Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ khởi công xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên vào quý III năm nay

(CLO) Việc đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên là dự án trọng điểm, quan trọng nhất của tỉnh Điện Biên trong năm 2021. Theo kế hoạch dự kiến thì đầu quý III năm 2021, dự án này sẽ được khởi công.

Audio

Để thực hiện dự án trên, UBND tỉnh Điện Biên đã tập trung đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ, trong đó đã giao Sở Giao thông Vận tải là cơ quan đầu mối của tỉnh thực hiện trách nhiệm làm việc với các cơ quan Trung ương, tham mưu cho tỉnh đối với các nội dung liên quan đến triển khai thực hiện các thủ tục để thực hiện đầu tư dự án.

UBND tỉnh Điện Biên cũng đã giao UBND TP. Điện Biên Phủ là chủ đầu tư thực hiện dự án giải phóng mặt bằng và các dự án xây dựng các điểm tái định cư; yêu cầu thực hiện xây dựng các điểm tái định cư đảm bảo điều kiện để giao đất cho các hộ dân, chậm nhất là ngày 30/6/2021 và tập trung di dời các cơ quan, đơn vị theo phương án được duyệt, phấn đấu bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư đảm bảo điều kiện để khởi công dự án trước ngày 30/8/2021.

Sẽ khởi công xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên vào quý III năm nay. Ảnh TL

Sẽ khởi công xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên vào quý III năm nay. Ảnh TL

Để sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan, đảm bảo các điều kiện đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện khởi công dự án vào đầu quý III/2021, UBND tỉnh Điện Biên cho biết đã phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thành lập báo cáo nghiên cứu kỹ thuật, báo cáo đánh giá tác động môi trường và hoàn thiện các thủ tục để đảm bảo các điều kiện triển khai dự án.

Mục tiêu của dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên công suất 500.000 hành khách/năm, bảo đảm khai thác máy bay Airbus A320, A321 và tương đương; tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời bảo đảm an ninh, quốc phòng của tỉnh Điện Biên nói riêng và cả vùng Tây Bắc nói chung.

Dự án thực hiện xây dựng đường băng, đường lăn, sân đỗ đáp ứng khai thác máy bay A320, A321 và tương đương; cải tạo nhà ga hiện hữu đáp ứng công suất 500.000 hành khách/năm; cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật được xây dựng đồng bộ.

Vốn đầu tư thực hiện 1.547 tỉ đồng, trong đó sử dụng vốn chủ sở hữu 100% của ACV. Tiến độ thực hiện dự án mở rộng sân bay Điện Biên 34 tháng kể từ khi chấp thuận chủ trương đầu tư. Thời hạn hoạt động 50 năm. 

Dương Lâm