Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Đẩy mạnh công tác phòng dịch Covid-19 ở các điểm bầu cử

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm tuyệt đối an toàn, triển khai bầu cử thành công, tốt đẹp, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu.

Audio

Theo đó, tính đến 18h, ngày 22/5, Quảng Ninh sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm (và có kết quả) tất cả các thành viên phụ trách các tổ bầu cử; đồng loạt khử khuẩn ở tất cả các khu vực bỏ phiếu (trong ngày 21/5); kiểm tra cơ sở vật chất, phương tiện vật tư y tế thiết yếu các khu vực bỏ phiếu trước ngày bầu cử.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư y tế phòng dịch Covid-19... tại các điểm bỏ phiếu tại Quảng Ninh đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Nguyễn Quân.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, vật tư y tế phòng dịch Covid-19... tại các điểm bỏ phiếu tại Quảng Ninh đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Nguyễn Quân.

Tất cả các điểm bầu cử, tổ bầu cử đều được chuẩn bị đầy đủ các loại vật tư y tế như: nước rửa tay, máy đo thân nhiệt, khẩu trang; quần áo bảo hộ (cho thành viên tổ bầu cử) và xây dựng phương án ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Khu vực bầu cử sẽ kẻ vạch phân cách đảm bảo khoảng cách (2m) cho cử tri đến bỏ phiếu; có phòng riêng dành cho cử tri có thân nhiệt cao (nếu có) bỏ phiếu cách ly tạm thời riêng.

Ủy ban bầu cử các cấp đã chỉ đạo các tổ bầu cử kiểm tra, rà soát kỹ kịch bản, các tình huống phát sinh để chủ động triển khai biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Công tác kiểm soát, phòng, chống dịch đã được thực hiện nghiêm tại tất cả 1.438 khu vực bỏ phiếu bầu cử trong toàn tỉnh. Mỗi tổ bầu cử đều xây dựng kế hoạch tổ chức bầu cử trong mọi tình huống dịch bệnh; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong bầu cử và xử lý kịp thời khi cử tri đi bầu cử có biểu hiện ho, sốt, khó thở; cử tri cần chăm sóc sức khỏe, cấp cứu...

Thị xã Đông Triều, các tổ bầu cử đã xây dựng kịch bản bầu cử trong điều kiện có dịch Covid-19 với 2 phương án, phương án 1 là trên địa bàn thôn có trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính; phương án 2, trên địa bàn có ca dương tính với Covid-19.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Trần Phú, TP Móng Cái. Ảnh: Hải Ninh.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Trần Phú, TP Móng Cái. Ảnh: Hải Ninh.

Tại thành phố Móng Cái, công tác phòng, chống dịch cũng được đặt lên hàng đầu. Nhân dân và cử tri khi đến khu vực bỏ phiếu theo dõi danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đều bắt buộc phải đeo khẩu trang và khử khuẩn. Vật tư y tế phòng dịch đã được trang bị đầy đủ cho các thành viên tổ bầu cử và cử tri đến bỏ phiếu.

Thành phố hạ Long, đến nay đã thẩm định xong 247 phương án của các tổ bầu cử. Phường Cao Xanh (nơi xuất hiện ca F0), thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết và cách ly các đối tượng có liên quan, triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch tại chỗ. Xây dựng kịch bản và diễn tập tình huống bầu cử tại khu vực bị phong tỏa do xuất hiện ca nhiễm Covid-19 tại phường Hồng hà.

Từ ngày 27/1 đến nay tổng số trường hợp dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh là 67 ca phát hiện tại Quảng Ninh (Trong đó có 61 ca nhiễm cộng đồng, 5 ca nhiễm nhập cảnh, 1 ca liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều) và 12 ca phát hiện tại tỉnh Hải Dương tái dương tính (trong đó có 3 bệnh nhân F0 chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Toàn tỉnh có 69 bệnh nhân F0 đã ra viện; hiện vẫn còn 7 bệnh nhân F0 đang điều trị cách ly tại Bệnh viện số 2 của tỉnh.

Đến thời điểm báo cáo, Quảng Ninh đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho 230.519 lượt người. Trong đó, xét nghiệm cộng đồng là 97.793; xét nghiệm ổ dịch 53.870 và xét nghiệm dịch vụ:78.856 người.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Từ ngày mai, Lào Cai cho phép phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao hoạt động trở lại

(CLO) UBND tỉnh Lào Cai vừa có công văn cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại như: phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Ông lớn công nghệ Google dự kiến cung cấp thêm kênh miễn phí nền tảng Smart TV trong thời gian tới

(CLO) Nhằm mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thật và sống động hơn cho người dùng, Google dự kiến trong thời gian tới sẽ cung cấp thêm các kênh truyền hình miễn phí trên các thiết bị ngoại vi được cung cấp bởi Google TV.

iPhone 13 chính hãng chưa về, hàng xách tay được chào bán với giá rẻ bất ngờ

(CLO) iPhone 13 và iPhone Pro Max hàng xách tay đang được một đơn vị tại Việt Nam mời chào với giá rẻ bất ngờ, thấp hơn nhiều so với số liệu của nhà sản xuất.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.