Điều chỉnh kích thước chữ

Smartphone tác động không tốt tới doanh số máy ảnh số

(CLO) Một báo cáo mới của Hiệp hội các sản phẩm máy ảnh và hình ảnh của Nhật Bản (CIPA), cho thấy doanh số máy ảnh kỹ thuật số tháng 2/2019 đã giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo nói Công luận
Doanh số máy ảnh số thời gian vừa qua.

Doanh số máy ảnh số thời gian vừa qua.

Báo cáo trên cũng cho thấy sự sụt giảm mạnh của thị trường máy ảnh có thể hoán đổi ống kính trong 3 năm liên tiếp gần đây.

Có thể thấy báo cáo của CIPA thực sự đáng báo động, khi mà gần đây các thương hiệu lớn như Nikon và Canon đều đã ra mắt những chiếc máy ảnh mirrorless và ống kính mới, có chất lượng cao tương đương với máy ảnh DSLR.

Doanh số máy ảnh số của những tháng trướcCụ thể, doanh số máy ảnh hoán đổi ống kính trong tháng 2/2017 là 843.217 chiếc, còn tháng 2/2019, số lượng này đã giảm chỉ còn có 521.217 chiếc. CEO Fujio Mitarai của Canon nhận định con số này sẽ tiếp tục giảm 50% nữa trong vòng 2 năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei, ông Mitarai cho biết: “Mọi người thường chụp ảnh với smartphone. Thị trường máy ảnh kỹ thuật số sẽ tiếp tục sụt giảm trong vòng 2 năm tới. Đối với chúng tôi, mảng sản xuất máy ảnh đã sụt giảm 10% mỗi năm. Cuối cùng, thị trường này sẽ chạm đáy”.

Bên cạnh việc phục vụ cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Canon cũng sẽ hướng đến các thiết bị giám sát và lĩnh vực y tế.

Sau cuộc cách mạng smartphone bắt đầu từ năm 2007, camera-phone ngày càng được cải tiến qua từng năm và hiện tại đã có máy hỗ trợ zoom số 50x.

Mỹ Linh/Theo Cultofmac