Điều chỉnh kích thước chữ

RT tuyển thêm phóng viên trước thềm bầu cử Mỹ

(CLO) Tờ RT mới đây đã đăng thông tin tuyển thêm phóng viên tác nghiệm tại Mỹ, ưu tiên những người mới mất việc vì đại dịch Covid-19.

Audio
Ảnh: Shutterstock

Ảnh: Shutterstock

Tờ RT America, chi nhánh tại Mỹ của tờ báo Nga, đang tuyển thêm nhân sự trước thềm  cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Tờ báo này từng bị tình báo Mỹ tố đăng thông tin sai lệch về cuộc bầu cử năm 2016.

Vào tháng 9/2017, RT đã bị Bộ Tư pháp Mỹ bắt phải đăng ký tư cách pháp lý như một chi nhánh quốc tế của chính phủ Nga.  Tờ RT đã tuân theo quyết định này để tránh bị phạt tiền.

Một nguồn tin cho hay, những ứng viên sẽ nhận được một cuộc điện thoại từ một số điện ở Nga từ một người có tên Igor Ogorodnev, Tổng biên tập tờ báo RT America.

Ông Ogorodnev từng trao đổi rằng ông quan tâm tới các câu truyện điều tra rằng "số ca từ vong do Covid-19 đang bị truyền thông Mỹ thổi phồng".

"Chúng ta không đưa tin phản đối Trump. Chúng ta không phải tờ Washington Post", ông nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Ông Ogorodnev cũng đã chấp thuận trả lời phỏng vấn của Media Ink. Ông cho biết thông tin tuyển dụng "là nhằm mục đích mở rộng và nâng cấp". Ông từ chối đưa thêm thông tin sau đó.

Hoàng Việt (Theo NYP)