(CLO) Trên cương vị mới, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết sẽ sát sao, chỉ đạo để phát huy được nguồn lực đất đai, tạo ra động lực, giải phóng tất cả những vướng mắc liên quan tới nguồn lực này để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng phát triển bền vững.
Vào chiều ngày 5/1/2023, tiếp tục chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ hai, Quốc hội khoá XV đã tiến hành công tác nhân sự. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ đã trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Trần Hồng Hà, ông Trần Lưu Quang làm Phó Thủ tướng Chính phủ.
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm ông Trần Hồng Hà, ông Trần Lưu Quang làm Phó Thủ tướng Chính phủ.
Sau khi Ban kiểm phiếu công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.
Theo đó, với 481/481 đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành (chiếm 96,98%), Quốc hội đã chính thức thông qua dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang.
Ngay sau khi kết thúc phiên làm việc buổi chiều tại Quốc hội, tân Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có chia sẻ với báo chí về cảm xúc khi được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ.
“Cảm xúc tôi lúc này là rất xúc động. Tôi rất biết ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tin tưởng giao nhiệm vụ, giới thiệu tôi. Đặc biệt hôm nay với lá phiếu của đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự tin tưởng, điều đó cũng thể hiện tình cảm và trách nhiệm. Đó là động lực rất lớn để tôi sẽ cố gắng trên mọi cương vị để hoàn thành trọng trách của mình”, ông Trần Hồng Hà bày tỏ.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà.
Ông Trần Hồng Hà chia sẻ, khi là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông đã cùng các thành viên Chính phủ, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã xây dựng chương trình, dự báo những khó khăn, thách thức. Và từ đó, Chính phủ đã chuẩn bị các nhiệm vụ giải pháp để vượt qua những khó khăn, thách thức đó.
Hôm nay, ở cương vị cao hơn là Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Hồng Hà cho biết sẽ cùng các thành viên Chính phủ sẽ tham mưu với Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành nhiệm vụ mà Chính phủ đã đề ra.
Đặc biệt, chia sẻ với báo chí, tân Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ, ông rất quan tâm tới các vấn đề về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu. "Đó là những vấn đề tôi rất tâm huyết và tôi sẽ xác định trách nhiệm suốt đời”, ông Trần Hồng Hà chia sẻ.
Về nội dung về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang được lấy ý kiến nhân dân, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cho biết đây là dự án Luật mọi người rất quan tâm. Trên cương vị mới, Phó Thủ tướng cho biết sẽ sát sao, chỉ đạo để phát huy được nguồn lực đất đai, tạo ra động lực, giải phóng tất cả những vướng mắc liên quan tới nguồn lực này để đưa đất đai phục vụ cho phát triển kinh tế, đưa đất đai trở thành định hướng phát triển bền vững.
Ông Trần Hồng Hà, 60 tuổi; quê quán ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh; trình độ chuyên môn tiến sĩ tổ chức, khai thác khoáng sản. Ông là ủy viên dự khuyết Trung ương khóa XI; Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; Đại biểu Quốc hội Khoá XIV.
Từ tháng 4/2016 cho đến nay, ông Hà giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Ngày 5/1/2023, ông Trần Hồng Hà được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ.
(CLO) Trong bối cảnh thế giới đang hồi phục sau đại dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhấn mạnh rằng nguy cơ về một đại dịch mới không phải là giả thuyết mà là một "chắc chắn về mặt dịch tễ học".
(CLO) UBND TP Hà Nội giao Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các nội dung, trang web, đường dẫn, ứng dụng, hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng liên quan đến hoạt động lừa đảo và thu thập thông tin dữ liệu cá nhân trái phép.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức sửa đổi. Dự luật do Bộ Nội vụ soạn thảo và dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới đây.
(CLO) Sáng nay (9/4), giá vàng trong nước biến động mạnh. Mở cửa phiên, giá vàng giảm mạnh, một lần nữa xuống dưới mốc 100 triệu đồng/lượng rồi nhanh chóng tăng trở lại.
(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 002/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2025 về hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
(CLO) Theo công ty đấu giá, tổng số biển xe mô tô, xe gắn máy đưa ra đấu giá trong ngày đầu tiên lên đến 50.000 biển số, trong đó số biển có người đăng ký là 476 biển, tổng số biển đấu giá thành công 474 biển, tổng giá trị tài sản thu được lên tới gần 17 tỷ đồng.
(CLO) Trong 4h đồng hồ kiểm tra nồng độ cồn (từ 20h-24h tối 8/4) ở 1 địa bàn huyện ngoại thành Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ở mức “kịch khung”.
(CLO) Chương trình âm nhạc "Anh Trai Say Hi" đang tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng yêu nhạc Việt, đặc biệt sau khi thông tin về đêm diễn thứ 6 được công bố. Tuy nhiên, đi kèm với sức hút ấy lại là nỗi bức xúc của hàng loạt khán giả trẻ khi họ gần như không có cơ hội sở hữu vé chính thức ngay cả khi đã “canh giờ” mở bán.
(CLO) Bức tranh tài chính năm 2024 của Công ty TNHH Flamingo Hải Tiến, chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường tại Thanh Hóa, cho thấy nhiều dấu hiệu kém khả quan với lợi nhuận sụt giảm và quy mô tài sản co hẹp đáng kể.
(CLO) UBND TP Hà Nội giao Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các nội dung, trang web, đường dẫn, ứng dụng, hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng liên quan đến hoạt động lừa đảo và thu thập thông tin dữ liệu cá nhân trái phép.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức sửa đổi. Dự luật do Bộ Nội vụ soạn thảo và dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới đây.
(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 002/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2025 về hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị định số 78/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Nghị định quy định rõ: văn bản quy phạm pháp luật phải được đăng tải toàn văn, đầy đủ, kịp thời, chính xác trên công báo điện tử.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo xử lý đối với kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm phía Nam.
(CLO) Theo Sở Y tế Hải Dương, đến nay, tỉnh đã thực hiện vượt 8 trong số 14 chỉ tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đặt ra đến hết năm 2025.
(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, chiều 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga kiêm nhiệm Uzbekistan và cộng đồng người Việt Nam tại Uzbekistan.
(CLO) Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 77/2025/NĐ-CP quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân. Trong đó, nghị định quy định bất động sản vô chủ là tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân.