Điều chỉnh kích thước chữ

Sẵn sàng cho Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2019

(CLO) Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2019 diễn ra ngày 14/2/2019 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại Nhà hát tỉnh. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng khai hội.

Audio

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới sáng tạo, trách nhiệm, vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội Báo Xuân năm nay kết hợp 2 hoạt động chính là: Hội Báo Xuân và triển lãm sách, báo Xuân, quảng bá văn hóa du lịch Vĩnh Phúc của Sở VH-TT&DL.

Tại Hội Báo Xuân, sẽ có 7 gian trưng bày các ấn phẩm của các cơ quan báo chí trong tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc, các Hội Nhà báo trong cả nước; một số ấn phẩm của ngành VH-TT&DL Vĩnh Phúc; sách, báo của Thư viện tỉnh; một số tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc mỹ thuật về Vĩnh Phúc; hình ảnh giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh…

Đồng chí Triệu Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cho biết: “Ngay khi có kế hoạch triển khai Hội Báo Xuân 2019, các đơn vị đã khẩn trương bắt tay vào chuẩn bị. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, riêng khâu tổ chức đã được chuẩn bị xong từ trước Tết Nguyên đán”.

Công tác chuẩn bị cho Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc đã hoàn thành

Công tác chuẩn bị cho Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc đã hoàn thành

Tại Hội Báo Xuân năm nay, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh sẽ trình làng những tác phẩm ấn tượng, những thông điệp hay mang nhiều ý nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vĩnh, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cho biết: “Năm nay, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh mang đến Hội Báo Xuân một hình ảnh mới, độc đáo hơn mọi năm. Gian hàng của hội sẽ tập trung trưng bày các tác phẩm mỹ thuật, các tác phẩm nhiếp ảnh đạt giải cao của khu vực, tác phẩm của các tác giả trẻ. Chủ đề tập trung chủ yếu vào ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc, tình yêu quê hương, đất nước và con người...

Nội dung trưng bày nhấn mạnh vào ý tưởng của câu chuyện “Văn dĩ tải đạo”, nhằm truyền tải văn hóa đọc đến gần công chúng hơn. Dùng cái đẹp, cái đúng, cái hay để lôi kéo công chúng đến xem, hướng dẫn người xem quay trở lại hoặc mặn mà hơn với văn hóa đọc, qua đó, giúp xây dựng nhân cách con người Việt Nam...".

Cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Vĩnh Phúc đã tích cực chuẩn bị cho Hội Báo Xuân 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Trưởng Phòng Văn hóa xã hội, Báo Vĩnh Phúc cho biết: “Để chuẩn bị cho Hội Báo Xuân 2019, ngay từ trước Tết Nguyên đán, chúng tôi đã bắt tay vào chuẩn bị những điều kiện cơ bản như lên maket, in phông, chuẩn bị ấn phẩm của Báo các tỉnh bạn. Tham quan gian hàng của Báo Vĩnh Phúc, chắc chắn độc giả sẽ được chiêm ngưỡng những ấn phẩm nổi bật với nhiều nội dung phong phú. Để ngày hội có ý nghĩa và thực sự lan tỏa, chúng tôi đã huy động 100% hội viên, phóng viên, cán bộ, nhân viên của cơ quan tham gia, hưởng ứng ngày hội. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã sẵn sàng”.

Phóng viên Lê Thị Mơ (Báo Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Tôi rất háo hức mong đến ngày diễn ra Hội Báo Xuân, bởi đây là ngày hội “triển lãm” những thành quả của chúng tôi trong năm qua. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm báo với những đồng nghiệp của các đơn vị bạn. Chắc chắn Hội Báo Xuân 2019 sẽ mang lại nhiều điều thú vị”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những ấn phẩm đa dạng về nội dung, hình thức mà các đơn vị, cơ quan báo chí trong tỉnh mang đến Hội Báo Xuân, chắc chắn sẽ góp phần khẳng định vị thế, vai trò, vị trí của người làm báo Vĩnh Phúc nói riêng và cả nước nói chung trong lòng độc giả.

Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2019 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho du khách, người dân khi tới tham quan. Đây cũng là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân, tôn vinh văn hóa đọc và là diễn đàn giao lưu, học tập kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí.

PV