Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Một công nhân Công ty Cổ phần Than Mông Dương tử nạn trong hầm lò

(CLO) Tai nạn xảy ra vào lúc 3h sáng ngày 8/8. Ngay sau khi xảy ra tai nạn lao động, nhóm cán bộ công nhân trong ca đã tập trung giải cứu người bị nạn.

Vào khoảng 3h sáng nay (8/8/2018), tại Gương lò bán xiên mức (-100 đến -120), Vỉa L7 Cánh Tây, thuộc Phân xưởng Đào lò 6, Công ty Cổ phần Than Mông Dương – TKV đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm anh Nguyễn Thế Hoạt sinh năm 1993, quê Yên Bái tử vong và anh Vi Văn Dụng sinh năm 1991 bị thương.

leftcenterrightdel
Công ty cổ phần than Mông Dương. Ảnh: TL

Được biết ca 3 ngày 7/8/2018, nhóm công nhân gồm 5 người được giao nhiệm vụ đào chống lò bán xiên mức (-100 đến -120), Vỉa L7 Cánh Tây. Đến khoảng 3h ngày 8/8, Gương lò bị tụt, đổ làm mắc kẹt 2 công nhân trên.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn lao động, nhóm cán bộ công nhân trong ca đã tập trung giải cứu; đến 4h50 đưa được công nhân Hoạt ra ngoài và đưa đi Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả cấp cứu, nhưng đến bệnh viện bác sỹ xác định anh Hoạt đã tử vong. Đến 5h55 cùng ngày anh Dụng đã được cứu thoát trong tình trạng bị thương.

Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả cùng ban ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường phối hợp cứu hộ, hỗ trợ nạn nhân bị tử vong, thăm hỏi và trao quà động viên công nhân bị thương đang nằm viện, đồng thời tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công ty Cổ phần Than Mông Dương đã hỗ trợ, đưa thi thể công nhân Nguyễn Thế Hoạt về quê an táng.

                                                                                                               Nguyễn Quân