Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Xử phạt vi phạm hành chính nhiều đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật

(CLO) Theo thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh trong 8 tháng đầu năm 2020, Sở đã phối hợp với Công an tỉnh tiến hành xác minh, xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với 3 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật.

Việc tin giả lan truyền thông tin độc hại trên mạng internet gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT. Do đó, trong thời gian qua Sở TT&TT đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân, định hướng dư luận.

Điển hình, giữa tháng 8 vừa qua Sở đã phối hợp với Công an tỉnh tiến hành xác minh, xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với 3 đối tượng sử dụng các tài khoản Facebook "Mebao Emlacuaanh", "Hùng Nguyễn", "Thu Cúc Đinh" về việc đăng tải thông tin sai sự thật, gây phản ứng tiêu cực từ dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Tin giả bị xử lý theo quy định.

Tin giả bị xử lý theo quy định.

Thời gian qua, Sở đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TT&TT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nắm bắt, xử lý thông tin thất thiệt, xuyên tạc, sai sự thật trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, ban hành văn bản đôn đốc các địa phương của tỉnh thường xuyên theo dõi để kịp thời phát hiện thông tin giả mạo, sai lệch, gây hoang mang, ảnh hưởng đến dư luận và tình hình nhân dân trên địa bàn. Sở thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về hành vi hoặc chủ tài khoản mạng xã hội tung tin, lan truyền, chia sẻ để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Cùng với đó, việc định hướng dư luận, cung cấp các nguồn tin chính thống, đảm bảo khách quan, nhanh chóng, kịp thời được các ngành chức năng đặc biệt chú trọng. Sở cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức giao ban báo chí, định hướng thông tin báo chí, hướng dẫn các địa phương, đơn vị duy trì chế độ báo cáo tổng hợp định kỳ theo tháng và báo cáo đột xuất khi có vấn đề phát sinh... qua đó, đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Lê Hiếu

 
 
Tin mới
Cha mẹ đau đớn đợi thâu đêm để nhận dạng con trong vụ xả súng Texas

(CLO) Chỉ hai ngày trước khi học sinh ở một trường tiểu học ở Texas bắt đầu kỳ nghỉ hè, một tay súng mặc áo giáp lao vào các lớp học của các em và điên cuồng nổ súng, giết chết 19 học sinh và 2 người lớn.

Sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân

(CLO) Chiều 25/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tóm tắt Tờ trình dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

Bắt hot girl Quảng Ninh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Công an phường Cẩm Sơn vừa phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cần hạn chế giao dịch nội gián, bơm thổi giá thị trường chứng khoán

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những vấn đề mấu chốt giúp thị trường chứng khoán phát triển lành mạnh là minh bạch hóa thông tin, hạn chế các trường hợp giao dịch nội gián, bơm thổi giá...

Kon Tum: Bỏ gần 100 triệu đào cây gỗ về xẻ thì bị công an đến lập biên bản

(CLO) Sau khi bỏ ra 90 triệu đồng thuê người đào cây gỗ lớn trên ông Nam đã báo về xã nhưng không có ai đến kiểm tra. Khi ông đưa về cưa xẻ làm đồ gia dụng thì Công an huyện Sa Thầy (Kon Tum) đến kiểm tra và lập biên bản tạm giữ cây gỗ…

Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính

(CLO) Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hải Phòng đứng đầu cả nước về cải cách hành chính.

Trung Quốc và Nga tổ chức tập trận quân sự

(CLO) Bộ Quốc phòng của cả hai nước Trung Quốc và Nga xác nhận đã cùng tổ chức tập trận chung trên không vào ngày 24/5, cùng thời điểm các nhà lãnh đạo thuộc nhóm QUAD nhóm họp tại Tokyo.

Những bộ phim khiến diễn viên ám ảnh từ đạo diễn tới phim trường

(CLO) Để làm nên những bộ phim thành công, các diễn viên sẽ phải trải qua những cảnh quay vất vả ở phim trường và cả những đòi hỏi vô cùng khắt khe của các đạo diễn. Dưới đây là những bộ phim mà nhiều diễn viên cảm thấy ám ảnh vì mệt mỏi từ đạo diễn tới phim trường.

Cận cảnh bãi rác

(CLO) Dọc trên đường số 4, đường Nguyễn Thị Sóc,... (huyện Hóc Môn), rác thải kéo dài từ chợ đầu mối nông sản Hóc Môn tới QL 22, khiến ai nấy đi ngang cũng phải lắc đầu ngao ngán.