Rộ xu hướng mua nhà cho con “du học” tại chỗ ở Hà Nội

Thứ sáu, 15/09/2023 09:25 AM - 0 Trả lời

(CLO) Cho con học trường quốc tế và mua nhà tại các khu đô thị có tiêu chuẩn sống “như Tây” để con có cơ hội trải nghiệm cuộc sống độc lập nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình ở Hà Nội.

Xu hướng mua nhà cho con từ sớm

Là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu, ông Quốc Huy (trú ở phân khu Ngọc Trai, Vinhomes Ocean Park) chia sẻ, mặc dù rất muốn con được phát triển toàn diện, tiếp cận với tư duy toàn cầu nhưng thay vì để con đi du học như nhiều bạn bè đồng trang lứa, gia đình lại ưu tiên cho con học tập tại Việt Nam.

Bà Phương (vợ ông Huy) cho biết dù đi du học có nhiều lợi ích, nhưng không thể phủ nhận những khó khăn khi con phải sống ở một môi trường hoàn toàn mới và phải tự lập từ A-Z. “Gia đình tôi chưa sẵn sàng để con đi du học khi vừa tốt nghiệp cấp 3. Chưa kể tại Việt Nam bây giờ không thiếu các mô hình giáo dục toàn cầu, các con được tiếp cận với chương trình học quốc tế trực tiếp với người bản địa nên vợ chồng tôi vẫn yên tâm để con học tại Việt Nam”, bà Phương chia sẻ.

Suy nghĩ như vợ chồng ông Huy bà Phương không phải là cá biệt, mà đang dần trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình thành đạt và ít con tại Việt Nam. Các bậc phụ huynh lo sợ sau 12 năm đèn sách, con chưa được tiếp xúc và trải nghiệm nhiều sẽ dễ bị “ngợp” khi ra nước ngoài, bên cạnh đó cần thêm thời gian trau dồi kiến thức xã hội mới có thể phát huy tốt trong môi trường quốc tế. Trong khi đó, các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng không thiếu trường đại học với mô hình và chất lượng tiệm cận các quốc gia tiên tiến, mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội học tập và phát triển toàn diện chuẩn quốc tế.

ro xu huong mua nha cho con du hoc tai cho o ha noi hinh 1

Nhiều phụ huynh chọn cho con “du học tại chỗ” để con vẫn được thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến từ các nước phát triển vừa không phải xa con

Chính vì lẽ đó, ngay khi Duy Hưng – cậu con trai của ông Huy bà Phương sắp tốt nghiệp cấp 3, gia đình đã định hướng cho con vào đại học VinUni (Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm) để có thể thụ hưởng chất lượng giáo dục tinh hoa toàn cầu mà vẫn có thể vừa học vừa “hành” tại công ty của gia đình. Mong muốn con có thể trải nghiệm sống độc lập nhưng vẫn đảm bảo an ninh, an toàn, ông bà đã chọn mua cho cậu con trai căn hộ 1 phòng ngủ tại tòa ZR1 The Zurich tại Vinhomes Ocean Park 1, để đến năm 2025, Duy Hưng sẽ có thể “ra riêng” và bắt đầu cuộc sống tự lập mới.

Tòa nhà mà gia đình ông Huy lựa chọn nằm kế cận nhiều trường đại học quốc tế và chuẩn quốc tế danh tiếng như VinUni, Đại học Anh Quốc Việt Nam, Đại học Y khoa Tokyo,… hiện đang được áp dụng chính sách vô cùng hấp dẫn, phù hợp cho các phụ huynh nhắm mua hoặc thuê nhà cho con “du học” tại chỗ một cách an toàn, thuận tiện.

Sống hạnh phúc như người Thụy Sĩ tại ZR1 The Zurich

Với chính sách “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất”, chủ đầu tư The Zurich mang tới cho khách hàng cơ hội hấp dẫn sở hữu căn hộ cao cấp bậc nhất Vinhomes Ocean Park 1. Với 4 chính sách,  tiến độ thanh toán và thời gian nhận nhà linh hoạt cùng các gói vay ưu đãi của ngân hàng lên tới 70% giá trị căn hộ, tối đa không lãi suất lên đến 8 năm, ZR1 The Zurich đang trở thành lựa chọn hấp dẫn bậc nhất cho các gia đình muốn mua nhà cho con “du học” tại chỗ.

