Điều chỉnh kích thước chữ

"Ruby máu" – Cuộc chiến bảo vệ thiên nhiên của lực lượng CAND

(CLO) Cuộc chiến khốc liệt chống tội phạm buôn bán đá quý trái phép, bảo vệ thiên nhiên của lực công an nhân dân sẽ chính thức lên sóng định kỳ vào lúc 21h00 (từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần), bắt đầu từ ngày 20/4/2019 trên kênh ANTV.

Nói đến thể loại phim cảnh sát hình sự là nói đến cuộc chiến chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, ở “Ruby Máu”, khán giả còn thấy cuộc chiến ngầm khốc liệt trong giới tội phạm buôn bán đá quý với những nhân vật được khắc họa tính cách rất đặc biệt.

Thiếu tướng Mai Văn Hà tại buổi

Thiếu tướng Mai Văn Hà tại buổi "chốt" giờ lên sóng truyền hình

Bộ phim xoay quanh một nhóm 7 cảnh sát, Liêm, Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Họ được đào tạo bí mật để thực hiện những nhiệm vụ bí mật và khó khăn trong đó có Trọng Liêm, 30 tuổi, cương trực, lãng tử, là cảnh sát ngầm được cài vào lòng của vùng đất máu để điều tra những đường dây phạm tội và buôn bán đá quý trái phép.

Qua 40 tập của phim, khán giả sẽ cảm nhận được tuyến mạch về tình cảm gia đình, tình yêu, những mối quan hệ rộng sẵn sàng đưa ra những trò lật mặt tàn nhẫn. Bên cạnh những uẩn khúc trong các mối quan hệ được dẫn dắt khéo léo, các bí mật bị che giấu dần bị hé lộ, câu chuyện phim cũng đan xen các vụ án, hành vi tội phạm liều lĩnh tạo nên kịch tính.

Tài nguyên thiên nhiên là nguồn tài sản vô giá nhưng việc làm thế nào để biết cách khai thác mà vẫn bảo tồn được cho những thế hệ mai sau, bảo tồn được mạch đất và bảo tồn được giá trị con người trước sự cám dỗ của thiên nhiên là điều rất khó. Chính vì thế, bộ phim lay động trái tim khán giả với thông điệp: Thiên nhiên – nguồn tài sản vô giá!

Giữa tiền, tình, thù hận, thủ đoạn, con người bị quay cuồng và choáng ngợp trong màu đỏ kiêu sa mà ma quái của Ruby. Cuộc chiến của một cảnh sát ngầm để chống lại tội phạm và những mưu đồ đen tối dẫn đến chết người của một ông trùm đá quí. Tình yêu đặt sai của một nhà nghiên cứu đá quý tài ba đã tiếp tay cho ông trùm buôn bán đá quí trái phép. Sự trắc trở của anh cảnh sát ngầm và cô gái nghiên cứu đá quý tạo ra những cảm xúc lẫn lộn: lợi dụng nhau, giúp đỡ nhau, rồi lại phá hoại nhau. Nhưng khi cả hai đứng trước giữa đúng và sai thì họ đã chọn con đường đúng…

"Ruby máu" nhận được sự quan tâm đặc biệt của lực lượng công an nhân dân

Trong "Ruby máu', Vũ Ngọc Ánh vào vai Lan. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Trọng Liêm (diễn viên Lâm Minh Thắng) gặp và yêu Lan. Lan là cô gái tài năng, là một kĩ sư chuyên nghiên cứu về mỏ địa chất và đá quý thiên nhiên. Cô là con của một người chủ doanh nghiệp cũng kinh doanh tranh đá quý. Điều đặc biệt hơn lúc này cô còn là người yêu của Quốc Cường (diễn viên Huy Cường) trùm buôn lậu đá quý nhưng lại được che đậy dưới danh phận một doanh nhân trẻ thành đạt và tài giỏi. Cường yêu Lan nhưng cũng lợi dụng cô làm việc phi pháp như thẩm định và thu mua đá quý cho mình, Lan lại ngây thơ không hề hay biết việc mình đang làm là hết sức nguy hiểm.

Vậy Lan sẽ như thế nào khi vào tay của ông Cường, Lan có phát hiện ra con người thật của Cường hay không?, cái kết cho Lan sẽ diễn ra thế nào, vì cha mình cũng là một doanh nhân về đá quý?

Chia sẻ về vai diễn, Vũ Ngọc Ánh cho biết: “Nhân vật Trinh Lan trong bộ phim "Ruby Máu" là một vai diễn ấn tượng với tâm lý khá phức tạp. Khi nhận được kịch bản phim, Ánh rất thích và cực kì tâm huyết với vai diễn này! Đây có thể gọi là một trong những vai diễn mà  Ánh tâm đắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình.”

