(CLO) Đây là công bố tại Hội nghị Phát triển Du lịch vịnh Bái Tử Long (BTL) năm 2025 và khai trương các tuyến hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long do tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào ngày 29/3 tại huyện Vân Đồn.
Theo đó, hành trình du lịch trên vịnh BTL xuất phát từ Cảng Ao Tiên đến các điểm du lịch trên vịnh chính thức được khai trương từ ngày 29/3 với 7 hành trình, gồm: Cảng Ao Tiên - đảo Tây Hoi - hòn Mèo May Mắn -đảo Bản Sen - hang Nhà Trò (hành trình 1); Cảng Ao Tiên - hang Phất Cờ - Khu nuôi trồng trai ngọc - cống Lão Vọng - hòn Đũa - đảo Minh Châu (hảnh trình 2); Cảng Ao Tiên - Làng chái cống Lão Vọng - đảo Trà Ngọ lớn - hòn Thiên Nga (hành trình 3).
Tiết mục múa lân chào mừng khai trương hành trình du lịch mới vịnh Bái Tử Long.
Cảng Ao Tiên - Khu Cái Đé - điểm neo đậu nghỉ đêm Máng Hà (hành trình 4); Cảng Ao Tiên - vụng Trà Thần - bãi tắm Cái Lim - Điểm neo đậu nghỉ đêm Máng Hà - khu Cái Đé (hành trình 5); Tham quan vịnh Hạ Long với các điểm đến: Vân Đồn: đảo Thắng Lợi - đảo Ngọc Vừng - đảo Quan Lạn - đảo Minh Châu (hành trình 6) và Than quan VHL - BTL2 với các điểm đến: đảo Bản Sen, hang Nhà Trò, vịnh Hạ Long (hành trình 7).
Vân Đồn là một trong bốn trung tâm du lịch trọng điểm của Quảng Ninh, sở hữu phần quan trọng của vịnh Bái Tử Long - một vùng biển đảo tuyệt đẹp, có một không hai, nổi bật với hệ thống đảo đất lớn nhỏ, bãi biển hoang sơ và những khu bảo tồn thiên nhiên quý giá.
Theo ông Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn thì những năm qua, địa phương đã tích cực đầu tư xây dựng được cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ và hiện đang tiếp tục xây dựng những sản phẩm du lịch mới độc đáo, triển khai chiến lược phát triển du lịch bền vững; trong đó chú trọng xây dựng các hành trình du lịch kết nối di sản, tạo ra những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn cho du khách, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tại các địa phương trong tỉnh.
Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình của tỉnh để đạt mục tiêu đón 20 triệu du khách trong năm 2025, gắn liền với gia tăng các sản phẩm du lịch, kéo dài thời gian lưu trú, tăng mức chi tiêu của du khách, đi liền với nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ phục vụ du khách; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và khẳng định Quảng Ninh là điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam.
Ngay sau Lễ công bố, các hành trình du lịch tham quan vịnh Bái Tử Long xuất phát từ Cảng Ao Tiên đã được khởi hành phục vụ du khách và sẽ được triển khai trong tất cả các ngày. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1-5 tới đay sẽ có nhiều tàu tham quan du lịch mới được bổ sung, kèm theo dịch vụ cho thực khách trên tàu vào vào buổi tối; đồng thời sẽ hoàn thành các điểm neo đậu nghỉ đêm để phát triển sản phẩm tàu nghỉ đêm trên vịnh Bái Tử Long.
Một số hình ảnh về hành trình tham quan du lịch mới vịnh Bái Tử Long
Các đại biểu dự Phát triển Du lịch vịnh Bái Tử Long năm 2025 và khai trương các tuyến hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long .
Cắt băng khai trương 7 hành trình tham quan du lịch vịnh Bái Tử Long .
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và huyện Vân Đồn tham quan hành trình du lịch vịnh Bái Tử Long ngay sau lễ công bố.
Những du khách đầu tiên tham gia hành trình tham quan du lịch vịnh Bái Tử Long .
Vẻ đẹp đảo Mèo May Mắn (Mèo Lười) trên vịnh Bái Tử Long.
Rất đông người dân, du khách tham gia hành trình du lịch vịnh Bái Tử Long ngay trong ngày 29/3.
Một đoàn du khách chụp ảnh lưu niệm trên hành trình tham quan du lịch vịnh Bái Tử Long .
