Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức hội thảo về phát triển du lịch xanh bền vững

Thứ tư, 17/07/2024 06:04 AM - 0 Trả lời

(CLO) Ngày 16/7, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phối hợp với UBND TP. Sầm Sơn; Văn phòng Điều phối Vệ sinh An toàn thực phẩm Thanh Hóa tổ chức Hội thảo: “An ninh- An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động”.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hoá cho biết: Thanh Hóa là tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, nơi có nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lích sử cùng với những bờ biển dài, bãi biển đẹp nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hà... Đây là tiền đề quan trọng để Thanh Hoá phát triển nền kinh tế tổng hợp “đa ngành, đa lĩnh vực”, trong đó du lịch ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của tỉnh.

Bài liên quan
tap chi thuong hieu va san pham to chuc hoi thao ve phat trien du lich xanh ben vung hinh 1

Ông Hà Văn Giáp, Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 xác định phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế chiếm tỷ trọng cao trong kinh tế dịch vụ của tỉnh, phù hợp với yêu cầu và xu thế phát triển của đất nước.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định “du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn”.

Những năm qua, Thanh Hóa đã tập trung thu hút đầu tư nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về du lịch, các tụ điểm, cũng như là các khu, điểm du lịch để có chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tỉnh cũng đã quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi trong vấn đề thủ tục hành chính và hành lang pháp lý để các doanh nghiệp đến; đồng thời, tỉnh cũng đã bỏ nhiều nguồn vốn đầu tư các hạ tầng giao thông để kết nối đến các điểm, tuyến du lịch.

tap chi thuong hieu va san pham to chuc hoi thao ve phat trien du lich xanh ben vung hinh 2

Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Hiện nay, tỉnh cũng đang có rất nhiều dự án lớn đã và đang đầu tư tại các địa phương, khẩn trương hỗ trợ nhà đầu tư để hoàn thành sớm các khu, điểm du lịch cũng như là các nơi nghỉ dưỡng để đạt được chất lượng tốt hơn.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đánh giá những mặt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Thanh Hóa nói riêng. Những chia sẻ của các đại biểu, các cơ quan, đơn vị và các chuyên gia trong phát triển du lịch sẽ góp phần vào sự đổi mới, sáng tạo, tăng tính hiệu lực và hiệu quả trong quản lý, kinh doanh hướng tới du lịch xanh bền vững cho địa phương...

Phát biểu tại Hội thảo, nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm khẳng định: Sau 1 thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội thảo: “An ninh - An toàn thực phẩm hướng đến du lịch xanh bền vững: Chuyển hướng từ nhận thức đến hành động” do Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức đã thành công tốt đẹp với một chuỗi các hoạt động gồm 2 phiên thảo luận.

tap chi thuong hieu va san pham to chuc hoi thao ve phat trien du lich xanh ben vung hinh 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo. Ảnh: Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và cộng đồng doanh nghiệp trong ngành du lịch và ngành công nghiệp thực phẩm.

Theo nhà báo Nguyễn Viết Hưng, khuôn khổ thời gian Hội thảo có hạn, BTC cùng các diễn giả chưa thể giải đáp hết các thắc mắc của quý doanh nghiệp, BTC xin tiếp nhận những ý kiến và câu hỏi xoay quanh những vấn đề của thị trường ngành du lịch và ngành công nghiệp thực phẩm trên website của Tạp chí và sẽ chuyển tới các chuyên gia để giải đáp.

Lê Tâm

Bình Luận

Tin khác

Hội Nhà báo Việt Nam trao quà hỗ trợ người dân vùng sạt lở đất huyện Bát Xát, Lào Cai

Hội Nhà báo Việt Nam trao quà hỗ trợ người dân vùng sạt lở đất huyện Bát Xát, Lào Cai

(CLO) Ngày 19/9, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai đã đến Trường mầm non Bản Qua trao quà của Hội Nhà báo Việt Nam ủng hộ người dân vùng sạt lở đất huyện Bát Xát (Lào Cai).

Nghề báo
Báo Nhân Dân chia sẻ khó khăn với người dân Làng Nủ bị thiệt hại do thiên tai

Báo Nhân Dân chia sẻ khó khăn với người dân Làng Nủ bị thiệt hại do thiên tai

(CLO) Tiếp tục hoạt động trao tặng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 (Yagi) và hoàn lưu bão gây ra, ngày 19/9, Báo Nhân Dân phối hợp một số doanh nghiệp đã đến chia sẻ, trao hỗ trợ cho người dân tại huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Nghề báo
Báo Pháp luật Việt Nam trao quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Tuyên Quang

Báo Pháp luật Việt Nam trao quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Tuyên Quang

(CLO) Chiều 19/9, tại trụ sở Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác Báo Pháp luật Việt Nam do TS Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã trao tặng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Tuyên Quang.

Nghề báo
Phát động Cuộc thi viết 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'

Phát động Cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường"

(CLO) Chiều 19/9, tại Trường THPT Việt Đức (Hà Nội), Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2024.

Nghề báo
Phó Tổng biên tập Đỗ Ngọc Thi được giao phụ trách Tạp chí Hữu cơ Việt Nam

Phó Tổng biên tập Đỗ Ngọc Thi được giao phụ trách Tạp chí Hữu cơ Việt Nam

(CLO) Sáng 19/9, Hiệp Hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách Tạp chí Hữu cơ Việt Nam/Tạp chí điện tử Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam. Theo quyết định, Phó Tổng biên tập, nhà báo Đỗ Ngọc Thi được giao phụ trách Tạp chí Hữu cơ Việt Nam.

Nghề báo