Điều chỉnh kích thước chữ

Sóc Trăng: Kỷ luật chủ tịch huyện "khai man" bằng đại học

(CLO) Ông Mai Thanh Ngon Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị chỉ có các chứng chỉ đào tạo ngắn hạn về quân sự nhưng kê khai trình độ đại học nên bị kỷ luật Đảng và chính quyền.

Báo nói Công luận

UBND huyện Thạnh Trị, nơi ông Ngon làm Chủ tịch. Ảnh: Nhật Tân. 

Chiều 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng triển khai quyết định kỷ luật ông Mai Thanh Ngon, Phó bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, cán bộ này cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật với hình thức tương đương.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng, sai phạm của ông Ngon là kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử. Cụ thể, Ngon không có bằng đại học nhưng khai trình độ đại học quân sự trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện Thạnh Trị và hồ sơ ứng cử HĐND huyện này.

Sai phạm của ông Ngon được phanh phui khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng nhận được đơn tố cáo của cán bộ Phòng kinh tế hạ tầng huyện Thạnh Trị.

Đoàn kiểm tra phát hiện ông Ngon chỉ học các khóa đào tạo ngắn hạn (3-6 tháng) do Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng) mở trong các năm 2018-2010.


Phương Nhi