Quảng Ninh: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

Thứ năm, 03/01/2019 07:05 AM - 0 Trả lời

(CLO) Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh vừa Ban hành Kế hoạch số 197/KH-BCĐLNATTP ngày 25/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, đồng thời ngay sau Tết là mùa Lễ hội Xuân 2019 kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, đặc biệt là đồ ăn, thức uống như: thịt, cá, rau củ quả, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu Xuân 2019, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm của tỉnh triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm.

Báo Công luận
Ảnh: Báo Quảng Ninh điện tử

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm, thời gian thực hiện từ 01/01/2019 đến hết 25/3/2019, áp dụng trên phạm vi toàn tỉnh. Mục tiêu là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội đầu Xuân 2019, đó là:

Thứ nhất, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường; tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019. Tăng cường kiểm tra đột xuất và duy trì kiểm tra thường xuyên theo kế hoạch. Phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Thứ 2, Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Huy động các cơ quan truyền thông của tỉnh và địa phương tham gia truyền thông về bảo đảm ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp Tết, Lễ hội.

Đối tượng ưu tiên truyền thông là các cấp chính quyền, các nhà quản lý; người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình, người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Nguyễn Quân

danguyen89cl

Tin khác

Đồng Nai: Điều chỉnh giá đất tăng hơn gấp đôi

Đồng Nai: Điều chỉnh giá đất tăng hơn gấp đôi

(CLO) Từ 25/3/2019, Đồng Nai sẽ đồng loạt tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên mức cao so với năm 2018, trong đó nhiều khu vực có hệ số giá đất được điều chỉnh tăng hơn gấp đôi.

Địa phương
Quảng Bình: Bí thư Thị ủy Ba Đồn được bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Quảng Bình: Bí thư Thị ủy Ba Đồn được bầu giữ chức Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

(CLO) Ngày 26/3, Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Hội nghị lần thứ 18 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng quý I-2019; đồng thời bầu Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2015-2020.

Địa phương
Những sai phạm tại Chùa Ba Vàng là rõ ràng

Những sai phạm tại Chùa Ba Vàng là rõ ràng

(CLO) Ngày 26/3, UBND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về sự việc tại chùa Ba Vàng.

Địa phương
Xử lý nghiêm đối tượng viết status bôi nhọ cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Xử lý nghiêm đối tượng viết status bôi nhọ cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

(CLO) Cơ quan công an TP. Huế đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng lên mạng xã hội Facebook viết status không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ gây ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng Cảnh sát Giao thông.

Địa phương
Cà Mau: Thả cá thể đồi mồi quý hiếm nặng 60kg về môi trường tự nhiên

Cà Mau: Thả cá thể đồi mồi quý hiếm nặng 60kg về môi trường tự nhiên

(CLO) Một cá thể rùa biển quý hiếm có trọng lượng khoảng 60 kg vừa được thả về môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Địa phương