Điều chỉnh kích thước chữ

Startup sở hữu TikTok đạt giá trị thị trường 75 tỷ USD, vượt mặt cả Uber

(CLO) Bytedance- startup sở hữu mạng xã hội TikTok vừa đạt giá trị thị trường 75 tỉ USD, vượt qua con số 72 tỉ USD của Uber. Có được con số này là nhờ vào khoảng đầu tư mới nhất từ SoftBank lên tới 3 tỉ USD.

Audio

Sự kiện: TikTok | startup

Báo Công luận
 TikTok giớ xuất hiện khắp mọi nơi.
TikTok là một ứng dụng tương tự mạng xã hội, trong đó người dùng chủ yếu là các bạn trẻ chọn những đoạn nhạc độ dài 15 giây có sẵn và chỉnh sửa, biến tấu thành những nội dung sáng tạo của riêng mình. Vào tháng 11/2017, Bytedance đã mua lại một ứng dụng tương tự nhưng phổ biến ở phương Tây là Musical.ly với giá 1 tỉ USD, trước khi họ xóa sổ hoàn toàn và thay thế bằng cái tên TikTok trên nền tảng Android và iOS tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc ứng dụng sẽ có tên Douyin và sử dụng server riêng với thế giới. Với trung bình hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động, mức độ gây nghiện khủng khiếp của TikTok khiến nhiều hãng đang phải tung ra các tính năng tương tự nhằm lôi kéo người dùng về phía mình, bao gồm Facebook Lasso, Instagram, Dubsmash.. Ngoài TikTok ra thì Bytedance cũng là chủ sở hữu của Toutiao- một ứng dụng đọc báo thịnh hành bậc nhất tại Trung Quốc. Toutiao được tích hợp công nghệ AI nhận biết và học hỏi thói quen đọc của người dùng, từ đó đề xuất nội dung phù hợp.

Thế nhưng các nhà chức trách Trung Quốc từng cấm tạm thời Toutiao vào năm 2017, trong khi Neihan Duanzi – một ứng dụng con của Toutiao tập trung vào các nội dung hài hước thì bị đóng cửa vĩnh viễn, do đăng tải nội dung không phù hợp với quy định của chính quyền. Ông Zhang Yiming, người sáng lập và là CEO của Bytedance, trong tình huống gay gắt đã phải viết thư xin lỗi công khai “vì đã phát hành sản phẩm đi ngược lại các giá trị cốt lõi của nhà nước.” 

Hoàng Anh/Theo The Verge​


anhminh