Điều chỉnh kích thước chữ

Suzanne Scott trở thành nữ giám đốc điều hành đầu tiên của Fox News

(CLO) Nhà Murdoch- chủ sở hữu của Fox News- vừa công bố vị trí giám đốc điều hành mới của hệ thống truyền hình này- lần đầu tiên sẽ thuộc về một phụ nữ: bà Suzanne Scott.

Thực ra Suzanne Scott  không hề là người mới tại Fox News. Người phụ nữ này gia nhập Fox News ngay từ năm 1996 khi hệ thống truyền hình cáp này mới đi vào hoạt động. Suzanne Scott  đã kinh qua rất nhiều vị trí, lĩnh vực, từ sản xuất chương trình đến giám đốc sáng tạo, tài năng của Suzanne Scott  nhờ đó cũng được thử thách và chứng minh. Sau scandal gạ tình, quấy rối tình dục khiến Tổng giám đốc Fox News, ông Roger Ailes phải từ chức năm 2016, Suzanne Scott  được bổ nhiệm phụ trách mảng lập trình và phát triển, giám sát hoạt động của cả Fox News lẫn Fox Business.

leftcenterrightdel
 
Việc được bổ nhiệm làm CEO lần này của Suzanne Scott cho thấy nhà Murdoch đặt rất nhiều kỳ vọng vào tài năng của Suzanne Scott. Trong tuyên bố của mình, Lachlan Murdoch, Tổng giám đốc điều hành của 21st Century Fox cũng là người nhiều khả năng sẽ điều hành Fox mới sau khi sáp nhập với “nhà Chuột”  Walt Disney, không ngần ngại khẳng định Suzanne Scott sẽ là “nhân tố quyết định trong sự thành công của Fox News”.  Về phần mình, Suzanne Scott không giấu giếm niềm tự hào, vinh dự khi được lựa chọn đảm nhiệm cương vị mới, và rằng “tôi rất cảm ơn ngài Rupert và ông Lachlan bởi đã đặt niềm tin nơi tôi. Tôi tự hào bởi có cho mình một đội ngũ nhân sự hoàn hảo tại Fox News”.

Hà Anh