Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Kiểm điểm lãnh đạo Sở GD&ĐT và các hiệu trưởng đi “hội nghị” tại Côn Đảo

(CLO) Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 2 Phó Giám đốc Sở này và hơn 30 hiệu trưởng đi “hội nghị” tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thêm nữa, Sở sẽ không chi trả chi kinh phí mà các cá nhân phải tự túc.

Báo nói Công luận
Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng sẽ họp kiểm điểm lãnh đạo, cán bộ đi “hội nghị” tại Côn Đảo.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng sẽ họp kiểm điểm lãnh đạo, cán bộ đi “hội nghị” tại Côn Đảo.

Thông tin với báo chí, bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở đang làm báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về việc 2 Phó Giám đốc Sở và hơn 30 Hiệu trưởng đi Côn Đảo dự “hội nghị”, nhưng thực tế là đi tham quan du lịch.

“Không có hội thảo ngoài đó, nên chuyến đi về nguồn ở Côn Đảo vừa qua là không phù hợp. Sở sẽ không chi kinh phí, các cá nhân tham gia đi tự túc. Tôi sẽ họp những thành viên trong đoàn kiểm điểm rút kinh nghiệm và bản thân tôi cũng có sơ sót không kiểm tra...”, bà Hà nói.

Trước đó, sáng 29/3/2019, 2 Phó Giám đốc Sở cùng trên 30 Hiệu trưởng các trường THPT trong toàn tỉnh Sóc Trăng đã xuống tàu cao tốc để đi Côn Đảo dự "hội nghị". Chuyến đi từ cảng Trần Đề đi Côn Đảo được Sở GD&ĐT tỉnh hợp đồng trọn gói với một công ty du lịch, chi phí mỗi người trên 2 triệu đồng.

Sự việc gây xôn xao dư luận khi lịch công tác của các trường có ghi: “Hiệu trưởng dự hội nghị tại Côn Đảo, thời gian 2 ngày 29 - 30/3". Lịch công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng có nội dung: "Phó Giám đốc Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Nguyễn Việt Mười dự Hội nghị tại huyện Côn Đảo đến hết ngày 30/3".

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng sau đó đã xác nhận không có hội nghị nào liên quan đến ngành giáo dục tại Côn Đảo trong các ngày 29 và 30/3/2019.

Minh Luân