Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng nay, 11/7, Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018

(CLO) Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến từ 9h ngày 11/7 - 12/7 sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí.

leftcenterrightdel
 

Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến từ 9h ngày 11/7 - 12/7, Trung tâm Truyền thông Giáo dục - Văn phòng Bộ GD-ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí. Ảnh minh họa.


Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ quan báo chí cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ việc thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và sử dụng cho mục đích khác.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ công bố điểm thi trên báo điện tử của đơn vị mình nhưng phải thực hiện theo nguyên tắc cung cấp miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu tra cứu.

Dữ liệu điểm thi gồm: Số báo danh và điểm của các môn thi, bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia trên cả nước.

Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã chỉ đạo các Hội đồng thi chuẩn bị tốt hạ tầng công nghệ thông tin để đảm bảo công bố điểm thi thông suốt.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, cả nước có gần 926.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 237.000 em chỉ xét tốt nghiệp THPT, số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là hơn 688.000.

Kỳ thi diễn ra trong 2,5 ngày, từ 25/6 - 27/6. Mỗi tỉnh, thành có một cụm thi do Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì, phối hợp với các trường đại học.

P.V