Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt siêu xe độc nhất vô nhị Lamborghini SC20

(CLO) Lamborghini vừa ra mắt siêu xe độc nhất vô nhị SC20, được sản xuất theo mong muốn của một khách hàng đặc biệt.

Audio

Sự kiện: Lamborghini

Báo Công luận

Theo đó, siêu xe Lamborghini SC20 được chế tạo bởi bộ phận đua Squadra Corse sau Essenza SCV12. Được thiết kế như một mẫu xe dành cho đường đua nhưng Lamborghini SC20 vẫn được phép lưu hành trên đường phố nhờ sở hữu khí động học đặc biệt dẫn lưu luồng khí di chuyển qua xe theo cách tối ưu hóa hiệu suất, đồng thời đảm bảo trải nghiệm lái xe ở tốc độ cao dù trong kiểu dáng mui hở.

Báo Công luận
Báo Công luận

Lamborghini SC20 có phần đầu được lấy cảm hứng từ xe Huracan GT3 EVO với cản trước góc cạnh và hốc lấy gió trên nắp capo. Thân xe khá tương đồng với mẫu xe Essenza SCV12.

Báo Công luận
Báo Công luận

Đặc biệt, cánh gió sau bằng sợi carbon kích thước lớn có khả năng điều chỉnh 3 mức độ: Low, Medium và High Load, cho phép người lái tùy chọn được lực ép xuống mặt đường. Hệ thống ống xả của xe dạng 2 ống được đưa lên cao và các khe khuếch tán lớn giúp ổn định dòng không khí dưới gầm.

Báo Công luận
Báo Công luận

Thân xe có màu sơn trắng Bianco Fu với các điểm nhấn màu xanh Blu Cepheus tạo sự tương phản. Siêu xe độc nhất này sử dụng mâm 20 inch ở phía trước và 21 inch ở phía sau đi kèm là bộ lốp Pirelli P Zero Corsa.

Báo Công luận

Bên trong khoang lái cũng sở hữu 2 màu chủ đạo là trắng và xanh nhưng được thêm vào các chi tiết màu đen Nero Cosmus. Các chi tiết khung sườn khoang lái, bảng điều khiển, ốp bệ cửa, tựa tay trung tâm, vô lăng… được làm từ sợi carbon.

Báo Công luận

Về sức mạnh, xe sở hữu khối động cơ V12, hút khí tự nhiên 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 760 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 720 Nm tại 6.750 vòng/phút. Đi kèm là hệ dẫn động tất cả các bánh xe và hộp số 7 cấp Independent Shifting Rod (ISR) đã được tinh chỉnh và bộ vi sai trung tâm điều khiển điện tử.

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận

Mặc dù giá bán của Lamborghini SC20 không được hãng cống bố nhưng chắc chắn người sở hữu siêu xe này sẽ phải trả với một mức giá không hề rẻ.