Điều chỉnh kích thước chữ

Tết Việt trong cuốn sách "Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava"

CLO) Buổi giới thiệu cuốn sách nói về 14 cái Tết đại diện cho 14 dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Nam Morava, thành phố Brno, Cộng hòa Czech vừa diễn ra tại Viện bảo tàng dân tộc Morava. Điểm đặc biệt là cuốn sách này cũng được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán của người Việt.

Buổi lễ ra mắt cuốn sách

Buổi lễ ra mắt cuốn sách "Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava" trong sự háo hức, đón chờ của mọi người. Ảnh: ND

Cuốn sách "Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava" có tổng cộng 529 trang, trong đó từ trang 439 là dành để giới thiệu về dân tộc Việt. Đáng chú ý có sự góp mặt của dân tộc Việt, vốn được công nhận là dân tộc thiểu số tại Cộng hòa Czech từ năm 2013.

Bà Polakova, tác giả cuốn sách cho biết: Với phong tục đón Tết Nguyên đán của người Việt, đặc biệt là phong tục thờ cúng tổ tiên, bà đã dày công nghiên cứu, phỏng vấn những người am hiểu văn hóa Việt để chuyển tải được đúng và đủ các thông tin cho người đọc.

Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt dịp Tết Nguyên đán được đề cập rất rõ trong cuốn sách

Phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt dịp Tết Nguyên đán được đề cập rất rõ trong cuốn sách "Hương sắc Tết của 14 dân tộc thiểu số tại tỉnh Nam Morava". Ảnh: TL

Tại lễ ra mắt sách, đại diện Viện bảo tàng dân tộc Morava đánh giá, đây là một công trình rất công phu, cho người đọc những góc nhìn đặc sắc về văn hóa đón Tết của 14 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Nam Morava.

PV