Điều chỉnh kích thước chữ

'Tết nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022' chăm lo cho nông dân đón Tết

(CLO) Hơn 10 tỷ đồng là số tiền mà chương trình nghệ thuật “Tết nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022” do Hội Nông dân TP. HCM và Đài Truyền hình TP. HCM tổ chức đã huy động được trong sáng 11/1.

Audio

“Tết nghĩa tình” là một chương trình nghệ thuật được Hội Nông dân TP. HCM tổ chức suốt 15 năm qua nhằm huy động sự chung tay đóng góp của các đơn vị để góp phần chia sẻ khó khăn, chăm lo tết cho hội viên nông dân nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Từ sự hỗ trợ của chương trình, bà con nông dân có việc làm, thu nhập ổn định, khắc phục khó khăn, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

tet nghia tinh  xuan nham dan 2022 cham lo cho nong dan don tet hinh 1

Lãnh đạo TP. HCM cám ơn các đơn vị ủng hộ chương trình "Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022"

Năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân, trong đó nhiều nông dân gặp khó khăn. Do đó, chương trình “Tết Nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022” được thực hiện nhằm chăm lo đến nông dân khó khăn, trẻ mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP. HCM cho biết, số tiền huy động được từ chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân Nhâm Dần 2022" sẽ tổ chức chăm lo an sinh xã hội cho 3.000 hộ nông dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với 100 công cụ sản xuất, 2.050 phần quà Tết, 820 suất học bổng, 100 sổ tiết kiệm, 5 căn nhà tình thương và 20 suất bảo trợ xã hội cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, chương trình Tết nghĩa tình năm 2022 cũng thực hiện xây 5 căn nhà tình thương, chăm lo bảo trợ xã hội cho 20 trẻ em bị mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng dịch Covid-19 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan ghi nhận và biểu dương tấm lòng nhân ái, nghĩa tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã và đang động viên, tiếp sức để người nông dân có thêm nghị lực vươn lên trong sản xuất và đời sống.

tet nghia tinh  xuan nham dan 2022 cham lo cho nong dan don tet hinh 2

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM.

Theo đồng chí Võ Văn Hoan, chính các mạnh thường quân từ các doanh nghiệp, ngân hàng, từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, những người nông dân và rất nhiều những tấm lòng nhân ái của nhân dân TPHCM đã phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc để trao gửi nghĩa tình đến người dân gặp khó khăn.

“Thành phố đánh giá rất cao những kết quả của chương trình Tết nghĩa tình do Hội Nông dân và Đài Truyền hình Thành phố tổ chức thông qua các hoạt động an sinh xã hội, nghĩa tình nông dân trong năm 2021.

Thông qua hoạt động nghĩa tình này mà nông dân khá giúp đỡ nông dân khó, người dân có giúp đỡ người dân cần từ những bó rau nghĩa tình, bánh mì không đồng, chuyến xe không đồng…

Từ đó lan tỏa tình cảm đồng bào khi gặp khó khăn hoạn nạn. Đặc biệt, đóng góp của các đơn vị, cá nhân trong chương trình hôm nay càng mang đậm giá trị nhân văn hơn khi các đơn vị vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn nỗ lực khắc phục và đóng góp kinh phí để chia sẻ, hỗ trợ cho hội viên, nông dân”, đồng chí Võ Văn Hoan bày tỏ.

Thông qua chương trình, đồng chí Võ Văn Hoan mong mỗi người nông dân sẽ phát huy mạnh mẽ ý chí phấn đấu của bản thân, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị sẽ vươn lên không chỉ thoát nghèo mà còn làm giàu, trở thành những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, nông dân thành phố tiêu biểu, nông dân Việt Nam xuất sắc. Đồng chí tin tưởng trên chặng đường xây dựng và phát triển nông nghiệp thành phố hiện đại, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, sẽ không có một người nông dân nào bị bỏ lại phía sau.

Tại chương trình, các đơn vị đã đóng góp hơn 10 tỷ đồng để chăm lo nông dân khó khăn.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đức cần thêm 400.000 công nhân lành nghề từ nước ngoài mỗi năm

(CLO) Đức muốn thu hút 400.000 lao động có trình độ từ nước ngoài mỗi năm để giải quyết tình trạng mất cân bằng nhân khẩu học và tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực quan trọng.

Năm 2021 Việt Nam nhập khẩu 160.035 xe ô tô nguyên chiếc các loại

(CLO) Tính cả năm 2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu đạt 160.035 chiếc, tăng 52,1% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống đạt 109.728 chiếc, tăng 45,2%; ô tô vận tải đạt 34.916 chiếc, tăng 55,7%

Mở rộng sân bay Điện Biên, thúc đẩy vùng kinh tế Tây Bắc

(CLO) Hôm nay (22/1), dự án mở rộng sân bay Điện Biên được UBND tỉnh Điện Biên, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan khởi công xây dựng. Việc mở rộng nâng cấp sân bay Điện Biên có ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế Tây Bắc.

Lindelof lỡ trận đấu của MU vì chuyện hy hữu

(CLO) Ban huấn luyện đội bóng Man Utd đã cho phép Victor Lindelof vắng mặt ở trận gặp West Ham sắp tới, để anh tập trung động viên tinh thần với vợ và 2 con. Trước đó, trong thời gian diễn ra trận đấu giữa MU và Brentford vừa qua, ngôi nhà của Lindelof tại Manchester bị trộm đột nhập.

Tạm giữ nữ quái cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng, tàng trữ súng và ma tuý

(CLO) Để che mắt cơ quan chức năng, Hường thành lập Công ty và tiến hành cho vay lãi nặng. Hường thuê Trương Minh Trang làm thư ký chuyên tổng hợp sổ sách, nhắc khách đóng tiền lãi đúng hạn. Khi khách chậm trả tiền thì Phan Huy Ích, Mai Đức Chung sẽ ra tay.

Thủ thành Dean Henderson sẽ ở lại MU đến hết mùa giải

(CLO) HLV Ralf Rangnick tiết lộ rằng, người gác đền 24 tuổi thủ thành Dean Henderson đã yêu cầu rời sân Old Trafford để được chơi bóng nhiều hơn. Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức muốn giữ tuyển thủ Anh ở lại.

Quảng Ninh: Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người trưởng thành trước Tết Nguyên đán

(CLO) Để kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo người dân vui Xuân đón Tết an toàn, tỉnh Quảng Ninh đã đặt mục tiêu hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên vào trước Tết Nguyên đán 2022.

Thay chủ tịch Hội đồng quản trị, nợ xấu lại liên tục lũy tiến, Vietcombank đang tăng trưởng âm?

(CLO) SSI Research ước tính lợi nhuận trước thuế trong quý IV của Vietcombank chỉ đạt khoảng 6.600 - 6.800 tỷ đồng, giảm nhẹ từ 3% - 5% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, quy mô nợ xấu của Vietcombank ngày càng lũy tiến, nhất là nợ có khả năng mất vốn chiếm gần 60% tổng nợ xấu.

2/3 người Hàn Quốc ủng hộ Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc

(CLO) Một cuộc khảo sát ở Hàn Quốc cho thấy 2/3 số người được hỏi đứng về phía Mỹ trong cuộc cạnh tranh với Trung Quốc và chỉ 4% ủng hộ Bắc Kinh, số còn lại không đưa ra lựa chọn.