Nhắc đến Quỳnh Kool, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh cô nàng “hot girl” qua hàng loạt series sitcom hài nổi tiếng trên mạng như Kem xôi hay Loa phường. Nhưng ít ai biết rằng, cô nàng hot girl ấy đã từng là một cô bé vô cùng nhút nhát mặc dù đam mê diễn xuất từ khi chỉ mới 5 tuổi. Mỗi khi ngồi xem tivi cùng cả gia đình và thấy mọi người chăm chú ngồi xem, cô nàng mơ ước sau này lớn lên mình sẽ được đóng cùng những nghệ sĩ ấy và ngay khi đó Quỳnh đã đứng dậy “dõng dạc” nói với cả nhà: “Sau này con sẽ trở thành một diễn viên”. Kể cả khi học cấp 1, cấp 2, cấp 3 thì cô bé ấy vẫn nuôi ý định sẽ trở thành một diễn viên nổi tiếng để mọi người biết đến. Và cái duyên đến như một luật hấp dẫn, khi cô bé tin rằng nếu nuôi dưỡng mơ ước, chú tâm và tin vào một điều gì đó thì thành công sẽ đến với mình.

Nữ diễn viên 9x tâm sự: “Lúc trước Quỳnh sợ lắm, vì mình khi đó là một cô bé nhút nhát, mình nghĩ làm sao mà mình có thể tự tin đứng trước bao nhiêu người để diễn được. Vào một buổi đi tham quan với trường cấp 3, khi mà xe đi qua một đoàn làm phim, Quỳnh cứ ngoái đầu nhìn lại xem tại sao mà họ có thể mạnh dạn diễn được như vậy. Và điều đó càng thôi thúc ước mơ ngày bé của Quỳnh. Thực sự lúc đấy nếu không làm diễn viên thì cũng không biết mình sẽ làm nghề gì. Nhưng đam mê của mình quá lớn, nên Quỳnh quyết tâm theo nghề bằng được. Khi đó, Quỳnh phải đi ra quán net tìm thông tin về những khóa dạy diễn xuất, rồi đăng ký khóa học của thầy Trần Nhượng và cô Minh Hòa 4 tháng trước khi thi vào Sân khấu Điện ảnh”.

Mọi người có thể thấy được những ánh hào quang của nữ diễn viên trẻ này nhưng chắc chắn mọi người không hiểu được cô gái ấy đã phải trải qua những vất vả như thế nào để có được ngày hôm nay. Có lẽ vì năng lượng, đam mê diễn xuất trong con người cô quá lớn nên tất cả mọi khó khăn cô nàng cũng đều cố gắng vượt qua bằng được. Nữ diễn viên muốn mọi người nhìn nhận cô qua những vai diễn hơn là những khó khăn của mình, bởi vì Quỳnh nghĩ ai cũng khó khăn chứ không phải riêng bản thân mình. Nữ diễn viên thừa nhận, bố mẹ cô luôn tâm lý và ủng hộ những đam mê của con cái.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới đi quay, mới chỉ là một cô học sinh lớp 12, mà đi quay ở tận miền núi, vùng xa, bố mẹ cô rất lo cho con khi lần đầu tiên đi xa mà toàn người lạ, nhưng vì thấy “lửa nghề” trong con người cô quá lớn nên bố mẹ vẫn để cho Quỳnh đi. “Khi đó, bố mẹ mình lúc nào cũng vậy, sáng đưa con đi đến tận trưa, chiều tối đón con về, nhìn thấy bố mẹ như vậy mình rất là thương và mình quyết tâm sẽ trở thành một diễn viên nổi tiếng, thành công để mọi người biết đến và cho bố mẹ tự hào về bản thân mình. Hoặc có những hôm học ở trường Sân khấu Điện ảnh đến 11h trưa xong, mình thường tranh thủ buổi trưa đi chụp hình. Lúc đó thì bố hoặc mẹ đưa đi, nhìn bố mẹ ngồi ở quán trà đá đợi mình, Quỳnh cảm nhận được tấm lòng của bố mẹ và Quỳnh càng phải nỗ lực hơn nhiều để không phụ lòng mọi người dành cho mình”, nữ diễn viên chia sẻ.