Các tàu du lịch trên hành trình tham quan du lịch vịnh Bái Tử Long ngay trong ngày khai trương.
(CLO) Ngày 31/3, thông tin từ UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Duy Hưng (trú tại xã Điền Mỹ) vì hành vi phá rừng trái pháp luật. Số tiền phạt được ấn định là 37,5 triệu đồng, kèm theo yêu cầu khắc phục hậu quả.
(CLO) Nhằm thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình đã quyết định hợp nhất Báo tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí, tối ưu nguồn lực và hiện đại hóa công tác truyền thông tại địa phương.
(CLO) Ngay sau phản ánh của báo Nhà báo và Công luận, Hạt Kiểm lâm Thạch Thành đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, phối hợp với chính quyền địa phương xác minh, xác định đối tượng có hành vi khai thác rừng trái phép.
(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Hồ Trần Minh Có (SN:1995, trú tại khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
(CLO) Chiều 31/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Liên Chi hội Quảng cáo và Nội dung số Việt Nam (VDAA). Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành quảng cáo và nội dung số tại Việt Nam.
(CLO) Chiều 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã chủ trì cuộc làm việc trực tiếp kết hợp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về tình hình, kết quả thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, từ 31/3/2025, giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng ô tô mã HS 8703.23.63 và 8703.23.57 từ 64% xuống 50% và mặt hàng ô tô mã HS 8703.24.51 từ 45% xuống 32%.
(CLO) Những phụ phẩm từ cây trồng tưởng chừng như bỏ đi, nhưng qua bàn tay của những người yêu thiên nhiên thì một lần nữa nguyên vật liệu ấy được "tái sinh" và mang lại giá trị kinh tế cao.
(CLO) Kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng (3,4/4/1965 - 3,4/4/2025), ngày 31/3, TP Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã ngày 14/6/1972, thuộc phường Nam Ngạn.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 1/4, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, cảnh báo ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Khu vực Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ.
(CLO) Chiều 31/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị công bố quyết định về hợp nhất Báo Hà Nam và Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và công tác cán bộ.
(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.
(CLO) Ngày 31/3, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Mỹ sẽ phải hứng chịu một đòn đáp trả mạnh mẽ nếu thực hiện lời đe dọa ném bom Iran mà Tổng thống Donald Trump đưa ra.
(CLO) Chiều 31/3, Thanh tra Chính phủ tổ chức công bố kết luận thanh tra Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đáng chú ý, Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sang Bộ Công an.
(CLO) Gần đây, Bộ Tài chính nhận được thông tin phản ánh trang facebook có tên “Tiếp nhận Xử lý Thu hồi và Hoàn Trả Vốn Treo” sử dụng hình ảnh và thông tin của Bộ Tài chính, tự nhận là đại diện Bộ Tài chính “thu hồi tiền” cho các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.
(CLO) Vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh có cảnh quan nhiên thiên tuyệt đẹp với núi non hùng vĩ, hang động kỳ ảo và có một làng chài cổ sinh sống lâu đời. Ở hiện tại, nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng thu hút số đông du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, khám phá.
(CLO) Siêu du thuyền gần 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới của vị tỷ phú Jeff Bezos và hôn thê Lauren Sánchez dài hơn 127m, có chi phí vận hành hàng năm khoảng 25 triệu USD.
(CLO) Hàng loạt quốc gia gồm Anh, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore dự kiến sẽ đưa ra các khuyến cáo công dân nước mình không nên đi du lịch đến một số tỉnh ở miền nam Thái Lan và Myanmar trừ khi cần thiết.
(CLO) Sau 14 năm Thành Nhà Hồ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đã và đang được triển khai trong khu vực di sản.
(CLO) Ngày 27/3, Nội các Thái Lan đã thông qua dự luật hợp pháp hóa sòng bạc (casino), cho phép sòng bạc chiếm tối đa 10% diện tích các khu phức hợp giải trí. Chính phủ kỳ vọng động thái này sẽ thu hút thêm khách du lịch, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương và gia tăng nguồn thu ngân sách.
(CLO) Hôm nay (29/3), tỉnh Quảng Ninh tổ chức khai trương hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long và hội nghị phát triển du lịch vịnh Bái Tử Long.
(CLO) Lượng đặt vé máy bay giữa Canada và Mỹ sụt giảm nghiêm trọng hơn 70%, khiến ngành du lịch Mỹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể mất hàng tỷ USD trong năm nay.