Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá
(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.
Theo dõi báo trên:
Theo ghi nhận của PV ngày 17/2 (mùng 8 Tết), hầu hết các chợ truyền thống tại Hà Nội đã mở bán bình thường trở lại. Theo đó, lượng hàng thực phẩm, rau xanh, trái cây đổ về các chợ dân sinh, chợ truyền thống tiếp tục tăng so với những ngày đầu Tết Nguyên đán, nhưng cũng chỉ bằng 50% - 70% so với ngày thường.
Các mặt hàng khá dồi dào, đa dạng, chủ yếu vẫn là thực phẩm tươi sống, thực phẩm, trái cây nhưng hút khách nhất vẫn là các quầy rau xanh.
Rau xanh đắt ngang thịt cá.
Riêng nhóm mặt hàng rau xanh tăng giá mạnh. Cụ thể, bắp cải bán với giá 25.000 đồng/cái, tăng gấp đôi so với trước Tết; súp lơ xanh tăng từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng - 22.000 đồng/cái; su hào từ 5.000 đồng - 7.000 đồng/củ tăng lên 10.000 đồng/củ; cà chua tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng/kg; cà rốt cũng 8.000 - 10.000 đồng/củ…
Đặc biệt, các loại rau dùng để nhúng lẩu như cải chân, cải cúc, cải ngọt, rau muống giá tăng mạnh, có giá 20.000-25.000 đồng/kg. Với mức giá này tùy từng loại rau đã tăng từ 5.000 đồng - 7.000 đồng so với dịp trước Tết.
Lý giải giá rau xanh vẫn duy trì đà tăng mạnh, bà Mai Ly, tiểu thương tại chợ Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hầu hết các quán ăn đều đã mở cửa trở lại nên nhu cầu tiêu thụ rau tăng mạnh. Thêm vào đó, nhu cầu của người dân trong việc ăn lẩu, giải ngán sau Tết tăng cao, trong khi các nhà vườn đều tập trung thu hoạch rau trước Tết khiến nguồn cung không quá dồi dào.
Bà Ly cho rằng đây chỉ là biến động tạm thời, giá rau sẽ sớm trở lại như bình thường trong các ngày tới khi cung cầu ổn định.
Ngược lại, giá hoa tươi lại trong đà trượt dài do sức mua thấp. Sau Tết, các loại hoa được rao bán tại các chợ hoa, chợ truyền thống giảm giá chỉ còn 1/2 so với trước Tết, trong đó giảm mạnh là hoa ly, hoa dơn, thanh liễu…
Nhiều loại hoa tươi giảm giá mạnh.
Đơn cử, hoa ly loại đẹp (5-7 tai/cành) chỉ còn 100.000 - 120.000 đồng/chục; các loại hoa ly vàng, ly cam còn 60.000 – 70.000 đồng/chục; các loại ly kép từ mức giá tiền triệu nay giảm còn 300.000-350.000 đồng/bó 10 cành tùy loại; hoa cúc còn 50.000 đồng/100 bông; hoa dơn giảm còn 45.000 đồng/bó 10 bông; hoa hồng cành giảm chỉ còn 70.000 đồng/100 bông…
Một số loại hoa “nhà giàu” cũng bắt đầu điều chỉnh giá bán sau Tết. Đơn cử, hoa tulip từ 400.000/bó 10 bông giảm xuống còn 150.000/bó, thủy tiên 200.000 đồng/4 bó (40 bông), lan hồ điệp còn 150.000 đồng/bó 50 cành, …
Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày mùng 7 Tết (tức 16/2), mặt hàng hoa tươi đều trong tình trạng thưa vắng, ế ẩm. Các sạp hàng, hoa tươi mở cửa sớm đầu năm cũng rất vắng khách. Một số hàng hoa vẫn chưa mở cửa trở lại.
“Thường sau Tết, giá hoa tươi lại giảm mạnh do nhu cầu của người dân sụt giảm, người bán đông hơn người mua. Nhiều loại hoa giảm chỉ còn một nửa, thậm chí là chỉ bằng 1/3 so với trước Tết. Vì vậy, tôi cũng nhập số lượng ít hơn để tránh ôm lỗ” - chị Hà, tiểu thương bán hoa tươi tại chợ Nghĩa Tân cho biết
Bài và ảnh: Nguyễn Linh
(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.
(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.
(CLO) Chiều 7/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, trên một số tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội có sự gia tăng nhưng không còn cảnh ùn tắc kéo dài như mọi năm.
(CLO) Một hiện tượng vũ trụ kỳ diệu sắp diễn ra, khi các nhà thiên văn học khắp thế giới đang chờ đợi màn trình diễn ngoạn mục từ T Coronae Borealis – một hệ sao cách Trái đất khoảng 3.000 năm ánh sáng.
(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.
(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.
(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.
(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.
(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.
(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.
(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.
(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.
(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.
(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.
(CLO) Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, Petrovietnam vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch tài chính quý I/2025. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 241.237 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ 2024; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 34.696 tỷ đồng, tăng 10%.
(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.
(CLO) Thuế quan Mỹ-Trung làm chứng khoán chao đảo, các tỷ phú mất hàng tỷ USD, nhưng một số vẫn tìm thấy cơ hội.
(CLO) Từ ngày 5 đến ngày 7/4/2025, Lễ hội Truyền thống Phở Vân Cù 2025 diễn ra tại làng Vân Cù, Đồng Sơn, Nam Trực, Nam Định - cái nôi của phở Việt Nam, thu hút hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều lời rao bán cá tầm với mức giá siêu rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng/kg, thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn này tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm.
(CLO) Petrolimex và các đối tác vừa đề xuất hai phương án đầu tư hệ thống cung ứng nhiên liệu cho Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành: phương án kho đầu nguồn và tuyến ống từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP HCM) đến Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành; và phương án đầu tư mới kho đầu nguồn và tuyến ống từ cảng Gò Dầu B (Đồng Nai) đến Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.
(CLO) Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có công văn gửi Sở công thương các tỉnh, thành phố triển khai Chỉ thị của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.
(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.
CLO) Sáng nay (5/4), giá vàng trong nước giảm 1,7 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 1,2 triệu đồng/lượng (chiều bán), xuống sát mốc 100 triệu đồng/lượng.
(CLO) Dragon Capital cho rằng: Việc các mức thuế 46% có được duy trì hay không có thể phụ thuộc vào khả năng của Việt Nam trong việc giảm thiểu hiệu quả các vấn đề trung chuyển hàng hoá.