Điều chỉnh kích thước chữ

Tân Nhàn và liveshow “Trở về”

(CLO) Sáng 23/1, tại Hà Nội, ca sĩ Tân Nhàn đã có buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu thông tin về liveshow cá nhân “Trở về”, được thực hiện ngay sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Liveshow mang màu sắc âm nhạc dân gian cổ truyền nhưng được kết hợp với dàn nhạc giao hưởng.

Báo nói Công luận

Liveshow “Trở về” mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn vì đó không chỉ là đêm nhạc khắc hoạ chân dung âm nhạc của Tân Nhàn mà đây còn là “phép thử” cho dòng nhạc dân gian mà Tân Nhàn theo đuổi được khoác một tấm áo mới.

Ca sĩ Tân Nhàn và ekip giới thiệu liveshow “Trở về”. Ảnh: HNM

Ca sĩ Tân Nhàn và ekip giới thiệu liveshow “Trở về”. Ảnh: HNM

Trong liveshow này, nữ ca sĩ sẽ thể hiện những làn điệu dân ca cổ truyền như xẩm, chèo, ca trù, hát văn… kết hợp với nhiều nhạc cụ âm nhạc khác, từ nhạc điện tử cho đến nhạc giao hưởng. 

Kể từ liveshow của hai vợ chồng Tân Nhàn - Tuấn Anh diễn ra vào năm 2013, đến nay sau 6 năm, khi đã có những thành công nhất định trên con đường âm nhạc lẫn vai trò giảng dạy, Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow riêng - “Trở về”.

Theo đó, liveshow gồm 3 phần: Phần 1 là những ca khúc về quê hương, đất nước, về mẹ; phần 2 là những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Tân Nhàn từ trong cuộc thi Sao mai đến nay; phần 3 là nhạc dân gian truyền thống.

Trong buổi giới thiệu liveshow, ca sĩ Tân Nhàn cho biết, liveshow “Trở về” là một sự mạo hiểm cần thiết trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Tân Nhàn sẽ kết hợp với NSƯT - nghệ nhân dân gian Đình Cương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Thu Hà cùng các học trò là Hương Ly, Thanh Quý, Linh Hoa.

Là người đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc cho liveshow này, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng cho biết, dù đã kết hợp với nhiều nghệ sĩ nhưng đây là lần anh phải giải bài toán khó nhất. Nhạc dân gian, đặc biệt là những tác phẩm dân gian cổ có sự chặt chẽ về điệu thức, khi thể hiện với dàn nhạc giao hưởng, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phải dành nhiều thời gian để chuyển đổi.

Liveshow “Trở về” mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn . Ảnh: NVCC

Liveshow “Trở về” mang những giấc mơ âm nhạc riêng của Tân Nhàn . Ảnh: NVCC

Khi là nghệ sĩ dân gian đầu tiên kết hợp dòng nhạc giao hương, tôi đã tự đặt mình vào một áp lực mới, bởi sự kết hợp này có thể sẽ mang đến nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhưng tôi cho rằng, một nghệ sĩ cần phải có những phép thử riêng để tạo nên những nét mới cho dòng nhạc của mình. Nhạc dân gian, đặc biệt là những ca khúc dân ca cổ đã quen thuộc với khán giả khi được thể hiện với nhạc giao hưởng có thể sẽ mang đến một cảm nhận khác lạ cho khán giả. Tôi hy vọng, đêm diễn này của mình sẽ truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ theo dòng nhạc dân gian”, ca sĩ Tân Nhàn chia sẻ.

Liveshow “Trở về” sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng Giêng năm Kỷ Hợi (tức ngày 23/2/2019) tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

PV