Trong phim, Đinh Y Nhung vào vai một cảnh sát ngầm mang tên Phương An. Vai diễn khá nặng với cô diễn viên chuyên thủ các vai nữ tính và hiền hậu. Đinh Y Nhung chia sẻ: “Trong lúc quay có vài cảnh Nhung phải đi qua đi lại nhiều. Đó là cảnh bắn nhau, rồi cảnh đạn trúng vào người, vì bản thân mình phải tưởng như đang bắn, và như trúng thật…thì mới được đạo diễn hô … cắt.”

Diễn viên Trần Minh kiêm điều phối sản xuất chia sẻ, anh là người đi cùng anh em ekip, sát sao từng cảnh quay nên chứng kiến được những phân đoạn khó thế nào. Trong vai Thuần của bộ phim, anh cũng không giấu được hào hứng khi nói đến phim thể loại hành động, một vai diễn như được đo ni đóng giày cho anh.

Thiếu tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân – Bộ Công an cho biết: Kênh truyền hình ANTV luôn đón nhận sự quan tâm của khán giả cả nước,đặc biệt là mảng phim về đề tài hình sự, hành động. Đến nay, chúng tôi đã sản xuất 4 tập phim Ma rừng, 34 tập phim Con gái ông trùm và hôm nay ra mắt bộ phim Ruby Máu với số lượng 40 tập. Theo dự kiến khoảng cuối năm nay chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất một bộ phim về đề tài chống tiêu cực với dự kiến 60 tập. Chúng tôi mong muốn ANTV sẽ là một kênh truyền hình đầu tư, sản xuất phim truyền hình nhiều tập về đề tài hình sự, mong muốn là một trong những đơn vị sản xuất phim truyền hình dài tập thuộc diện tốt của Việt Nam.

Nhà sản xuất và dàn diễn viên tham gia phim ra mắt công chúng

Nhà sản xuất và dàn diễn viên tham gia phim ra mắt công chúng

Trả lời cho câu hỏi, kịch  bản phim có dựa trên vụ án có thật nào không, Thiếu tướng Mai Văn Hà cho biết: Tôi là một trong những người lựa chọn kịch bản này, bởi vì, chúng tôi suy nghĩ chiến công của các chiến sĩ công an rất nhiều,  tại sao chúng ta không sản xuất phim để tôn vinh những chiến công ấy. Trong quá trình chuẩn bị, tôi cũng đọc vài kịch bản nhưng tôi chưa ưng kịch bản nào. Tuy nhiên kịch bản "Ruby Máu" tôi đọc một mạch đến hết, tôi thấy về mặt ý tưởng, nội dung nó phản ánh cái hiện thực. Nó không hẳn trong một vụ án nhưng mà tình trạng khai thác khoáng sản đá quý trái phép, cái việc buôn lậu đá quý, công tác đấu tranh với hoạt động, với các tổ chức buôn lậu là có thật, kể cả nghiệp vụ ở trong kịch bản cũng phù hợp với thực tế. Bản thân tôi có nhiều năm làm lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, trước đó có nhiều năm làm công tác trinh sát, đấu tranh bảo vệ nguồn tài nguyên khoáng sản, cho nên tôi nghĩ  kịch bản này nó cũng phản ánh cái hiện thực cho nên chúng tôi đã lựa chọn.

Đề cập những điều nhân văn tốt đẹp, bảo vệ thiên nhiên, đạo diễn Đặng Minh Quang chia sẻ:  “Khi cầm kịch bản, điều đầu tiên tôi nghĩ đây là kịch bản phim hình sự điều tra phá án, nhưng khi đọc thì tôi thấy nó có thông điệp rất là rõ ràng và mình có cơ hội để lột tả cho khán giả thấy. Cơ hội đầu tiên mà tôi tâm đắc nhất trong phim, ngoài những pha võ thuật, ngoài điều tra và ngoài sự kịch tính thì nó rõ ràng có thông điệp về tài nguyên môi trường, cho nên không đơn thuần trong phim những cảnh đầu tiên là cảnh những đồng lúa, những đứa bé nó đùa, nó bò ra thật là thanh bình, đó là cái ý mà đoàn phim muốn lột tả cho người xem. Theo dõi nội dung phim, Khán giả sẽ thấy người tham gia phá án bảo vệ nó như thế nào để  giữ lại được những quả đồi xanh còn lại cho con em chúng ta sau này. Đó là cái ý đoàn làm phim muốn thể hiện, làm sao cho có hiệu ứng rõ nét nhất về tài nguyên môi trường của đất nước”.

Thanh Hải