Điều chỉnh kích thước chữ

Sau ly hôn, vợ cũ ông chủ Amazon sẽ nhận 35,6 tỷ USD

(CLO) Sáng nay (5/4), bà MacKenzie Bezos thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng đã hoàn tất thủ tục ly hôn với ông chủ Amazon, Jeff Bezos. Theo đó, bà sẽ nhận 25% cổ phiếu Amazon (trị giá 35,6 tỷ USD) thuộc sở hữu chung của cả hai.

Báo nói Công luận
MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới và cổ đông lớn thứ ba của Amazon sau ly hôn. Ảnh: AP.

MacKenzie sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới và cổ đông lớn thứ ba của Amazon sau ly hôn. Ảnh: AP.

Cuộc ly hôn của người giàu nhất thế giới đã chính thức hoàn tất sau gần 3 tháng với nhiều đồn đoán. Giá cổ phiếu Amazon giảm 0,5% ngay sau thông tin trên. Thông báo từ MacKenzie giúp xóa bỏ một số lo ngại của nhà đầu tư sau khi bà và ông Bezos quyết định ly hôn hôm 9/1, sau 25 năm chung sống.

Tôi rất vui khi để Jeff nắm quyền sở hữu tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của hai chúng tôi tại Amazon. Cùng với đó là quyền biểu quyết với số cổ phần của tôi để hỗ trợ anh ấy tiếp tục cống hiến cho những công ty tuyệt vời này.

MacKenzie Bezos

Theo thông báo được nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), MacKenzie sẽ nắm giữ 4% cổ phiếu của Amazon, tương đương 35,5 tỷ USD tính theo giá trị vốn hóa hiện tại của công ty. Nhờ đó, bà sẽ là cổ đông lớn thứ 3 tại Amazon, sau Jeff và Vanguard. 

Bà MacKenzie sẽ trở thành phụ nữ giàu thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau bà trùm Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal với khối tài sản 53 tỷ USD và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart với 45 tỷ USD. Xét trên toàn thế giới, bà MacKenzie có thể đứng ở vị trí thứ 26.

Cùng lúc bà MacKenzie đăng tweet, tỷ phú Jeff Bezos cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của cô ấy và sự tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và cha mẹ của các con. Cô ấy là một đối tác, đồng minh, người mẹ phi thường".

Cuối tháng 1, Jeff Bezos thông báo trên Twitter rằng ông và vợ quyết định ly dị sau 25 năm chung sống. Trên lý thuyết, tài sản của Bezos - người giàu nhất hành tinh hiện tại với 149 tỷ USD, theo Forbes, có thể bị chia đôi. Bên cạnh đó, vụ ly dị còn có thể làm giảm đáng kể cổ phần của Bezos và trao thêm quyền lực cho người vợ tại Amazon. Vì thế, thông báo hôm qua đã xóa tan lo ngại của nhà đầu tư rằng quyền lực tại công ty này có thể bị xáo trộn.

Hoàng Việt