Xuất phát điểm là một “hot girl”, nhưng đến thời điểm hiện tại, nữ diễn viên cho biết cô không hề thích cái danh xưng ấy: “Ngày xưa mình rất thích danh xưng “hot girl”, khi mà mới theo diễn xuất thì các ca sĩ thường hay mời Quỳnh đi đóng MV, từ đấy mọi người thường hay gọi mình là “hot girl”. Quan niệm của mọi người là cứ ai trẻ, đóng truyền hình thì đều được gọi là “hot girl”. Nhưng đến bây giờ thì Quỳnh thấy 2 từ “hot girl” quá phổ thông, bất cứ ai cũng có thể trở thành hot girl được, và mình thực sự là không còn thích cái danh xưng đấy nữa”. Rất may mắn khi sau này, nữ diễn viên trẻ đã được làm đúng công việc của mình, sau khi ra trường Quỳnh đã có những vai diễn, dù là những vai phụ nhỏ thôi nhưng dần dần mọi người đã nhìn nhận cô là một diễn viên chứ không còn là một cô “hot girl” nữa.

May mắn khi bước vào con đường chuyên nghiệp thì Quỳnh Kool cũng đã có một lượng khán giả nhất định biết đến mình qua những kênh youtube cùng các anh chị nghệ sĩ khác. Nhưng khi có một lượng khán giả nhất định rồi thì cái gì cũng có hai mặt, khán giả đang nghĩ cô là một “hot girl” nên khi chuyển qua diễn viên thì mọi người có vẻ khó chấp nhận hơn. Vì thế Quỳnh phải nỗ lực hơn rất nhiều để khán giả nhìn nhận mình ở một diễn viên chứ không phải một cô “hot girl” nữa.

Đã là một diễn viên thì ai cũng muốn có một vai diễn để bứt phá, nhưng đối với Quỳnh Kool thì cô muốn có nhiều vai diễn bứt phá hơn nữa. Bên cạnh đó thì việc phải đương đầu với những thử thách cũng như những bình luận khen chê là lẽ thường tình. Quỳnh quan niệm rằng, ai cũng đều có kẻ ghét người yêu, nhưng mình phải làm thế nào để có thể chuyển hóa những cái tiêu cực đó thành những năng lực tích cực.

Quỳnh Kool tâm sự: “Ví dụ khi có những bình luận xấu, nếu là Quỳnh trước đây thì sẽ rất là tức giận, và sẽ rất ghét khán giả, rồi tủi thân và mình sẽ khóc. Nhưng Quỳnh của hiện tại thì mình lại đứng ở khía cạnh của khán giả, bản thân mình khi xem mình trong bộ phim đấy thì mình còn thấy ghét mình nữa huống chi là khán giả. Quỳnh nghĩ, đã là khán giả thì người ta có quyền nhận xét về mình, mình phải biết lắng nghe những nhận xét đấy, nhưng song song với đó Quỳnh sẽ chắt lọc cho mình những bình luận góp ý chân thành nhất để mình nhìn lại bản thân mình, sửa đổi bản thân mình cho phù hợp hơn và để sau này khán giả sẽ nhìn nhận mình với những cái nhìn tích cực hơn. Còn khi có những bình luận tiêu cực thì Quỳnh sẽ cảm ơn họ, vì mình coi tất cả những cái đó là thử thách để mình có thể có được như ngày hôm nay. Bởi vì Quỳnh nghĩ không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, mình phải cố gắng vượt qua những điều đó để mình có thể với tới được những thứ cao hơn, đứng ở vị trí mà mình mong muốn”.

Ngoài đam mê diễn xuất, nữ diễn viên còn có một đam mê nữa đó là làm những công việc thiện nguyện. Sau khi trải qua một biến cố trong cuộc sống hằng ngày, cô nàng đã hoàn thiện lại bản thân, suy xét lại mình và cô cảm thấy đã đến lúc mình đi tìm lại con người thật của mình, mình không còn ham muốn những thứ phù du ở bên ngoài nữa. Đối với Quỳnh, những thứ gì mình cho đi mới là thực tế, mới tồn tại mãi mãi. Mới gần đây thôi, khi mà nữ diễn viên thấy cái duyên đến với mình rồi thì cô luôn cố gắng tốt nhất để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Đến thời điểm này, Quỳnh cho biết, cô đi làm kiếm tiền chỉ là để báo hiếu bố mẹ, để trang trải cuộc sống hằng ngày của mình. Còn lại Quỳnh thấy mình phải san sẻ thêm cho những người khác, muốn làm một việc tốt gì đó bởi vì cô thấy vui với những gì mình đang làm. Khi mà giúp đỡ được người khác, thấy họ vui cô cũng cảm thấy vui mà không cần nhận lại cái gì cả, bởi vì cô hiểu được một điều rằng: “Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm”.