(CLO) Tính đến sáng 30/9, thế giới đã ghi nhận trên 33,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 1 triệu người đã tử vong vì đại dịch này. Đáng ngại hơn ca mắc Covid-19 ở thanh niên Mỹ tăng vọt, khi các trường học mở cửa trở lại.
Sinh viên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa nhằm giảm thiểu ca mắc COVID-19 ở đại học New York. Ảnh: TL
Mỹ là quốc gia chịu tác động mạnh nhất bởi dịch COVID-19 với gần 7,4 triệu ca mắc và 210.500 người tử vong. Trong ngày qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 31.600 người nhiễm virus SARS-CoV-2.
Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một báo cáo cho biết, gần 280.000 trẻ em ở độ tuổi đến trường đã nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian từ ngày 1/3 - 19/9, chiếm gần 4% tổng số ca nhiễm tại Mỹ trong cùng thời gian.
Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, tổng cộng hơn 6,2 người đã mắc bệnh, trên 97.400 trường hợp tử vong vì đại dịch này. Trong 24 giờ qua, Ấn Độ đã ghi nhận trên 76.200 ca mắc COVID-19 mới.
Cuộc khảo sát huyết thanh học thứ hai được tiến hành trong tháng 8 và tháng 9 cho thấy, một tỷ lệ lớn dân số Ấn Độ chưa bị phơi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 dù tỷ lệ nhiễm bệnh trong người trưởng thành gia tăng.
Cụ thể, các mẫu máu được thu thập từ hơn 29.000 người trưởng thành trong giai đoạn từ ngày 17/8 - 22/9 cho thấy, tỷ lệ kháng thể virus SARS-CoV-2 tăng lên 7,1% so với 0,73% trong cuộc khảo sát trước đó.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Ảnh: TL
Tại Brazil, trên 4,7 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2, hơn 142.200 bệnh nhân không qua khỏi. Ngày 29/9, Brazil có thêm hơn 5.000 ca mắc mới, mức giảm khá nhiều so với thời gian trước đó.
Trong 24 giờ qua, Iran thông báo có thêm hơn 3.600 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên trên 453.600 trường hợp.
Trong khi đó, dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của gần 26.000 người tại quốc gia này, tăng 207 ca trong 24 giờ qua.
Bộ trưởng Bộ Y tế Israel Yuli Edelstein thông báo, lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ được gia hạn thêm ít nhất 2 tuần, bắt đầu từ ngày 11/10 tới.
Ngày 29/9, Hàn Quốc thông báo thêm 38 ca mắc COVID-19, trong đó có 23 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đánh dấu lần đầu tiên số ca mắc mới trong vòng 24 giờ giảm xuống dưới 50 ca kể từ đầu tháng 8.
Hiện số ca mắc tại nước này là gần 23.700 ca, trong đó có hơn 400 người tử vong. Mặc dù số ca nhiễm mới giảm nhưng giới chức y tế Hàn Quốc duy trì cảnh giác trong bối cảnh nước này chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Trung Thu (Chuseok) từ ngày 30/9 - 4/10 tới. Đây là thời điểm hàng chục triệu người dân trên cả nước đi lại nhiều và sum họp gia đình.
Cùng ngày, Indonesia thông báo hơn 4.000 ca mắc mới, đưa tổng số ca mắc tại nước này lên trên 282.700 bệnh nhân.
Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của nước này cho biết, có 128 ca tử vong trong 24 giờ qua, đưa tổng số trường hợp không qua khỏi tại nước này do dịch bệnh lên hơn 10.600 người.
Philippines cũng thông báo có thêm hơn 2.000 ca nhiễm và 68 người tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt là trên 309.300 trường hợp và hơn 5.400 bệnh nhân.
Các nước nghèo và đang phát triển, đặc biệt ở châu Phi, có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua giành vaccine COVID-19. Ảnh minh họa.
Lãnh đạo Cơ quan Quản lý du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho biết, nước này sẽ đón đoàn khách du lịch nước ngoài đầu tiên trên một chuyến bay từ Trung Quốc vào tuần tới, đánh dấu việc từng bước tái khởi động lĩnh vực du lịch vốn bị thiệt hại nặng nề do đại dịch COVID-19.
Cho đến nay, Thái Lan đã ghi nhận tổng cộng hơn 3.500 ca mắc COVID-19, trong đó có 59 trường hợp tử vong.
(CLO) Ngày 9/4, tại Hà Nội, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã tổ chức hội thảo "Nhìn lại văn học viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước".
