Sáng 21/6, thêm 47 ca COVID-19, Việt Nam đã ghi nhận 13.258 bệnh nhân

Thứ hai, 21/06/2021 06:14 AM - 0 Trả lời

(CLO) Bản tin của Bộ Y tế sáng 21/6 cho biết có thêm 47 ca mắc COVID-19. Đến nay, Việt Nam đã có tổng cộng 13.258 bệnh nhân COVID-19.

Từ ngày 29/4/2021 đến nay, cả nước đã thực hiện 2.489.314 xét nghiệm cho 5.566.429 lượt người

Từ ngày 29/4/2021 đến nay, cả nước đã thực hiện 2.489.314 xét nghiệm cho 5.566.429 lượt người

Theo Bộ Y tế, từ 18 giờ ngày 20/6 đến 6 giờ ngày 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19; riêng TP Hồ Chí Minh có 33 ca.

Trong số này, có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hải Dương và 46 ca ghi nhận trong nước. Các địa phương ghi nhận ca mắc mới là: TP Hồ Chí Minh 33 ca, Bắc Giang 5 ca, Bắc Ninh 4 ca, Tiền Giang 2 ca, Nghệ An 1 ca, Trà Vinh 1 ca. Trong đó 41 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Cụ thể: 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là BN13257, nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Đây là bệnh nhân nam, 45 tuổi, địa chỉ tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 19/6/2021, bệnh nhân từ Pháp nhập cảnh sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN18 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hải Dương. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 20/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

46 ca ghi nhận trong nước gồm:

BN13212-BN13215 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh, đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 19/6/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

BN13216 ghi nhận tại tỉnh Nghệ An là nam, 6 tuổi, địa chỉ tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; là F1 của BN12644, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 20/6/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

BN13217-BN13221 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

BN13222-BN13223 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang, là F1 của BN11784, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 18/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang.

BN13224-BN13256 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh, gồm 29 ca là các trường hợp F1 đã được cách ly, 3 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Kết quả xét nghiệm ngày 19/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

BN13258 ghi nhận tại tỉnh Trà Vinh là nam, 33 tuổi, địa chỉ tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh; có tiền sử đi về từ TP Hồ Chí Minh, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 20/6/2021, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Trà Vinh.

Tính đến 6 giờ ngày 21/6, Việt Nam có tổng cộng 13.258 bệnh nhân, trong đó 11.559 ca ghi nhận trong nước và 1.699 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 9.989 ca, trong đó có 2.445 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 172.746, người. Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.489.314 xét nghiệm cho 5.566.429 lượt người.

Trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với SARS-CoV-2 là 653 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận số ca tử vong liên quan đến COVID-19 là 66 ca. Số ca điều trị khỏi là 5.229 ca.

Trong ngày 20/6, cả nước có thêm 60.955 người được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Tính đến 16 giờ ngày 20/6/2021, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm 2.422.643 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 121.683 người.

T.Toàn

Tin mới

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dự án - Đầu tư
Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.

Nghề báo
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thanh Hóa vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 9, thuộc Dự án "Mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông".

Dự án - Đầu tư
Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

(CLO) Ngày 7/4, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP HCM – PC08) lập biên bản xử phạt 5 trường hợp người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Giao thông
Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.

Vụ án
Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.

Đời sống
Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đời sống văn hóa
Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.

Bất động sản
Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.

Thế giới 24h
Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.

Thị trường - Doanh nghiệp
Liên hợp quốc: Việc cắt giảm viện trợ đe dọa đến sức khỏe thai sản

Liên hợp quốc: Việc cắt giảm viện trợ đe dọa đến sức khỏe thai sản

(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.

Thế giới 24h
Ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước 'dắt tay nhau' bứt tốc

Ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước 'dắt tay nhau' bứt tốc

(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.

Xe
Lãnh đạo cực hữu Le Pen chưa từ bỏ tranh cử tổng thống Pháp, căng thẳng gia tăng

Lãnh đạo cực hữu Le Pen chưa từ bỏ tranh cử tổng thống Pháp, căng thẳng gia tăng

(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.

Thế giới 24h
Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Kết quả Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” tuần thi thứ Sáu

Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.