Cư dân trẻ của ZR1 The Zurich sẽ có cơ hội sống trong môi trường văn hoá đa dạng như một công dân toàn cầu khi là thành viên của cộng đồng hơn 60 nghìn người đã về sinh sống, trong đó có nhiều cư dân quốc tế. The Zurich tựa một “Thụy Sĩ thu nhỏ” được kiến tạo bởi những cảnh quan đặc trưng như quảng trường, tháp đồng hồ Zurich, hồ Geneva, Zurich Fountain hay đài phun nước Rhine Fall… mang lại trải nghiệm như đang sống giữa trời Âu cho các bạn trẻ.

ro xu huong mua nha cho con du hoc tai cho o ha noi hinh 2

Cảnh quan đậm chất Thuỵ Sĩ cùng những đặc quyền sống sang trọng là những đặc quyền dành riêng cho những cư dân của The Zurich – phân khu được xem là cao cấp bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 1.

Bên cạnh đó là các tiện ích đẳng cấp resort 5 sao ngay bên trong tòa ZR1 như vườn trên không sky garden; phòng tập gym và phòng tập yoga miễn phí, tổ hợp bể sục nóng thermal bath cùng với phòng xông hơi, phòng chườm đá nóng,… cực kỳ phù hợp với người trẻ yêu thích vận động và thích tận hưởng cuộc sống.

Quỹ căn The Zurich nằm trong lòng Vinhomes Ocean Park 1 - “Quận trung tâm” của “Thành phố điểm đến” Ocean City đã đi vào vận hành ổn định hơn 3 năm, thừa hưởng hàng nghìn tiện ích của đại đô thị như biển hồ nước mặn Crystal Lagoon quy mô 6,1 ha; hồ Ngọc Trai trải cát trắng diện tích lên tới 24,5 ha; hơn 700 máy tập gym đa chức năng ngoài trời,… Đặc biệt, đây là khu căn hộ cao cấp bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 1, mang đến cho cư dân chất sống văn minh – hiện đại. Các bậc phụ huynh càng thêm phần yên tâm khi con sống và học tập trong môi trường được vận hành bài bản, quản lý cao cấp theo tiêu chuẩn Vinhomes đã được bảo chứng trên các đô thị khắp cả nước.

Sở hữu chất sống tinh hoa phong cách Thuỵ Sĩ cùng chính sách bán hàng được coi là hấp dẫn bậc nhất từ trước tới nay, quỹ căn ZR1 The Zurich đang được nhiều phụ huynh “chọn mặt gửi vàng” khi mua nhà cho con tự lập.

P.V

Tin mới

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.

Đời sống
Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đời sống văn hóa
Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.

Bất động sản
Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.

Thế giới 24h
Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.

Thị trường - Doanh nghiệp
Liên hợp quốc: Việc cắt giảm viện trợ đe dọa đến sức khỏe thai sản

Liên hợp quốc: Việc cắt giảm viện trợ đe dọa đến sức khỏe thai sản

(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.

Thế giới 24h
Ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước 'dắt tay nhau' bứt tốc

Ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước 'dắt tay nhau' bứt tốc

(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.

Xe
Lãnh đạo cực hữu Le Pen chưa từ bỏ tranh cử tổng thống Pháp, căng thẳng gia tăng

Lãnh đạo cực hữu Le Pen chưa từ bỏ tranh cử tổng thống Pháp, căng thẳng gia tăng

(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.

Thế giới 24h
Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.

Đời sống
Đặc sắc lễ hội bơi Đăm truyền thống tại Hà Nội

Đặc sắc lễ hội bơi Đăm truyền thống tại Hà Nội

(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.

Đời sống văn hóa
6.000 bát phở nóng hổi chiêu đãi người dân tại lễ hội phở Vân Cù, Nam Định

6.000 bát phở nóng hổi chiêu đãi người dân tại lễ hội phở Vân Cù, Nam Định

(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.

Công luận 24H
Chủ tịch nước Lương Cường thăm, động viên lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Đền Hùng

Chủ tịch nước Lương Cường thăm, động viên lực lượng công an làm nhiệm vụ tại Đền Hùng

(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.

Tin tức
Mời thầu hơn 1.640 tỷ đồng cho dự án xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn

Mời thầu hơn 1.640 tỷ đồng cho dự án xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn

(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".

Dự án - Đầu tư
TP HCM: Tìm đơn vị cung ứng dịch vụ xe buýt có trợ giá tại 5 gói thầu tổng giá trị hơn 500 tỷ

TP HCM: Tìm đơn vị cung ứng dịch vụ xe buýt có trợ giá tại 5 gói thầu tổng giá trị hơn 500 tỷ

(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.

Dự án - Đầu tư
Nguy cơ từ khe co giãn hư hỏng, cầu Rác được 'chống đỡ' bằng ván gỗ

Nguy cơ từ khe co giãn hư hỏng, cầu Rác được 'chống đỡ' bằng ván gỗ

(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.

Giao thông
Vì sao chắn bùn không còn là tiêu chuẩn trên xe hơi?

Vì sao chắn bùn không còn là tiêu chuẩn trên xe hơi?