(CLO) Mới đây, thương hiệu Tommy Hilfiger Vietnam đã lặng lẽ xoá toàn bộ hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên khỏi các nền tảng mạng xã hội. Những bức ảnh cô tham dự sự kiện của hãng tại New York Fashion Week, cũng như loạt hình ảnh từng được đăng tải tại Việt Nam, đều bị gỡ bỏ hoàn toàn.
(CLO) Trong khuôn khổ giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 9 (năm 2025) sẽ có nhiều hoạt động đối ngoại Quốc phòng. Trong đó, Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức đưa Biên đội tàu 015, 016 tiến hành tuần tra liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ với Hải quân Trung Quốc từ ngày 10 - 19/4/2025.
(CLO) Trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Ukraine chênh vênh, Howard Buffett, con trai tỷ phú Warren Buffett, mạnh mẽ cam kết viện trợ 1 tỷ USD cho Ukraine năm nay.
(CLO) Chiều nay (9/4), thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm nhưng mức giảm đã chậm lại hơn nhiều so với phiên sáng. Cổ phiếu họ nhà Vin tiếp tục hỗ trợ thị trường.
(CLO) Vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 29/3/2025, tàu cá số hiệu KG09879TS do Danh Vàng làm thuyền trưởng, trên tàu có 07 thuyền viên, đang hoạt động khai thác hải sản tại tọa độ 06026’N – 105025’E.
(CLO) Đại Cung Môn - cổng chính của Tử Cấm Thành - khu vực vua cùng các phi tần triều Nguyễn sống và làm việc bên trong Đại Nội Huế, sẽ được phục dựng sau khi khảo cổ.
(CLO) UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) vừa đột ngột thông báo dừng tổ chức Giải xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa Đỗ Quyên” năm 2025 diễn ra vào ngày 12/4 tới tại xã Sàng Ma Sáo.
(CLO) Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) yêu cầu rà soát, dự kiến áp dụng mức giá, khung giá dịch vụ chuyên ngành hàng không và phương án giá dịch vụ tại cảng hàng không quốc tế Long Thành.
(CLO) Honda Việt Nam áp dụng đợt khuyến mại dành cho người tiêu dùng mua mẫu côn tay Winner X, bên cạnh 2 mẫu xe điện ICON e: và CUV e: chính thức ra mắt thị trường.
(CLO) Tình trạng vi phạm tại các đường ngang cảnh báo tự động có cần chắn tự động liên tục xảy ra trong thời gần đây đã gây thiệt hại lớn về tài sản và uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn giao thông đường sắt.
(CLO) Ngày 9/4, Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức thành công Diễn đàn Mekong lần thứ I về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số với chủ đề trọng tâm: “Truyền hình và Công nghiệp văn hóa”. Sự kiện ý nghĩa này diễn ra trong không khí hướng tới Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
(CLO) Elon Musk bắt đầu thể hiện sự phản đối loạt chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump vì chúng đe dọa làm lung lay toàn bộ đế chế hàng trăm tỷ USD của vị tỷ phú công nghệ.
(CLO) Loạt thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức có hiệu lực từ rạng sáng 9/4 (giờ Mỹ), trong đó đặc biệt có mức thuế lên tới 104% đánh vào hàng hóa Trung Quốc.
(CLO) Phần lớn người Mỹ - bao gồm gần 1/4 đảng viên Cộng hòa và những người độc lập có khuynh hướng Cộng hòa - tin rằng thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc gây tổn hại cho chính nước Mỹ, theo một cuộc khảo sát được công bố vào ngày 8/4.
(CLO) Đoạn video ngắn mới xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc hôm 7/4 đã hé lộ hình ảnh cận cảnh của một máy bay chiến đấu thế hệ tiếp theo được cho là J-36 – loại máy bay ba động cơ không cánh đuôi.
(CLO) Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã lên tiếng về tình hình nhân đạo nghiêm trọng tại Dải Gaza, nhấn mạnh rằng "người dân đang mắc kẹt trong một vòng xoáy chết chóc vô tận" do các cuộc không kích mới của Israel và lệnh cấm vận đối với viện trợ cần thiết.
(CLO) Trong bối cảnh thế giới đang hồi phục sau đại dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhấn mạnh rằng nguy cơ về một đại dịch mới không phải là giả thuyết mà là một "chắc chắn về mặt dịch tễ học".
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp mức thuế đáng kinh ngạc 104% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Trung Quốc từ hôm nay (9/4), theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt thông báo vào thứ Ba.