Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Lốc xoáy xảy ra liên tiếp gây thiệt hại nặng

(CLO) Chỉ trong vòng hai ngày đã có hai trận lốc xoáy liên tiếp càn quét qua các xã miền núi ở tỉnh Quảng Bình, làm tốc mái hơn 80 mái nhà, nhiều diện tích hoa màu bị gãy đổ.

Báo nói Công luận
Trận lốc đã làm nhiều diện tích hoa màu sắp thu hoạch bị gãy đổ, hư hỏng.

Trận lốc đã làm nhiều diện tích hoa màu sắp thu hoạch bị gãy đổ, hư hỏng.

Ngày 13/4, Thông tin từ UBND xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận lốc xoáy nghiêm trọng gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 12/4, lốc xoáy kèm theo mưa lớn bất ngờ quét qua các thôn của xã Xuân Trạch làm cho 49 căn nhà bị tốc mái, trong đó có khoảng 10 ngôi nhà bị thiệt hại nặng; nhiều diện tích hoa màu như lúa, ngô, sắn chuẩn bị thu hoạch bị gãy đổ; một số công trình điện bị hư hại.

Ngay trong đêm, chính quyền xã Xuân Trạch đã chỉ đạo các thôn bị ảnh hưởng, lực lượng dân quân cùng với người dân khắc phục hậu quả, sớm lợp lại mái nhà để người dân ổn định cuộc sống.

Người dân lợp lại mái nhà sau khi bị trận lốc thổi bay.

Người dân lợp lại mái nhà sau khi bị trận lốc thổi bay.

Cũng trong ngày 13/4, UBND huyện Bố Trạch đã cử đoàn công tác lên kiểm tra tình hình thực tế, động viên các hộ dân bị thiệt hại.

Trước đó, vào chiều 10/4, một cơn lốc xoáy khác đã xảy ra tại xã Hóa Phúc (huyện Minh Hóa). Cơn lốc xoáy chỉ kéo dài 15 phút nhưng đã thổi bay 33 mái nhà, làm hư hỏng, gãy đổ nhiều diện tích hoa màu.

Việt Dũng - Quốc Anh