Điều chỉnh kích thước chữ

Snapdragon 600 Series 5G sẽ có 8 nhân sắp xếp kiểu 2+6?

(CLO) Vi xử lý này dự kiến sẽ có 8 nhân sắp xếp theo kiểu 2+6. Với hai nhân hiệu suất cao 2.2GHz trong khi những nhân còn lại sẽ có hiệu suất 1.8GHz.

Sự kiện: Snapdragon

Chip xử lý Snapdragon 600 Series 5G đầu tiên của Qualcomm có mã là SM6350.

Chip xử lý Snapdragon 600 Series 5G đầu tiên của Qualcomm có mã là SM6350.

Chip 5G dành cho điện thoại tầm trung

Theo Digital Chat Station, chip xử lý Snapdragon 600 Series 5G đầu tiên của Qualcomm có mã là SM6350. Vi xử lý này sẽ có 8 nhân sắp xếp theo kiểu 2+6. Với hai nhân hiệu suất cao 2.2GHz trong khi những nhân còn lại sẽ có hiệu suất 1.8GHz.

Không còn phải nghi ngờ gì nữa, năm 2020 là năm của 5G. Tiêu chuẩn kết nối mới không còn giới hạn cho những dòng sản phẩm cao cấp nữa mà giờ đã dần chuyển xuống những sản phẩm tầm trung. Các nhà sản xuất chip như MediaTek đã công bố chip 5G giá rẻ như Dimension 800 và Dimension 820.

Và bây giờ đến lượt Qualcomm “lật bài”, một rò rỉ mới đây đã tiết lộ rằng công ty có trụ sở chính tại San-Diego đang nghiên cứu và làm việc để ra mắt chip xử lý Snapdragon 600 Series 5G đầu tiên của hãng. Cho đến nay, chip xử lý 5G của Qualcomm đang chỉ giới hạn cho dòng Snapdragon 800 và Snapdragon 700 nhưng điều đó sẽ sớm thay đổi trong tương lai.

Vi xử lý này sẽ có 8 nhân, trong đó có 2 nhân hiệu suất cao.

Vi xử lý này sẽ có 8 nhân, trong đó có 2 nhân hiệu suất cao.

Theo Digital Chat Station, chip xử lý Snapdragon 600 Series 5G đầu tiên của Qualcomm có mã là SM6350. Vi xử lý này sẽ có 8 nhân sắp xếp theo kiểu 2+6. Với hai nhân hiệu suất cao 2.2GHz trong khi những nhân còn lại sẽ có hiệu suất 1.8GHz.

Nguồn tin này cũng chưa chắc về CPU đang sử dụng nhưng chúng có thể sẽ tương tự như Snapdragon 765 và Snapdragon 765G với nhân Cortex-A76. Đối với GPU, SM6350 sẽ đi kèm với chip xử lý đồ họa Adreno 615 tốc độ 850MHz. Không có thông tin cụ thể về thời điểm ra mắt nhưng dự đoán nó sẽ có mặt vào Quý 3/2020.

Người dùng sẽ sử dụng điện thoại 5g với giá tốt hơn.

Người dùng sẽ sử dụng điện thoại 5g với giá tốt hơn.

Khi có nhiều hơn những sản phẩm chip tầm trung 5G người dùng sẽ có lợi nhất. Điều duy nhất đáng lo ngại là các quốc gia có bắt kịp cuộc chơi này hay không.

PV

 
 
Tin mới
Nghệ An: Học sinh lớp 7 tử vong nghi do ăn nhầm lá ngón

(CLO) Khi bị đau bụng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An đi tìm lá ổi ăn để chữa, không may ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong.

Hơn 100 quốc gia rơi vào khủng hoảng trầm trọng vì COVID-19

(CLO) Hơn 100 quốc gia phải đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu công cho y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội vì đã có mức nợ cao do đại dịch, một báo cáo mới cho biết.

Quảng Nam: Phát hiện 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhà kho quán karaoke chứa ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh hoàng ô tô đâm loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

(CLO) Một chiếc xe ô tô màu đỏ bất ngờ lao thẳng vào nhóm người xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân. Cú va chạm khiến 1 người phải đi cấp cứu.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

(CLO) Chiếc ô tô đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thuý bất ngờ tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 36 căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Trước khi bão số 6 đổ bộ, mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập tường hàng chục căn nhà ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan kịch toàn quốc 2021

(CLO) Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Nhiều sân khấu cho rằng không hợp lý khi Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra vào giữa dịch.

Nhật Bản chuyển thêm 400.000 liều vaccine cho Việt Nam

(CLO) Ngày 24/9, có khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 sẽ được chuyển từ Nhật Bản theo đường hàng không về Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.