Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư

(CLO) Người dân đã phát hiện bé gái 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa kèm theo 1 tờ giấy ghi lời nhắn “vì điều kiện gia đình quá khó khăn không có điều kiện để nuôi”.

Audio
Bé gái một tháng tuổi hiện đang được gia đình bà Thẫm chăm sóc. Ảnh: Zingnews.vn

Bé gái một tháng tuổi hiện đang được gia đình bà Thẫm chăm sóc. Ảnh: Zingnews.vn

Sáng 11/4, thông tin từ vị lãnh đạo đại diện UBND phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị phát thông báo tìm người thân của một bé gái, khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Trước đó, vào đêm 9/4, bà Đinh Thị Thẫm (người địa phương) phát hiện một bé gái bị bỏ trước cửa nhà. Bên cạnh là một túi xách có nhiều đồ dùng cá nhân của trẻ sơ sinh cùng tờ giấy được cho là của mẹ cháu bé để lại.

“Tôi mới sinh bé gái này nhưng vì điều kiện gia đình quá khó khăn không có điều kiện để nuôi nên tôi nhờ gia đình nuôi giúp. Tôi biết tôi là một người mẹ là như vậy là không phải đạo nhưng vì điều kiện quá hoàn cảnh nên trăm sự tôi nhờ cả vào gia đình”, bức thư có đoạn viết.

Lá thư để lại bên cạnh cháu bé. Ảnh: baogiaothong.vn

Lá thư để lại bên cạnh cháu bé. Ảnh: baogiaothong.vn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ phường Trần Hưng Đạo, cho biết tình trạng sức khỏe cháu bé ổn định và đang được giao cho bà Thẫm chăm sóc.

Cùng với đó, UBND phường cũng thông báo ai là người nhà của cháu bé liên lạc với UBND hoặc Công an phường Trần Hưng Đạo.

Nếu quá thời hạn 7 ngày không ai đến nhận, UBND phường sẽ thực hiện các thủ tục đưa cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh hoặc làm con nuôi theo quy định của pháp luật hiện hành.

PV