Điều chỉnh kích thước chữ

Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Tín dụng đen khủng bố người dân bằng “bom bẩn”

(CLO) Những tưởng với đợt ra quân truy quét tín dụng đen của các cơ quan chức năng, sự yên bình của xã hội đã dần trở lại thì vẫn còn những đối tượng coi thường pháp luật, sử dụng “bom bẩn” để khủng bố gia đình con nợ.

Báo nói Công luận

"Bom bẩn" được các đối tượng sử dụng để khủng bố gia đình nhà bà B. (Ảnh Linh Hà)

Vụ việc vừa xảy ra tại phố Hoàng Đạo Thành (Phường Kim Giang, Hà Nội) cho thấy sự manh động của các đối tượng cho vay nặng lãi. Theo phản ánh của bà Đ.T.B thì vào khoảng 22 giờ đến 23 giờ ngày 8/5/2019, một số đối tượng đã sử dụng dầu luyn trộn chất bẩn, ném vào nhà bà, gây mùi hôi thối nồng nặc. Ngay sau bị ném “bom bẩn”, gia đình đã trình báo các cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, công an Quận Thanh xuân và công an Phường Kim Giang đã có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ để làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, hiện tại bà Đ.T.B sống một mình tại địa chỉ trên, cách đây 2 tháng, con gái bà B là chị L có vay mượn của các đối tượng cho vay nặng lãi và không có khả năng trả nợ nên đã đi trốn khỏi nơi cư trú. Bà B cho biết, khoảng hơn 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc, có đối tượng xưng là Hải tại đường Giải Phóng có đến thông báo chị L hiện đang vay nặng lãi của nhóm này và chưa trả tiền. Bà B thông báo chị L đã đi khỏi nơi cư trú thì các đối tượng gây sự, đe dọa, chửi bới khiến bà B vô cùng hoảng sợ.

“Hai người đó nói nếu không trả thì gia đình không yên ổn đâu. Tôi tưởng chỉ là lời đe dọa thôi, ai ngờ bọn chúng làm thật” – Bà B chia sẻ.

Công an phường Kim Giang cho biết, tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được 02 hộp nhựa đựng chất bẩn do các đối tượng ném ra khiến toàn bộ phần cửa ngoài và phần vỉa hè trước dính bẩn bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, chất bẩn cũng tràn vào trong nhà, bắn lên khu vực bếp và phòng khách, tủ lạnh và một số đồ đạc trong nhà. Công an phường Kim Giang khẳng định sẽ thu thập đầy đủ chứng cứ để tiến hành điều tra và đưa các đối tượng liên quan ra xử lý theo pháp luật.

Sự việc như đe dọa, khủng bố bằng chất bẩn kể trên là hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng tín dụng đen, đề nghị cơ quan công an sớm làm rõ.

Linh Hà

\