Đời sống
Đặc sắc lễ hội bơi Đăm truyền thống tại Hà Nội

Đặc sắc lễ hội bơi Đăm truyền thống tại Hà Nội

(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.

Đời sống văn hóa
Bình Luận

Tin khác

Vinmec Times City - Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn

Vinmec Times City - Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn

(CLO) Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.

Sức khỏe
Từ 15/4, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai

Từ 15/4, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai

(CLO) Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã công bố kế hoạch thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025.

Sức khỏe
Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

Vụ người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ trong lúc khám bệnh ở Gia Lai: Sở Y tế chỉ đạo khẩn

(CLO) Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm y tế huyện Chư Sê phối hợp với cơ quan Công an điều tra vụ việc người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ ngay tại phòng bệnh.

Sức khỏe
Gia Lai: Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ vì cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt

Gia Lai: Người nhà bệnh nhân tấn công bác sĩ vì cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt

(CLO) Một người nhà của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho rằng bác sĩ khám bệnh ngứa mắt, sau đó tấn công bác sĩ này. Khi điều dưỡng hỏi tại sao đánh bác sĩ thì người này nói “tao thích thì tao đánh và tiếp tục đe dọa bác sĩ”.

Sức khỏe
Tổ chức đào tạo bác sĩ quốc tế ENT Masterclass® - chia sẻ nhiều phương pháp điều trị đột phá về tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ tại Việt Nam

Tổ chức đào tạo bác sĩ quốc tế ENT Masterclass® - chia sẻ nhiều phương pháp điều trị đột phá về tai mũi họng và phẫu thuật đầu cổ tại Việt Nam

Vào ngày 31/3-1/4, hội nghị quốc tế ENT Masterclass® được diễn ra tại BVĐK Hồng Ngọc, đánh dấu lần đầu tiên tổ chức đào tạo bác sĩ tai mũi họng hàng đầu thế giới - ENT Masterclass® đến Việt Nam. Sự kiện đã mang đến những cập nhật y khoa, đồng thời tạo cầu nối giữa các chuyên gia trong và ngoài nước.

Sức khỏe
TP HCM: Nhiều bệnh viện tuyến cuối sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn trong giai đoạn đầu hoạt động

TP HCM: Nhiều bệnh viện tuyến cuối sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn trong giai đoạn đầu hoạt động

(CLO) Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo về công tác chuẩn bị nguồn nhân lực y tế để triển khai hiệu quả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngay khi cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hoạt động.

Sức khỏe
Bệnh nhi có bệnh bẩm sinh phức tạp mắc sởi sẽ diễn biến như nào?

Bệnh nhi có bệnh bẩm sinh phức tạp mắc sởi sẽ diễn biến như nào?

(CLO) Theo các bác sĩ, những bệnh nhi mắc sởi nặng thường có bệnh nền như bệnh teo cơ tủy, suy dinh dưỡng, bệnh down và bệnh lý mãn tính khác...

Sức khỏe
Từ bờ vực biến chứng tiểu đường đến hành trình lấy lại sức khỏe

Từ bờ vực biến chứng tiểu đường đến hành trình lấy lại sức khỏe

"Cứ nghĩ mình sẽ phải sống chung với tiểu đường cả đời trong lo âu, nhưng không ngờ tôi đã tìm ra giải pháp giúp đường huyết ổn định, cơ thể khỏe mạnh hơn!" – Chú Huỳnh (63 tuổi, Sơn Dương, Tuyên Quang) chia sẻ với ánh mắt đầy sự phấn khởi.

Sức khỏe
Đề xuất hỗ trợ 50% bảo hiểm y tế đối với học sinh

Đề xuất hỗ trợ 50% bảo hiểm y tế đối với học sinh

(CLO) Bộ Y tế đề xuất nâng mức hỗ trợ tiền đóng BHYT lên tối thiểu 50% đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, thay vì mức hỗ trợ 30% như hiện nay.

Sức khỏe
Hà Nội: Ghi nhận một trường hợp tử vong do mắc bệnh sởi

Hà Nội: Ghi nhận một trường hợp tử vong do mắc bệnh sởi

(CLO) Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận 1275 trường hợp mắc sởi tại tất cả 30 quận/huyện/thị xã, 328 xã/phường/thị trấn (1 trường hợp tử vong).

Sức khỏe