Điều chỉnh kích thước chữ

Sony áp dụng công nghệ Blockchain vào sản xuất phần cứng

(CLO) Sony đang rất nghiêm túc trong bước đột phá mới của họ vào công nghệ blockchain với việc áp dụng hai bằng sáng chế cho các ứng dụng phần cứng của công ty.

leftcenterrightdel
Sony đang cố gắng "thu thập" nhiều bằng sáng chế liên quan tới Blockchain. Ảnh: Cointelegraph. 
Cụ thể, Sony đã đệ trình các bằng sáng chế ứng dụng cho hai sản phẩm phần cứng sử dụng blockchain với Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), tín hiệu cho thấy cố gắng của công ty này nhằm thúc đẩy phát triển blockchain.

Theo một báo cáo của MoneyControl, Sony áp dụng blockchain cho các bằng sáng chế có tiêu đề: "Node điện tử và phương pháp để duy trì một sổ cái phân tán" cùng với "Thiết bị và hệ thống", mô tả các thiết bị và hệ thống được sử dụng trong việc duy trì sổ cái. Báo cáo lưu ý rằng hai ứng dụng có liên quan đến sử dụng thực tế, với thiết bị được dùng để truy cập sổ kế toán phân tán trong khi hệ thống cung cấp để xác định và duy trì một blockchain.

Theo báo cáo, đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ đã áp dụng công nghệ blockchain cho một bằng sáng chế phần cứng của công ty. Vào tháng 11 năm ngoái, Sony đã xin cấp bằng sáng chế để áp dụng blockchain trong lĩnh vực giáo dục. Ứng dụng này có tiêu đề: "Thiết bị điện tử, Phương pháp sử dụng cho thiết bị điện tử và Hệ thống xử lý thông tin" được xuất bản bởi USPTO, trong đó có cung cấp thông tin chi tiết về sự hợp tác với IBM để phát triển và thực hiện dự án.

Vào tháng Tư, Sony cũng đã xin cấp bằng sáng chế để lưu trữ dữ liệu bản quyền kỹ thuật số bằng cách sử dụng blockchain. Những bằng sáng chế mới với blockchain của Sony cho thấy rằng người dùng có thể tin tưởng vào một tương lai công nghệ tiên tiến nhất.

Tú Linh / Theo Cryptovest