Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) Ngày 23/3, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tại địa bàn tỉnh phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19" đang dần lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của người dân.

Audio

Sự kiện: rác thải

Các loại rác thải nhựa, giấy vụn được người dân đưa đi đổi sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Các loại rác thải nhựa, giấy vụn được người dân đưa đi đổi sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, phong trào "Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch Covid-19" được phát động bởi Đoàn Thanh niên huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, người dân địa phương chỉ cần mang các loại rác thải như vỏ chai nhựa, lon bia, giấy vụn đến các điểm quy định có thể đổi lấy dung dịch sát khuẩn khô, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn... để phòng chống dịch Covid-19.

Theo cán bộ huyện đoàn Núi Thành cho biết, cứ 10 đơn vị rác thải nhựa như vỏ lon, vỏ chai nhựa, giấy vụn… sẽ được quy đổi 1 sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi thu đổi số rác thải nhựa của người dân, huyện đoàn Núi Thành đưa bán để lấy kinh phí mua nguyên liệu may khẩu trang phát miễn phí cho người dân.

Quá trình phát động, chương trình đã được người dân huyện Núi Thành hưởng ứng tích cực. Nhiều người đánh giá cao hoạt động này vì không chỉ giúp người dân có các sản phẩm để phòng chống dịch hiệu quả mà còn có thể bảo vệ môi trường sống của mình.

Trần Hậu