến vụ 4 ô tô tông nhau trên đèo Bảo Lộc, bước đầu cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe bồn chở hóa chất không chú ý quan sát dẫn tới va chạm với các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.

Công luận 24H
Lễ hội làng Văn Giang - Nam Dương nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội làng Văn Giang - Nam Dương nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(CLO) Lễ hội làng Văn Giang - Nam Dương phát tích từ lời thề ước của cha ông từ ngàn xưa, chính hội thường diễn ra vào ngày 12 tháng Ba âm lịch.

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trong xử lý các dự án tồn đọng kéo dài

Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trong xử lý các dự án tồn đọng kéo dài

(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.

Tin tức
Nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế

Nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức y tế

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).

Tin tức
Xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội

Xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội

(CLO) Chính phủ đặt mục tiêu đến năm 2035, xây dựng tối thiểu 5 bệnh viện trực thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khai thác hiệu quả các FTA là con đường quan trọng để duy trì tăng trưởng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khai thác hiệu quả các FTA là con đường quan trọng để duy trì tăng trưởng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, việc khai thác hiệu quả các FTA là con đường quan trọng để duy trì tăng trưởng và nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Điều này không chỉ là trách nhiệm của Chính phủ mà còn cần sự chung tay của các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng.

Tin tức
Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược

Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.

Tin tức
Khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại di tích Trung ương Cục miền Nam

Khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại di tích Trung ương Cục miền Nam

(CLO) Ngày 8/4, tại di tích Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962, tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Tin tức
Tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

Tạo môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, sáng 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan.

Tin tức
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tin tức
Tổ chức quân sự địa phương 'tinh, gọn, mạnh'

Tổ chức quân sự địa phương 'tinh, gọn, mạnh'

(CLO) Ngày 8/4, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị lãnh đạo Bộ Quốc phòng về tổ chức quân sự địa phương sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức đơn vị hành chính cấp huyện.

Tin tức
Bộ Công an trao 131 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Cao Bằng

Bộ Công an trao 131 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Cao Bằng

(CLO) Ngày 8/4, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và phát động chiến dịch cao điểm 180 ngày thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tin tức