Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị: Khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc cán bộ quấy rối tình dục đồng nghiệp

(CLO) Chiều 13/8, Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã họp và công bố quyết định kỷ luật với hình thức cao nhất đối với nam chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện về hành vi “quấy rối tình dục” đồng nghiệp nữ.

leftcenterrightdel
 Trụ sở Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, nơi xảy ra sự việc.
Ông Lê Minh Khánh - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Triệu Phong cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, với sự chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy đã lập đoàn kiểm tra, xác minh vi phạm.Theo đề xuất của chi bộ Đảng Phòng Tài chính - Kế hoạch về biện pháp kỷ luật đảng viên, được sự thống nhất cao trong Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy đã đưa ra hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Bình Triệu (chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện).

Ngày 14/8, UBND huyện Triệu Phong đã họp Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với nam chuyên viên Nguyễn Bình Triệu - người bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp.

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng kỷ luật đã tham gia ý kiến và bỏ phiếu với kết quả 100% số phiếu đồng ý buộc thôi việc đối với ông Triệu.

Như đã đưa tin, chị N.T.L.A. (chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu thực hiện hành vi hiếp dâm ngay tại trụ sở cơ quan vào ngày 21/6. Qua quá trình xác minh, điều tra, ngày 19/7, công an huyện Triệu Phong kết luận hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu (39 tuổi, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị) không đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm” và ra quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Cái Văn Long