(CLO) Chắn bùn vắng bóng trên xe con hiện đại khi 95% cung đường đã được trải nhựa, khiến vai trò bảo vệ dần lu mờ.

Xe
Bình Luận

Tin khác

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.

Bất động sản
Hà Nội cho phép chuyển mục đích gần 5000m2 đất để thực hiện Khu nhà ở xã hội Tân Lập

Hà Nội cho phép chuyển mục đích gần 5000m2 đất để thực hiện Khu nhà ở xã hội Tân Lập

(CLO) UBND thành phố Hà Nội vừa cho phép Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Ngôi sao Châu Á chuyển mục đích sử dụng 4.932m2 đất tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng để thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội Tân Lập.

Bất động sản
Đầu tư căn hộ hạng sang – bước đi khôn ngoan của giới đầu tư thông thái

Đầu tư căn hộ hạng sang – bước đi khôn ngoan của giới đầu tư thông thái

Trong những năm gần đây, căn hộ cao cấp và hạng sang liên tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản. Ngay cả trong giai đoạn trầm lắng vừa qua, khi nhiều phân khúc lao đao thì loại hình căn hộ chung cư vẫn duy trì sự ổn định, liên tục dẫn đầu về nguồn cung, giao dịch và tốc độ tăng giá trên thị trường.

Bất động sản
Việt Nam vẫn chưa có chính sách bảo vệ người thuê nhà

Việt Nam vẫn chưa có chính sách bảo vệ người thuê nhà

(CLO) Việt Nam vẫn chưa có chính sách bảo vệ người thuê nhà. Đa số các hợp đồng thuê ở Việt Nam đều có thời hạn ngắn (6-12 tháng) và không có ràng buộc về điều kiện và mức tăng giá.

Bất động sản
Đếm ngược các mốc hoàn thiện hạ tầng kết nối “đỉnh chóp” của Vinhomes Wonder City

Đếm ngược các mốc hoàn thiện hạ tầng kết nối “đỉnh chóp” của Vinhomes Wonder City

(CLO) Khu vực phía Tây Thủ đô đang bước vào một thập kỷ phát triển bùng nổ với hàng loạt dự án hạ tầng “khủng” được triển khai rầm rộ. Trong đó, Vinhomes Wonder City nằm ngay tại trung tâm của mạng lưới hạ tầng tỷ đô, trở thành tâm điểm vàng kết nối và là động lực thúc đẩy sự thăng hạng của thị trường BĐS khu vực.

Bất động sản
Đất Xanh và năng lực phát triển dự án bất động sản

Đất Xanh và năng lực phát triển dự án bất động sản

Với kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực phát triển bất động sản, Đất Xanh đã mở rộng sự hiện diện tại các khu vực trọng điểm phía Nam, thông qua việc cung cấp nhiều dự án nhà ở chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bất động sản
Ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về bất động sản công nghiệp

Ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược về bất động sản công nghiệp

(CLO) Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu mới trên thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam, thể hiện tầm nhìn chung của hai doanh nghiệp trong việc triển khai các dự án bất động sản công nghiệp trên toàn lãnh thổ quốc gia, hướng đến mục tiêu tạo dựng những giá trị bền vững.

Bất động sản
Quỹ phát triển nhà ở xã hội quốc gia: Cần có cơ chế để mọi người cùng chung tay

Quỹ phát triển nhà ở xã hội quốc gia: Cần có cơ chế để mọi người cùng chung tay

(NB&CL) Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn vốn cho Quỹ phát triển nhà ở xã hội quốc gia không chỉ trông chờ từ Nhà nước, mà cần có cơ chế để tất cả mọi người chung tay vào.

Bất động sản
Tỷ lệ người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 3 thế giới: Rộng cửa cho BĐS hạng sang

Tỷ lệ người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 3 thế giới: Rộng cửa cho BĐS hạng sang

(CLO) Với tốc độ tăng trưởng của tầng lớp thượng lưu trong top 3 thế giới, thị phần BĐS hàng hiệu tại Việt Nam cũng “lên hương” do được xem là thước đo của đẳng cấp. Tại thị trường Tây Hà Nội, nguồn cung sản phẩm hạng sang vẫn nhỏ giọt so với sự nở rộ của lực cầu, mở ra cơ hội bất khả chiến bại mà giới đầu tư đều không muốn bỏ lỡ.  

Bất động sản
7 'bức tường' cản bước tiến của thị trường bất động sản Việt Nam

7 'bức tường' cản bước tiến của thị trường bất động sản Việt Nam

(CLO) Việt Nam cần có những chính sách hỗ trợ rõ ràng, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội, từ đó cân bằng lại thị trường, đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của đa số người dân.

Bất động sản