Điều chỉnh kích thước chữ

Tây Ban Nha cảnh báo đại dịch chưa đạt tới đỉnh tại nước này

(CLO) Chính phủ Tây Ban Nha cho biết họ sẽ làm mọi điều cần thiết để chống lại đại dịch virus Corona, đồng thời cảnh báo rằng "điều tồi tệ nhất còn ở trước mắt" sau khi số người tử vong tại nước này vượt mốc 1,300 người.

Báo nói Công luận
Quảng trường Puerta del Sol tại Madrid vắng bóng người. Ảnh: Reuters

Quảng trường Puerta del Sol tại Madrid vắng bóng người. Ảnh: Reuters

Tây Ban Nha hiện là nước chịu ảnh hưởng nặng thứ 2 do virus Corona tại châu Âu. Các con số cho thấy đại dịch tại đây chưa hề có dấu hiệu suy yếu khi số ca tử vong đã tăng tới hơn 300 người trong vòng 24 giờ qua. Số ca nhiễm tại nước này cũng tăng thêm 5,000 ca, lên tổng số gần 25,000 người.

"Chúng ta vẫn còn chưa đạt tới đỉnh điểm của đại dịch, những thiệt hại nặng nề hơn vẫn còn ở trước mắt, và một đợt thử thách khắc nghiệt vẫn đang chờ đợi xã hội và ngành y tế của chúng ta" Thủ tướng Pedro Sanchez cho hay.

Ông nói rằng đây là cuộc khủng hoảng nặng nề nhất tại đất nước này kể từ sau cuộc nội chiến năm 1939, khi có nửa triệu người đã thiệt mạng. Ông cũng khẳng định chính phủ của ông đang lên kế hoạch sản xuất thêm trang thiết bị cần thiết để chống lại virus Corona.

Tuần trước, chính phủ của ông đã tuyên bố ban hành tình trạng khẩn cấp trong vòng 15 ngày, cấm mọi người ra đường nếu không cần thiết.

HIện vẫn chưa rõ liệu tình trạng khẩn cấp có được kéo dài thêm hay không.

Hoàng Việt (theo Reuters)