Điều chỉnh kích thước chữ

Tai nghe Sony phát nổ sau khi bị cắm nhầm sạc trên máy bay

(CLO) Sự việc hi hữu lần này cho thấy người dùng cần phải đọc và hiểu rõ về sản phẩm của mình, đặc biệt là các đồ dùng điện tử trước khi sử dụng để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Audio

Sự kiện: Sony

Báo Công luận

Mới đây, một tai nạn hi hữu đã xảy ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc khi một người dùng sử dụng tai nghe Sony WI-1000XM2 và sử dụng nhầm adapter để sạc. Kết quả là chiếc tai nghe phát nổ và khiến người này bị bỏng tay phải.

Cụ thể, theo tờ China Consumer News, nạn nhân ở đây là con trai bà Liu. Bà Liu cho biết đã mua một tai nghe Sony WI-1000XM2 với giá 2.300 tệ (khoảng 8,2 triệu đồng) tại một cửa hàng quận Vũ Xương, Vũ Hán, chiều ngày 17/2. Buổi tối hôm đó, con trai bà đã sạc tai nghe bằng phụ kiện đi kèm trong hộp.

Báo Công luận

Tuy nhiên, con trai bà đã sử dụng nhầm adapter dành cho máy bay để sạc. Và sau khi cắm vào ổ điện, chiếc tai nghe bất ngờ phát nổ. Sau 5 tiếng nổ liên tiếp thì tai nghe bắt đầu bốc cháy. Rất nhanh chóng, bà Liu lập tức chạy đi ngắt cầu dao và dập lửa. Hậu quả để lại là 4 ngón tay phải của con trai bà bị bỏng còn tai nghe thì đã cháy.

Sau vụ tai nạn, bà Liu đã liên hệ lại cửa hàng chỗ mua và được phản hồi rằng tai nạn kể trên là do lỗi từ phía người dùng. Thực chất con trai bà đã sử dụng adapter được sử dụng trên máy bay để sạc, và điều này đã được Sony cảnh báo trong sách hướng dẫn sử dụng, kèm theo đó là hình ảnh mô tả chi tiết. Do vậy, cửa hàng cho rằng tai nạn xảy ra là lỗi thuộc về người dùng. Bộ adapter máy bay đã có chú thích là vui lòng không cắm vào ổ điện trên thân.

Báo Công luận

Phản hồi về sự việc kể trên, Hội đồng người tiêu dùng tỉnh Hồ Bắc đã tuyên bố đảm bảo an toàn nhân thân là quyền đầu tiên và cơ bản nhất của người tiêu dùng. Phía doanh nghiệp phải có nghĩa vụ bảo vệ sự an toàn của khách hàng khi sử dụng hàng hóa và dịch vụ. Hội quyết định sẽ tiến hành điều tra, xác minh sự việc và phỏng vấn các bên có liên quan.