Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Nam

Quảng Nam: Cho phép quán karaoke, rạp chiếu phim hoạt động trở lại

(CLO) Tỉnh Quảng Nam sẽ cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ giải trí ở vùng xanh và vùng vàng nhưng phải đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Ngày 30/10, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh đã có quyết định về việc cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ giải trí trên địa bàn.

Cụ thể, các dịch vụ giải trí như quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, cơ sở massage ở vùng xanh, vùng vàng trên địa bàn được phép hoạt động trở lại nhưng kèm điều kiện phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

quang nam cho phep quan karaoke rap chieu phim hoat dong tro lai hinh 1

Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ giải trí nhưng phải kèm điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đối với người tham gia dịch vụ, người quản lý và nhân viên tại phải đảm bảo điều kiện tiêm đủ liều vaccine (đối với vùng vàng) và tiêm ít nhất một liều vaccine (đối với vùng xanh) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng gần đây.

Đối với vùng cam (cấp 3) và vùng đỏ (cấp 4), các dịch vụ nêu trên tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thị xã, TP chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát hoạt động của các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh các dịch vụ nêu trên đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Hiện nay, các huyện miền núi như Nam Trà My, Phước Sơn, Nam Giang đang trải qua giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 mới. Những ngày qua, các huyện nêu trên tiếp tục ghi nhận hàng chục ca nhiễm mỗi ngày.

Trần Hậu

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 3/7: Đông Bắc Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 2/7 đến ngày 3/7, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm.

Tại sao ngành thời trang không thể tái chế quần áo cũ?

(CLO) Ngày nay, chúng ta sản xuất nhiều quần áo hơn bao giờ hết. Và động lực cho điều này chủ yếu là kinh tế, hơn là nhu cầu của con người.

Lần đầu tiên phát hiện loài cây ăn thịt dưới lòng đất

(CLO) Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài thực vật ăn thịt với các ổ bẫy bắt mồi dưới lòng đất và ăn thịt các sinh vật sống dưới lòng đất như giun, ấu trùng và bọ cánh cứng.

Những sản phẩm của Apple bị người dùng tẩy chay trong lịch sử

(CLO) Apple Newton, Apple USB Mouse,… là những sản phẩm của Apple trong lịch sử bị người dùng phàn nàn và tẩy chay.

Triển khai dự án xây dựng Quốc lộ 6, tạo cơ hội bứt phá quan trọng cho huyện Chương Mỹ

(CLO) Ngày 2/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dự và chỉ đạo Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chương Mỹ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

HAGL khủng hoảng thủ môn trong ngày V.League 2022 trở lại

(CLO) Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) nhận tin không vui khi hai thủ thành là Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường bị dính chấn thương không thể ra sân ỏ trận đấu với Bình Định tại vòng 5 V.League 2022.

Tăng cường công tác kết nối, hỗ trợ các hoạt động báo chí

(CLO) Ngày 2/7, tại Đồng Nai, liên chi hội các cơ quan báo chí Trung Ương tại TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ.

Hà Nội thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô

(CLO) UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 2302/QĐ-UBND ngày 1/7/2022 về việc thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn để đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19.