(CLO) Sáng ngày 07/05/2020, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng dành cho Trẻ em và Người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng mới tại Thái Nguyên. Với diện tích lên đến 1.000m2, gồm 20 phòng khám và tiêm, VNVC Thái Nguyên có khả năng phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày.

(CLO) Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng. Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao từ ngày 15/05/2020 đến ngày 30/08/2020.

(CLO) Theo ghi nhận của tờ báo tài chính nổi danh Nhật Bản - Nikkei, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra yêu cầu cho các công ty tham gia vào việc sản xuất máy thở nhằm tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia chống lại đại dịch Covid-19 và các bệnh hô hấp truyền nhiễm khác, điển hình là Vingroup.

(CLO) Hôm nay ngày 5/5, Việt Nam có thêm 11 ca được công bố khỏi bệnh Covid-19. Trong đó có 2 ca tái dương tính và bệnh nhân nặng 161.

(CLO) TP.HCM vừa ghi nhận thêm 6 ổ bệnh sốt xuất huyết mới phát sinh ở 7 phường, xã thuộc 4/24 quận, huyện, nâng tổng số ổ bệnh lên con số 10.

(CLO) 2 bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 13 bệnh nhân được xác định nhiễm SARS-CoV-2 đã được điều trị khỏi và tổ chức xuất viện trong ngày 4/5.

(CLO) Bộ Y tế cho biết, trường hợp bệnh nhân đã được điều trị khỏi Covid-19 tại Hà Nam tử vong rạng sáng 1/5 là do xơ gan giai đoạn cuối, không phải do Covid-19.

(CLO) Theo HCDC, tại Anh bệnh nhân số 271 đã được xác định mắc bệnh Covid-19 từ ngày 7/4. Nhưng bệnh nhân không điều trị mà chỉ được cách ly tại nhà.

(CLO) Ca bệnh mắc Covid-19 số 271 là chuyên gia dầu khí người Anh được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vào Việt Nam.

(CLO) Theo quy định, nếu trong 28 ngày, tính từ ngày bệnh nhân cuối cùng từ cộng đồng được phát hiện mắc bệnh và cách ly tại cơ sở y tế mà không phát sinh bệnh nhân mới, mới có thể tính đến việc công bố hết dịch Covid-19.

(CLO) Các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành tiêm thử nghiệm Vaccine phòng bệnh Covid-19 trên chuột.

(CLO) Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính từ 6h00 sáng 16/4 đến 6h00 sáng nay ngày (3/5), Việt Nam bước sang ngày thứ 17 không có ca lây nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

(CLO) Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình bệnh nhân 166 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 3 lần liên tiếp, bệnh nhân số 170 xét nghiệm âm tính 4 lần liên tiếp.

(CLO) 2 trường hợp mới phát hiện tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 15 ngày được công bố khỏi bệnh tại TP. Hồ Chí Minh là bệnh nhân số 124 và bệnh nhân số 235 đều liên quan tới quán Bar Buddha.

(CLO) Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, 87 ngươi tại chung cư và 5 nhân viên tại cửa hàng tiện lợi có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 92 đều cho có ết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

(CLO) Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế đẩy mạnh việc tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, khám chữa bệnh tại nhà; cơ sở y tế tuyến trên chịu trách nhiệm giúp cho cơ sở y tế tuyến dưới và hỗ trợ tư vấn cho người dân trên địa bàn

(CLO) Bệnh nhân số 92, là du học sinh từ Pháp về, 21 tuổi, quê Đà Lạt, được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4 được xác định tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

(CLO) Bệnh nhân số 268 mắc bệnh Covid-19 tại huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã được công bố khỏi bệnh vào hôm nay 30/4, nâng tổng số trường hợp điều trị khỏi ở nước ta là 220/270 người.

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, quan điểm của Bộ Y tế là đề nghị xử lý thật nghiêm minh đối với những đơn vị nâng giá mua sắm trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

(CLO) Thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Hội đồng chuyên môn các bệnh truyền nhiễm cho biết, tình trạng của bệnh nhân số 91 đang có chiều hướng diễn biến xấu, nửa bên phổi đông cứng, bệnh nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch

(CLO) Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, gần 350 cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh tình nguyện hiến máu cứu người.

(CLO) Hiện sức khỏe của bệnh nhân số 91 mắc Covid-19 đã tạm thời ổn định, bệnh nhân phải thở máy và lọc máu, tiên lượng còn nặng.

(CLO) Bệnh nhân số 151, quốc tịch Brazil là vợ của bệnh nhân 207 được ra viện ngày 18/4 vừa qua, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

(CLO) Bệnh nhân thứ 91 nhiễm Covid-19 là phi công Hãng hàng không Vietnam Airlines, hiện dấu hiệu sinh tồn đã tạm ổn định, không sốt, bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp lọc máu, tiên lượng còn nặng.

(CLO) Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện này đã thăm khám, chữa bệnh trở lại. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu bệnh viện chỉ tiếp nhận nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới.