Điều chỉnh kích thước chữ

Tài xế chở bệnh nhân 1440 có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

(CLO) Sáng 29/12, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của tài xế M.T.T. (30 tuổi, ở xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang).

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo đó, tài xế M.T.T. (30 tuổi, ở xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, An Giang) là người chở bệnh nhân 1440 cùng nhiều người khác từ khu vực biên giới Campuchia về TP.HCM rạng sáng 24/12.

Bác sĩ Khải cho biết, tài xế T sẽ tiếp tục được xét nghiệm lần 2 trong 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú.

Ngoài ra, 8 người đi cùng xe với anh T. và những trường hợp liên quan đến anh T. sẽ được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe. Hiện ngành y tế Sóc Trăng xác định được 59 người liên quan đến anh T.

TP.Sóc Trăng cho biết tạm thời đóng cửa quán bánh xèo 68 để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanhnien)

TP.Sóc Trăng cho biết tạm thời đóng cửa quán bánh xèo 68 để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thanhnien)

Qua điều tra dịch tễ, tài xế M.V.T. có lịch trình đưa đón khách phức tạp tại Sóc Trăng. 

Theo đó, sáng 27/12, tài xế M.V.T. xuất phát từ An Giang đón 4 khách đi Sóc Trăng dự đám tang. Đến trưa cùng ngày, tài xế T. đến đầu đường đi vào chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh (H.Long Phú) để đón 4 người khách đi đám tang tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ (H.Kế Sách, Sóc Trăng). Tại đây, tài xế T. ở lại xe và ăn mì gói tại quán đầu đường đi vào chùa Phổ Giác.

Đến chiều 27/12, tài xế T. đến quán bánh xèo 68 (đường Trần Hưng Đạo, P.2, TP.Sóc Trăng), sau đó đi dạo quanh TP.Sóc Trăng bằng ô tô và về lại xã Trường Khánh (H.Long Phú) rồi ngủ trên xe.

Sáng 28/12, nhận được tin báo từ người thân về nhóm người anh T từng chở dương tính với Covid-19 (bệnh nhân 1440). Ngay lập tức, anh T chủ động đưa 4 người khách để về An Giang khai báo y tế. Lúc này, có thêm 4 người đi đám tang xin đi cùng để ra quốc lộ 1 thì lực lượng chức năng của tỉnh Sóc Trăng mời tất cả 9 người về Trạm y tế xã Trường Khánh làm việc.

Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã lập danh sách 12 người tiếp xúc (F2) với tài xế T. và đang tiếp tục điều tra những người có tiếp xúc với nhóm khách đến viếng đám tang (F3). Đồng thời, TP Sóc Trăng cho biết cũng tạm thời đóng cửa quán bánh xèo 68 để phòng chống dịch Covid-19.