Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tổ chức Tết Nguyên đán 2019 vui tươi, an toàn, tiết kiệm

(CLO) Thực hiện chỉ thị số 25 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 7/1/2019 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn số 4228/UBND-VP về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Báo nói Công luận

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đồng thời quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018, UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể... nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Tết Nguyên đán 2019 trên địa bàn địa phương, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Ảnh Internet (minh họa)

Các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị phải xây dựng kế hoạch và tổ chức vui Tết, đón Xuân gắn với hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng một cách vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hướng về cơ sở.

Chỉ đạo làm tốt các chính sách an sinh xã hội, thăm hỏi chu đáo các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, mẹ Việt nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu; các đơn vị lực lượng vũ trang, nhất là khu vực biên giới, biển đảo.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; đối tượng chính sách, người già neo đơn; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn..., để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết no đủ, không để bất kỳ người dân, gia đình nào không có tết; khuyến khích vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn và theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.

(Ảnh vatgia.com)

Các địa phương, đơn vị đặc biệt chú ý xây dựng các phương án bảo đảm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết. Bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Tổ chức công tác trang trí, tuyên truyền tại các điểm công cộng và công sở; tổ chức các điểm vui Tết, đón Xuân lành mạnh. Thực hiện dọn dẹp, vệ sinh môi trường trong toàn tỉnh đặc biệt là các địa bàn trọng điểm về du lịch, lễ hội, chỉnh trang đường phố, vỉa hè, cây xanh, đèn chiếu sáng và phát động Tết trồng cây năm 2019. Tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết phù hớp với điều kiện, khả năng của từng địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và không sử dụng ngân sách nhà nước cho hoạt động này.

Nguyễn Quân