Điều chỉnh kích thước chữ

Sự kiện ra mắt game cho PS5 sẽ được tổ chức vào ngày 4/6 tới

(CLO) Sony đã xác nhận sẽ tổ chức sự kiện PS5 vào ngày 4/6 tới. Sự kiện sẽ tập trung vào trải nghiệm các tựa game dành riêng PlayStation 5 (PS5).

Audio
Sự kiện PS5 sẽ được tổ chức vào 4/6 tới.

Sự kiện PS5 sẽ được tổ chức vào 4/6 tới.

Sự kiện ngày 4/6 sẽ được diễn ra vào lúc 11 giờ trưa theo giờ Việt Nam và cũng được livestream trên Twitch và YouTube.

Jim Ryan, CEO của Sony Interactive Entertainment cho biết: "Các tựa game được phát triển cho hệ máy PS5 sẽ đại diện cho những điều tốt nhất trong ngành công nghiệp điện tử trên khắp thế giới. Các hãng studio, dù lớn hay nhỏ, dù mới hay lão làng, đều đã làm việc hết mình để phát triển những tựa game mà chúng sẽ cho thấy tiềm năng sức mạnh của phần cứng trên PS5. Sự kiện sẽ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ và lần đầu tiên, chúng ta sẽ được trải nghiệm những sự phấn khích cùng nhau".

Sự kiện PS5 sắp tới chủ yếu sẽ tập trung vào trải nghiệm người dùng với các tựa game được phát hành riêng cho PlayStation 5. Tuy nhiên ngày ra mắt của PS5 hiện vẫn chưa được Sony tiết lộ.

Tay cầm DualShock mới cho PS5.

Tay cầm DualShock mới cho PS5.

Trước đó, Sony cũng đã tiết lộ nhiều thông tin về chiếc PS5 mới với thiết kế logo cũng như tay cầm mới, đặc biệt là sự nâng cấp ở cấu hình phần cứng mạnh hơn rất nhiều so với thế hệ cũ.

PS5 dự kiến sẽ sử dụng chip 8 nhân AMD Zen 2 có xung nhịp 3.5GHz và một GPU tùy chỉnh có kiến trúc AMD RDNA 2 có khả năng tính toán 10.28 teraflops. Không chỉ vậy, ổ cứng SSD 825GB có tốc độ đọc 5.5GB/s cũng sẽ được nâng cấp cho máy mới, tức là máy sẽ có thể tải được đồ họa 8K một cách nhanh chóng.