Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Ninh

Quảng Ninh: Sẵn sàng giao quân đợt I/2019

(CLO) Với quyết tâm giao quân đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, lần tuyển quân đợt I/2019 của tỉnh đã hoàn thành mục tiêu, các thanh niên trúng tuyển phấn khởi nhận lệnh và chờ ngày lên đường nhập ngũ theo đúng kế hoạch.

Báo nói Công luận

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nguồn tuyển quân, góp phần đảm bảo công bằng trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cơ quan quân sự các cấp tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban, ngành của địa phương, cơ sở thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, đảm bảo chặt chẽ, đúng Luật.

Các địa phương trong tỉnh đã chú trọng và làm tốt việc đăng ký nguồn thực hiện nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là đăng ký lần đầu.

Bên cạnh đó, việc đăng ký bổ sung công dân tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học nghề trở về nơi cư trú cũng được các địa phương thực hiện tốt.

Các ban, ngành đoàn thể của phường Nam Khê (TP Uông Bí) đến thăm, tặng quà, động viên các thanh niên của phường viết đơn tình nguyện ngập ngũ. Ảnh - Văn Đảm.

Các ban, ngành đoàn thể của phường Nam Khê (TP Uông Bí) đến thăm, tặng quà, động viên các thanh niên của phường viết đơn tình nguyện ngập ngũ. Ảnh - Văn Đảm.

Nhờ tiến hành chặt chẽ ở các khâu, các bước trong truyển chọn công dân nhập ngũ ngay từ cơ sở và có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, nhiều năm qua, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng công dân trúng tuyển năm sau cao hơn năm trước.

Nhiều thanh niên tự hào, phấn khởi vì đã trúng tuyển và sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ đợt này.

Thượng tá Lê Quang Hào, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Đông Triều, tặng quà gia đình anh Bùi Văn Anh. Ảnh - Văn Đảm.

Thượng tá Lê Quang Hào, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Đông Triều, tặng quà gia đình anh Bùi Văn Anh. Ảnh - Văn Đảm.

Anh Bùi Văn Anh ở thôn Hoành Mô, xã Hồng Thái Tây, TX Đông Triều (tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Quảng Ninh) trúng tuyển đợt này đã viết trong đơn tình nguyện nhập ngũ: "Tôi nhận thức rõ việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân đối với Tổ quốc. Tôi tin rằng, quân ngũ sẽ là một trường học lý tưởng để tôi tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu và trưởng thành…"

Anh Triều Khánh Ninh, chàng trai dân tộc Dao, thôn Hua Cầu, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên (mới tốt nghiệp THPT), dù biết hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng Ninh vẫn tình nguyện viết đơn nhập ngũ, bởi với Ninh, việc nhập ngũ giúp cho anh có cơ hội rèn luyện, học tập và mong muốn nếu có cơ hội tôi sẽ ở lại phục vụ quân đội lâu dài.

Triều Khánh Ninh trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh - Văn Đảm.

Triều Khánh Ninh trước ngày lên đường nhập ngũ. Ảnh - Văn Đảm.

Theo Đại tá Lê Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh: Đợt tuyển quân đợt I/2019 diễn ra thuận lợi, đến thời điểm này, các địa phương trong tỉnh đã hoàn tất các khâu, các bước của công tác tuyển quân.

100% thanh niên đã phấn khởi nhận lệnh, chờ ngày lên đường nhập ngũ; số thanh niên nhập ngũ chất lượng sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 60%; tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp đạt gần 6%.

Trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, các địa phương đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 596 thanh niên.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp của tỉnh đã và đang tích cực tổ chức tốt công tác quản lý quân số sau khi phát lệnh.

Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị để lễ giao nhận quân năm 2019 diễn ra vào ngày 20/2 theo đúng kế hoạch.

Nguyễn Quân